[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 tuần lễ thời trang có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

25-12-2020

(Bestplus.vn – Topplus.vn) Tuần lễ thời trang là một sự kiện của ngành công nghiệp thời trang. Sự kiện kéo dài gần một tuần lễ và là cơ hội để các nhà tạo mẫu, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng cho ra mắt những bộ sưu tập mới và để khách hàng nắm bắt được các xu hướng thời trang mới nhất. Sau đây là top 5 tuần lễ thời trang có tầm ảnh hưởng nhất thế giới:

 

1.Tuần lễ thời trang Milan, Ý

 

 

Tuần lễ thời trang Milan có hơn 40 shows trình diễn thời trang mỗi mùa, là sự kiện lớn về thời trang của quốc gia, biến thành phố Milan trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Được tổ chức hai năm một lần với sự trình diễn các Bộ sưu tập thời trang Thu-Đông (được tổ chức vào tháng 2/tháng 3 hàng năm) và Xuân-Hè (được tổ chức vào tháng 9/tháng 10 hàng năm). Đây là một hội chợ thương mại ngành hàng thời trang, được thành lập từ năm 1958 bởi Hiệp hội thời trang quốc gia Ý (National Chamber for Italian Fashion).

 

2. Tuần lễ thời trang Paris, Pháp

 

 

Paris Fashion Week được thành lập từ năm 1973 bởi Liên đoàn thời trang Pháp, là một hội chợ thương mại về thời trang được tổ chức mỗi năm hai lần tại Paris, Pháp với hai sự kiện chính trong năm đó là chuỗi sự kiện trình diễn các bộ sưu tập thời trang Xuân-Hè và Thu-Đông. Thời gian cụ thể diễn ra hai sự kiện trên do liên đoàn thời trang Pháp quy định. Tuần lễ thời trang được diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố.

 

3. Tuần lễ thời New York, Mỹ

 

 

New York Fashion Week được tổ chức vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Đây là một sự kiện thường niên thường kéo dài từ 7-9 ngày, là thời điểm để các bộ sưu tập quốc tế được trình diễn cho người mua, giới báo chí và công chúng. New York Fashion Week được thành lập từ năm 1943 tại thành phố New York bởi Eleanor Lambert.

 

4. Tuần lễ thời trang Luân Đôn, Anh

 

 

London Fashion Week là một hội chợ thời trang được tổ chức tại London, Anh mỗi năm hai lần vào tháng 2 và tháng 9. London Fashion Week được thành lập từ năm 1984 bởi Hiệp hội thời trang Anh (British Fashion Council). Đây là tuần lễ thời trang của các nhà tài trợ, và nó như một sự kiện thương mại thu hút khá lớn sự chú ý của báo chí.

 

5. Tuần lễ thời trang Lakme, Ấn Độ

 

 

Tuần lễ thời trang Lakme Ấn Độ đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành thời trang quốc tế với tư cách là một trong những tuần lễ thời trang danh giá nhất mọi thời đại. Nó được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 và đã phát triển thành một hiện tượng toàn cầu.

Tuần lễ thời trang Lakme được tổ chức tại Mumbai hai lần một năm và có sự tham gia của các nhà thiết kế và nhãn hiệu thời trang toàn cầu như Louis Vuitton và Dolce & Gabbana. Hơn nữa, nó còn có các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Ấn Độ như Sabyasachi Mukherjee và Rohit Bal.

Theo topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)