0_bestplus-vn_Ton-vinh-cac-vi-to-nghe-Viet-Nam-P-44.jpg

Tôn vinh các vị tổ nghề Việt Nam (P.44): Mạc Thị Giai - Bà tổ nghề nấu ăn phương Nam

16-01-2019

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm được chọn là ngày giỗ Bếp, dù vậy ông tổ Nghề Bếp thật sự là ai thì đến nay vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời đáp cụ thể. Vì chưa có một nghiên cứu chính xác nào cho việc xác định ông tổ ẩm thực Việt. Tuy nhiên nếu là người trong nghề, cái tên Mạc Thị Giai cũng đã không còn xa lạ, Bà chính là người đã khơi màu cho ẩm thực Nam Bộ trong những năm đầu thế kỉ 15, và là người đã có nhiều đóng góp to lớn trong cách sáng tạo các món ăn miền Nam nói riêng và nền ẩm thực Việt Nam nói chung lúc bấy giờ. Cho đến nay những cách kết hợp trong chế biến món ăn của Bà vẫn còn được sử dụng.

Content1 (mobil)
content1
Trang 1 của 106 trang (1057 bài)12345...>Cuối
Content2 (mobil)
content2