[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 siêu đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới

21-12-2020

(Topplus.vn - Bestplus.vn) Đầu bếp giỏi nhất thế giới là ai? Nếu có bất cứ điều gì mà một đầu bếp chuyên nghiệp mơ ước, thì đó là một ngôi sao Michelin. Đây là lý do tại sao các đầu bếp giỏi nhất trên thế giới làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để có được dù chỉ một sao Michelin duy nhất để khẳng định tài năng của họ.

 

1.Joe Robuchon – 31 sao

 

 

Trong làng ẩm thực, Joel Robuchon là một huyền thoại. Ông sở hữu nhiều sao Michelin nhất thế giới, 31 ngôi sao. Robuchon là đầu bếp làm ra món khoai tây nghiền ngon nhất thế giới. Đây cũng là công thức được Robuchon yêu thích nhất. Nhiều người tin rằng, cách để làm nên món ăn này chính là sự pha trộn hoàn hảo 50-50 của khoai tây và bơ.

Ông cũng nổi tiếng với việc dùng ít nguyên liệu khi nấu, tạo ra các món không quá nhiều chất béo. Với ông, món ngon phải lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Robuchon khẳng định đồ ăn càng đơn giản thì càng trở nên đặc biệt hơn. Do đó, ông luôn cố gắng không kết hợp quá 3 hương vị trong một món. Ông thích đi vào nhà bếp và nhìn thấy các món ăn mà mọi người đều có thể phát hiện ra các nguyên liệu.

 

2. Alain Ducasses – 21 sao

 

 

Đầu bếp người Pháp Alain Ducasse đứng thứ hai trong bảng xếp hạng này. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã giành được 21 sao Michelin. Ông cũng là đầu bếp đầu tiên giữ được 3 sao Michelin trong 3 thành phố tại một thời điểm. Nhà hàng 3 sao Michelin Alain Ducasse tại The Dorchester ở London là nhà hàng tâm huyết của ông.

Ducasse đặc biệt nổi tiếng về sự cầu toàn của mình. Ông thường tự tay sắp đặt mọi thứ trong nhà hàng, từ chiếc dao, chiếc nĩa đến cả thanh treo rèm cửa. Ông thực sự là một nhân vật xứng đáng xuất hiện trong danh sách top 5 này.

 

3. Gordon Ramsay – 16 sao

 

 

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi chương trình nấu ăn thực tế của Mỹ – Masterchef US, chắc chắn bạn sẽ không thể không biết Gordon James Ramsay – vị giám khảo khó tính khiến cả khán giả lẫn thí sinh nhiều phen giật mình nhưng chẳng thể ghét được. Gordon là Đầu bếp nổi tiếng duy nhất ở Anh sở hữu 16 ngôi sao Michelin danh giá. Giới chuyên môn ẩm thực đánh giá rất cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của ông. 

 

4. Martin Berasategui – 8 sao

 

 

Với 8 ngôi sao Michelin, đầu bếp người Tây Ban Nha Martin Berasategui là một trong số ít những đầu bếp được nhận 2 và 3 sao Michelin tại các nhà hàng mình sở hữu trong cùng một thời điểm. Ông nhận được sao Michelin đầu tiên ở độ tuổi 25, và từ đó, liên tục mở hàng loạt các nhà hàng nhận sao khác trên toàn đất nước Tây Ban Nha.

 

5. Carme Ruscalleda – 7 sao

 

 

Đầu bếp xứ Catalan, Carme Ruscalleda là đầu bếp nữ duy nhất nắm giữ 7 sao Michelin danh giá. Nếu muốn nếm thử hương vị truyền thống đẳng cấp của bà, thực khách có thể tìm đến nhà hàng Sant Pau ở Barcelona và nhà hàng Sant Pau de Tòquio ở Tokyo.

Theo topplus.vn

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)