[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P37 - Prudential plc (Anh): Con đường phát triển 172 năm của Công ty bảo hiểm nối tiếng của Anh (1848)

15-09-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Tập đoàn bảo hiểm Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Thị trường lớn nhất của Prudential là tại châu Á, với hơn 13 triệu khách hàng tại 12 quốc gia.

 

 

Công ty được thành lập vào ngày 30 tháng 5 năm 1848 tại đường Hatton Garden, quận Holborn, London với tên Hiệp hội cho vay và bảo đảm đầu tư Prudential nhằm cung cấp các khoản vay cho các đối tác chuyên nghiệp và người lao động.

Năm 1854, công ty đã bắt đầu bán các khái niệm tương đối mới của về chính sách bảo hiểm công nghiệp cho giai cấp công nhân với phí bảo hiểm thấp như thông qua các đại lý và cửa hàng và được thu trong nhiều năm (bảo hiểm dài hạn).

 

 

Sau đó, Prudential đã chuyển trụ sở chính tới nhà truyền thống tại Holborn Bars vào năm 1879 và chuyển đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 1881. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential lần đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán London vào năm 1924.

Đến năm 1898, Prudential đã trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu của Vương quốc Anh và đến năm 1914, cứ ba hộ gia đình ở Anh thì có một hộ gia đìnhmua bảo hiểm Prudential. Trong những năm 1920, Prudential bắt đầu mở rộng trên toàn cầu, với chi nhánh ở nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Ấn Độ vào năm 1923.

 

 

Hoạt động kinh doanh quốc tế của Prudential tiếp tục phát triển nhanh chóng cho đến cuối thế kỷ 20. Năm 1986, Prudential đã có được chỗ đứng vững chắc tại Hoa Kỳ với việc mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Quốc gia Jackson, và Tập đoàn Prudential Châu Á được thành lập vào năm 1994 nhằm ghi nhận tiềm năng phát triển cao ở Châu Á.

 

 

Ngày nay, thị trường lớn nhất của Prudential là châu Á, với hơn 13 triệu khách hàng tại 12 quốc gia và là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm nhân thọ tại Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam. Prudential tại Anh có khoảng 7 triệu khách hàng và là nhà cung cấp hàng đầu về bảo hiểm nhân thọ và lương hưu.

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1
Content2 (mobil)
content2