[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P83 - Sanlam (Nam Phi) : Qúa trình 102 năm hình thành của Công ty bảo hiểm lớn nhất Châu Phi (1918)

14-10-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Sanlam là một tập đoàn dịch vụ tài chính, bảo hiểm của Nam Phi có trụ sở chính tại Bellville, Western Cape, Nam Phi. Sanlam là công ty bảo hiểm lớn nhất ở Châu Phi.

 

Về lịch sử, Suid-Afrikaanse Nasionale Trust en Assuransie Maatskappij Beperk (Công ty TNHH Tín thác và Đảm bảo Quốc gia Nam Phi), Santam, được đăng ký vào ngày 28 tháng 3 năm 1918.

 

 

Sau đó, công ty đã được quyết định chuyển đổi bộ phận bảo hiểm thành một công ty riêng biệt và Suid-Afrikanse Nasionale Lewens Assuransie Maatskappij Beperk (Công ty TNHH Bảo đảm Sự sống Quốc gia Nam Phi), Sanlam, được đăng ký vào ngày 8 tháng 6 năm 1918. Sanlam, sau này trở thành mũi nhọn của hoạt động, trong khi Santam vẫn tập trung vào bảo hiểm ngắn hạn.

 

 

Trong những năm qua, trọng tâm của Sanlam dần chuyển từ bảo hiểm nhân thọ truyền thống sang cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng hơn. Vào năm 1998, Sanlam được niêm yết niêm yết trên Johannesburg Stock Exchange (JSE) Ltd và Namibian Stock Exchange. Điều này đã thay đổi Sanlam từ một tổ chức chung thành một công ty đại chúng có vốn cổ phần, cụ thể là Sanlam Life Insurance Ltd. Đồng thời, một công ty riêng, Sanlam Ltd, được thành lập như công ty mẹ của nhóm doanh nghiệp Sanlam.

 

 

Bất chấp những năm đầu khó khăn, Sanlam đã cho thấy một khoản lợi nhuận nhỏ vào cuối năm đầu tiên, tuyên bố thưởng và tiếp tục tăng trưởng ổn định từ đó. Santam vẫn là cổ đông kiểm soát cho đến năm 1954 khi Sanlam trở thành một công ty tài chính, bảo hiểm độc lập, đồng thời là cổ đông duy nhất và lớn nhất tại Santam.

 

 

Ngày nay, Sanlam là nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng với nhiều sản phẩm phong phú phục vụ cho tất cả các phân khúc thị trường. Tập đoàn đã liên tục phát triển trong nước cũng như quốc tế - hiện đã có mặt tại 33 quốc gia châu Phi cũng như Ấn Độ, Malaysia, Vương quốc Anh và Ireland, Mỹ, Úc và Philippines.

 Theo topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)