[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P43 - Công ty Wrigley (Mỹ) - Tập đoàn sản xuất kẹo cao su lớn nhất thế giới với 129 năm hoạt động (1891)

18-09-2020

(Bestplus.vn – Topplus.vn) Wm. Công ty Wrigley Jr., được gọi là Công ty Wrigley, là một công ty kẹo cao su của Mỹ (Wrigley's gum). Đây là nhà sản xuất và tiếp thị kẹo cao su lớn nhất trên thế giới.

 

 

Về lịch sử ra đời, cha đẻ của thương hiệu này là người đàn ông có tên William Wrigley (1861 – 1932), nghề chính của Will là bán xà phòng, ông dùng một loại bột làm bánh làm sản phẩm khuyến mãi nhằm kích cầu người tiêu dùng. Điều đáng ngạc nhiên nhất là nhiều khách hàng thú nhận họ ưa chuộng thứ bột đó đến mức họ mua xà phòng của William Wrigley để có hàng khuyến mãi nhiều hơn là vì muốn có xà phòng.

 

 

Năm 1893, William Wrigley tình cờ biết đến cách làm kẹo cao su. Ông không áp đặt cứng nhắc những gì người khác đã làm mà đã mày mò để tìm ra công thức riêng và làm ra những chiếc kẹo cao su khác biệt để làm đồ khuyến mãi cho các khách hàng mua bột làm bánh.

Điều William Wrigley không ngờ đến là những chiếc kẹo cao su “Made by William Wrigley” được ưa chuộng, ông đã nắm bắt cơ hội này nhanh chóng. Will chuyển hẳn sang sản xuất và kinh doanh kẹo cao su mang tên mình. Trong cùng năm, ông cho ra đời hai nhãn hiệu kẹo cao su mới là Juicy Fruit và Wrigley's Spearmint.

 

 

Năm 1907, trong thời kỳ suy thoái kinh tế, Wrigley cho thấy ông đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Ông thế chấp mọi thứ mình sở hữu để chuẩn bị cho một chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

 

 

Việc mạo hiểm này đã được đền đáp. Và đến năm 1908, doanh số của loại kẹo Spigmint được hơn 1 triệu USD một năm làm cho doanh thu chung của cả công ty tăng vọt từ 170.000 lên đến 3 triệu USD. Chẳng bao lâu sau, hãng Wrigley trở thành công ty sản xuất kẹo cao su lớn nhất thế giới và thành lập các công ty con ở Canada, Úc, Anh và New Zealand.

 

 

Ngày nay, Công ty Wrigley thuộc sở hữu hoàn toàn của Mars, Incorporated, và cùng với các thanh sô cô la Mars và các sản phẩm kẹo khác, tạo nên Mars Wrigley Conf Candy.

Công ty hiện đang tiếp thị các sản phẩm của mình tại hơn 180 quốc gia và quận huyện, duy trì hoạt động ở hơn 50 quốc gia và có 21 cơ sở sản xuất tại 14 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Mexico, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Pháp, Séc, Ba Lan, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Kenya, Đài Loan, Úc và New Zealand.

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)


Content1 (mobil)