[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 mỏ đá quý hấp dẫn cho phép du khách săn tìm kho báu tại Hoa Kỳ

18-01-2021

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Khi bạn nghĩ đến việc khai thác "bốn loại đá quý lớn" - kim cương, ruby, sapphire và ngọc lục bảo - bạn sẽ dễ dàng hình dung ra những nơi như Ấn Độ, Nam Phi và Colombia. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy những viên đá này tại rất nhiều điểm săn đá quý ở Hoa Kỳ. Sau đây là top 5 mỏ đá quý hấp dẫn mà bạn có thể đến để thửu vận may tại Hoa Kỳ.

 

1. Emerald Hollow Mine, Hiddenite, North Carolina

 

 

Tìm những viên ngọc lục bảo lấp lánh, tuyệt đẹp ở Hiddenite, chỉ cách Winston-Salem, NC khoảng một giờ lái xe. Emerald Hollow Mine là nơi có mỏ ngọc lục bảo duy nhất ở Hoa Kỳ mở cửa cho công chúng săn tìm kho báu. Mặc dù chủ yếu được biết đến với ngọc lục bảo, khu vực rộng 70 mẫu Anh này cũng có thể mang lại sapphire, tourmaline, garnet, topaz và aquamarine. (Thị trấn Hiddenite được đặt tên vào năm 1913 theo tên đá quý hiddenite, một loại spodumene quý hiếm được phát hiện trong khu vực).

 

2. Crater of Diamonds State Park, Murfreesboro, Arkansas

 

 

Muốn khai thác kim cương? Murfreesboro là nơi để đến. Crater of Diamonds State Park, là mỏ duy nhất tồn tại, nơi du khách có thể tự mình tìm kiếm và sở hữu một viên kim cương cho riêng mình. Bjan có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, thậm chí ngay cả trong bùn bẩn. Một khi tìm thấy được một viên đá quý, hãy đến văn phòng để người thẩm định có thể kiểm tra và xác định giá trị của nó. Cho đến nay, du khách đến thăm công viên đã tìm thấy hơn 30.000 viên kim cương, trong đó có viên kim cương nặng 16 carat vào năm 1975.

 

3. Gem Mountain, Spruce Pine, North Carolina

 

 

Mỏ Gem Mountain là nơi bạn có thể tìm thấy Aquamarines. Dãy núi Blue Ridge là nơi hoàn hảo cho việc săn lùng những viên đá quý màu xanh nước biển Aquamarines tuyệt đẹp, cũng như những viên rubies và moonstones. Những nhà ngọc học sẽ kiểm định các viên đá quý của bạn để xác định giá trị thức tế của chúng.

 

4. Cherokee Ruby & Sapphire Mine, Franklin, North Carolina

 

 

Săn tìm ruby thì đến mỏ Cherokee Ruby & Sapphire. Bên cạnh đó, mỏ này còn có cả những viên sapphires, garnets, và rutile. Với giá vé vào cửa chỉ 20 đô và mức độ vui nhộn cao, đây sẽ là một chuyến đi gia đình thú vị. Mỏ này mở cửa từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm.

 

5. Gem Mountain Sapphire Mine, Philipsburg, Montana

 

 

Montana, là một trong những bang đẹp nhất Hoa Kỳ và cũng là điểm đến của những người yêu thích việc săn tìm đá quý, đặc biệt là những viên sapphire dưới lớp đất bẩn. Nhân viên ở đây sẽ giúp bạn làm sạch những viên đá và định giá chúng.

Theo topplus.vn 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)