[WORLDKINGS] Top 100 doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P84 - Hachette Livre (Pháp) : Nhà xuất bản sách hàng đầu Châu Âu với lịch sử 194 năm đi đến thành công (1826)

14-10-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Hachette Livre là một trong trong "5 nhà xuất bản lớn" trên thế giới, và là nhà xuất bản nổi bật nhất ở châu Âu. Ngày nay, nó thuộc sở hữu của Tập đoàn Lagardère và có hơn 150 chi nhánh. Hachette có trụ sở chính tại Beaugrenelle thuộc quận 15 của Paris.

 

 

Hachette được Louis Hachette thành lập năm 1826 với tên gọi Brédif, một cửa hàng sách và công ty xuất bản. Công ty tari qua nhiều tên gọi trong suốt lịch sử tahfnh lập:  L. Hachette et Compagnie vào ngày 1 tháng 1 năm 1846, Librairie Hachette vào năm 1919, và Hachette SA vào năm 1977. Đến năm 1981, công ty được mua lại bởi Tập đoàn Lagardère. Năm 1992, tài sản xuất bản của Hachette SA được nhóm lại thành một công ty có tên là Hachette Livre.

 

 

Năm 2004, Tập đoàn Lagardère thông qua Hodder Headline nắm quyền sở hữu nhà xuất bản John Murray của Anh. Kể từ đó, Hachette Livre đã tấn công vào thị trường xuất bản sách của Vương quốc Anh, đặt tên là Hachette UK.

 

 

Năm 2004 Lagardère mua lại nhà xuất bản Hodder Headline của Úc cho Hachette Livre, đồng thời đổi tên thành  Hachette Australia. Năm 2006, công ty mở rộng sang Hoa Kỳ khi mua bộ phận xuất bản sách của Time Warner, sau đó được đổi tên thành Hachette Book Group US.

 

 

Với doanh thu khoảng 1.5 tỷ đô vào năm 2019, Hachette Livre là nhà xuất barnm sách lướn nhất Châu Âu và đứng thứ hai thế giới (sau Penguin Random House). Hiên nay, công ty có các hoạt động xuất bản sách ở  Pháp, cũng như ở Tây Ban Nha, Latinh và Bắc Mỹ (trước đây chủ yếu ở Mexico), Vương quốc Anh, Cộng hòa Ireland, Nga, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc, Thế giới Ả Rập (chủ yếu ở Lebanon và Morocco) và châu Phi cận sahara thuộc Pháp ngữ.

Theo topplus.vn

 

Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)