[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 trường đại học thời trang hàng đầu thế giới

14-09-2020

(Bestplus.vn – Topplus.vn) Thời trang hiện đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Và không có một sinh viên thời trang nào lại không mơ ước được du học tại các kinh đô thời trang của thế giới. Sau đây là top 5 trường đại học thười trang hàng đầu thế giới.

 

1. Fashion Institute of Technology, New York

 

 

Fashion Institute of Technology (FIT) không chỉ đơn thuần mang đến những khoá học về thiết kế thời trang đơn thuần, mà còn là nơi đào tạo các ngành kinh doanh, tiếp thị thời trang hoặc những ngành nghệ thuật thị giác khác. FIT hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm thực tiễn cũng như giúp sinh viên trau dồi nhiều kĩ năng nghề nghiệp khác nhau trong quá trình học tập. Tỉ lệ đạt được mục tiêu sau tốt nghiệp đại học của các sinh viên tại FIT lên đến 89%.

 

2. Parsons, The New School for Design, New York

 

 

Parsons là trường đại học thời trang hàng đầu thế giới, khi đây là mái nhà chung của nhiều cái tên nổi danh trong làng thời trang. Với vị trí nằm tại thành phố New York nhộn nhịp, các sinh viên học tập ở Parsons có thể đi làm thêm và thực tập xuyên suốt mùa hè lẫn trong học kì (nếu bạn có đủ sức lực). Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều tập đoàn thời trang lớn trên thế giới như LVMH và Kering, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thời trang thực thụ.

 

3. Central Saint Martins, University of the Arts London, London

 

 

Đại học Mỹ thuật Luân Đôn (UAL) là một trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trường gồm 6 trường đại học, cao đẳng thành viên hàng đầu thế giới chuyên đào tạo các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và biểu diễn.

Trường được thành lập năm 1989 và là sự hợp nhất của hai trường Trung tâm nghệ thuật và trường Nghệ thuật Saint Martin. Đại học Mỹ thuật Luân Đôn hiện nay được khắp thế giới công nhận là đơn vị đi đầu trong giảng dạy và nghiên cứu nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và nghệ thuật biểu diễn. Trường cũng là đại học chuyên ngành nghệ thuật và thiết kế lớn nhất châu Âu với gần 19.000 sinh viên, gần 4,000 trong số đó là sinh viên quốc tế, đến từ 114 nước trên thế giới. Các sinh viên tiêu biểu và nay là các nhà thiết kế nổi tiếng: Stella McCartney, John Galliano, Alexander McQueen, Phoebe Philo và Paul Smith.

 

4. London College of Fashion, University of the Arts London

 

 

London College of Fashion là ngôi trường được biết đến nhờ những chương trình đào tạo stylist, nhà báo và nhà thiết kế chuyên về lĩnh vực giày. Trường cung cấp các khoá học rất đa dạng trong lĩnh vực thời trang tại bậc cử nhân, thạc sĩ, các khoá học ngắn hạn và các khoá du học Sinh viên “con cưng” tại trường có thể kể tới Jimmy Choo.

 

5. ESMOD International, Paris

 

 

Được thành lập từ năm 1841, và cũng là học viện thời trang lâu đời nhất nước Pháp, với hơn 170 năm kinh nghiệm, ESMOD luôn củng cố được vị thế hàng đầu của mình trong top các cơ sở đào tạo tốt nhất về thời trang tại Pháp theo bảng xếp hạng thế giới “ Classement Mondiaux Fashionista” + CEOWORDL + B.O.F. Hiện tại Esmod có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Pháp: Bordeaux, Lyon, Paris, Rennes, Roubaix.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)