[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty truyền thông lớn nhất thế giới 2020

17-10-2020

(Bestplus.vn – Topplus.vn) Theo bizvibe.com, đây là top 5 công ty truyền thông lớn nhất thế giới 2020, xếp hạng theo doanh thu

 

 

1. AT&T

 

 

AT&T là công ty truyền thông lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, tạo ra 181,2 tỷ USD. AT&T Inc. là một công ty mẹ thuộc tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Tháp Whitacre ở Downtown Dallas, Texas. Hiện tại, At & T cũng là công ty viễn thông lớn nhất thế giới.

Vào năm 2018, AT&T mua lại Time Warner Inc. và có được các tài sản truyền thông như Turner Broadcasting và HBO; Tài sản phim, chương trình truyền hình và trò chơi điện tử mang thương hiệu Warner Bros. và xuất bản các thuộc tính. Tính đến năm 2020, AT&T có vốn hóa thị trường hiện tại là 283,07 tỷ USD - trở thành một trong những công ty truyền thông lớn nhất trên thế giới tính cả doanh thu và vốn hóa thị trường.

 

2. Comcast

 

 

Xếp thứ 2 trong danh sách 5 công ty truyền thông lớn nhất thế giới theo doanh thu này là Comcast, một tập đoàn viễn thông của Mỹ có trụ sở chính tại Philadelphia, Pennsylvania. Comcast có số lượng người đăng ký là 21.650.000 và được biết đến với thương hiệu Xfinity nổi tiếng với các dịch vụ cáp.

Công ty được thành lập vào năm 1963 và cung cấp các dịch vụ Cáp / Cáp quang. Comcast là công ty mẹ của NBC Universal từ năm 2011. Comcast sở hữu và điều hành hệ thống truyền thông cáp khu dân cư Xfinity và các kênh mạng truyền hình quốc gia qua mạng như NBC, Telemundo, TeleXitos và Cozi TV. Năm ngoái, Comcast đã tạo ra doanh thu 108,94 tỷ USD, đứng thứ 2 trong danh sách các công ty truyền thông lớn nhất thế giới tính theo doanh thu vào năm 2020.

 

3. The Walt Disney Company

 

 

Công ty nổi tiếng với các trường phim, sở hữu kênh ABC, kênh truyền hình cáp như Disney Channel, A+E Network, Lifetime và 14 công viên chủ đề. Đầu năm 2014, Disney mua lại Maker Studios, kênh video trực tuyến hàng đầu trên YouTube. Thương vụ này đem lại cho Disney lợi thế lớn trong ngành công nghiệp video trực tuyến dạng ngắn đang phát triển mạnh mẽ.

 

4. Charter Communications

 

 

Charter Communications là một công ty viễn thông và truyền thông đại chúng của Mỹ cung cấp các dịch vụ của mình cho người tiêu dùng và doanh nghiệp dưới thương hiệu Spectrum. Tạo ra 43,63 tỷ USD doanh thu vào năm ngoái, Charter Communications đứng thứ 4 trong danh sách 10 công ty truyền thông lớn nhất thế giới theo doanh thu vào năm 2020.

Charter Communications được thành lập vào năm 1993 và mua lại Time Warner Cable vào năm 2015, thúc đẩy sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông của hãng. Tính đến năm 2020, Charter Communications có giá trị vốn hóa thị trường là 94,13 tỷ USD - trở thành một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất trên thế giới.

 

5.  21st Century Fox

 

 

Đây là công ty thuộc sở hữu của trùm truyền thông Rupert Murdoch. Ông đã chia đế chế của mình thành 2 phần. Theo đó, tập đoàn giải trí mới mang tên 21st Century Fox thành lập vào tháng 6/2013, trong khi tập đoàn xuất bản vẫn mang tên cũ News Corp. Murdoch vẫn giữ ghế điều hành ở cả hai công ty.

Tập đoàn 21st Century Fox gồm các studio Fox Hollywood và các đài truyền hình, có trụ sở tại New York, Mỹ. Twenty-First Century Fox, Inc. là tập đoàn truyền thông toàn cầu với các kênh truyền hình và sản xuất phim. Công ty hoạt động rộng khắp nước Mỹ, Mỹ Latin, châu Âu và châu Á.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)