[BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 08-08-2022 - SẢN PHẨM BÁN CHẠY VÀ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

08-08-2022

[BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 08-08-2022: Bún bò Huế dồi sụn, món ăn mang đậm vị xứ mộng mơ; Vẻ đẹp hút hồn của vườn chim Thung Nham; Gà đốt Kampot - món ngon phải thử ở Hà Tiên; Chiêm ngưỡng cây sâm Ngọc Linh 8 nhánh, giá gần 1 tỉ đồng; Lào Cai: Hấp dẫn động Na Măng (Mường Khương).

1. Lục Nam: Sản xuất na dai hướng hữu cơ hiệu quả cao

 

Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện ục Nam đã phối hợp với Cty TNHH SUMAGROW Việt nam đánh giá mô hình sản xuất na mới theo hướng hữu cơ sử dụng phân vi sinh hữu cơ Sumagrow

Mô hình được triển khai tại thông Liên Khuyên, xã Huyền Sơn với quy mô nhỏ tại các hộ gia đình địa phương.

 

 

Kết quả cho thấy, cây na có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Cây sinh trưởng khoẻ, chồi phát triển mạnh, cho quả đồng đều và mẫu mã đẹp. Lượng phân bón hoá học sử dụng giảm còn 20-30% so với trước đây.

Đặc biệt, cây na cho quả chín sớm hơn 9-10 ngày so với cách thông thường, lượng Brix (đường) cao. Năng suất và trọng lượng quả tăng đáng kể.

 

Link gốc: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/nong-nghiep-an-toan/365148/luc-nam-san-xuat-na-dai-huong-huu-co-hieu-qua-cao.html

 

2. Độc đáo vườn bưởi hữu cơ ở Lục Ngạn

 

Giống bưởi ngọt Lục Ngạn chăm sóc theo phương pháp hữu cơ tại thôn Tân Trường, xã Thanh Hải mỗi năm xuất ra thị trường sản lượng 50 tấn quả, thu khoảng 1,2 tỷ đồng

Ban đầu, cũng như nhiều hộ dân khác, sử dụng nhiều loại phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ trong quá trình canh tác. Đến năm 2019, mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, từ những gốc bưởi đã trồng trước đó, ông Én mạnh dạn chuyển hướng chăm sóc theo mô hình canh tác hữu cơ.

Phân bón từ cá được ngâm ủ kỹ, phân gà hoai mục, đỗ tương ngâm và một số loại phân bón hữu cơ, sinh học được ông Én dùng để tưới cho cây. Ông dùng các loại khoáng để phòng côn trùng, ruồi vàng. 

 

Hiện vườn bưởi của có nhiều gốc bưởi ngọt độ tuổi từ 10 - 13 năm. Năm nay, vườn bưởi cho thu hoạch khoảng 50 tấn, giá bán tại vườn dao động từ 22.000 đồng - 27.000 đồng/quả. 

 

 

 

Nhờ đó, vườn bưởi cho quả đều, mã đẹp và không nhiễm sâu bệnh. Sau 3 năm chăm sóc bưởi theo phương pháp hữu cơ, khu vườn của gia đình có nền đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Link gốc: http://baobacgiang.com.vn/bg/kinh-te/nong-nghiep-an-toan/374184/doc-dao-vuon-buoi-huu-co-o-luc-ngan.html

 

3. Đưa 7,5 triệu sản phẩm của hộ nông dân lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

 

Với mục tiêu chung hướng tới là hỗ trợ người dân chuyển đổi số, phát triển kinh tế, thời gian tới, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam để hỗ trợ đưa các sản phẩm của các hộ nông dân lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn

Cụ thể, từ nay đến năm 2025, Hội Nông dân Việt Nam và Bưu điện Việt Nam sẽ tập trung phối hợp thực hiện 5 nhiệm vụ chính: Tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; triển khai chuỗi cung ứng các hàng hóa, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên, nông dân; xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia; phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng; Bưu điện Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi cho Hội Nông dân Việt Nam, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã với chính sách ưu đãi.

 

 

 

 

Năm 2022, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn. Đây không chỉ là các hộ sản xuất, kinh doanh điển hình tại hơn 10.600 xã, phường trong cả nước mà còn là các hội viên Hội Nông dân, chi (tổ) hội nghề nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… Đặc biệt, hơn 7,5 triệu hộ sẽ được Bưu điện Việt Nam miễn phí toàn bộ các loại chi phí khi làm thủ tục lên sàn thương mại. Các hộ nông dân sẽ được nhân viên bưu điện hỗ trợ đăng ký các công cụ thanh toán điện tử kèm theo các chính sách đào tạo, tập huấn, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

 

Link: https://baobariavungtau.com.vn/kinh-te/202202/dua-75-trieu-ho-nong-dan-len-san-thuong-mai-dien-tu-postmartvn-945157/

 

4. Nuôi CHIM TRĨ loại đặc sản mới phát triển ở Vũng tàu

 

Từ 5 cặp chim trĩ thời điểm mới nuôi cách đây 3 năm, ông Nguyễn Thanh Tân (ấp 7, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc) hiện đã phát triển tổng đàn lên hơn 200 con. Cơ sở của ông cũng là địa chỉ tin cậy cung cấp giống chim trĩ cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

 

 

 

Chia sẻ cơ duyên đến với mô hình nuôi chim trĩ, ông Tân cho biết, năm 2019, khi Hội Nông dân huyện triển khai chương trình trồng cây, nuôi con đặc sản tại địa phương, ông lên mạng internet tìm hiểu và ấn tượng với mô hình nuôi chim trĩ, bởi loại gia cầm này có hình dáng và màu sắc khá bắt mắt. Sau khi tìm hiểu, ông dựng chuồng và mua 5 cặp chim từ Thanh Hóa và bắt đầu thực hiện mô hình nuôi chim trĩ.

 

Link: https://www.baobariavungtau.com.vn/kinh-te/202203/kham-kha-nho-nuoi-con-dac-san-945930/

 

5. Máy lọc nước BWT Barrier iMaster từ CHLB Đức đột phá với công nghệ làm giàu khoáng

 

Thương hiệu BWT Barrier iMaster của Tập đoàn BWT Đức vừa trình làng 12 dòng máy lọc nước thông minh giàu khoáng chất với 8 công nghệ lọc nước phức hợp độc quyền.

 

Máy lọc nước BWT Barrier iMaster từ CHLB Đức đột phá với công nghệ làm giàu khoáng - 1

 

Đại diện BWT Barrier giới thiệu về công nghệ làm giàu khoáng magie và kẽm

Trong tháng 2 vừa qua, thương hiệu BWT Barrier iMaster của Tập đoàn BWT Đức ra mắt 12 model máy lọc nước thông minh giàu khoáng chất: 6 model máy lọc nước dạng bình có tay cầm (filter jug) và 6 model máy lọc nước âm bồn (undersink). Sản phẩm được sản xuất tại Đức và các nước Châu Âu, đạt các chứng nhận quốc tế uy tín WQA, NSF, ISO 9001, ISO 14001, ISO 17025.

BWT là tập đoàn công nghệ nước của Đức hàng đầu thế giới, với thâm niên gần 200 năm, hơn 80 công ty con, hàng nghìn đối tác ở 80 quốc gia, sở hữu 10 nhà máy sản xuất hiện đại hàng đầu Châu Âu diện tích hàng trăm hecta và hơn 10,000 nhân viên và chuyên gia trên toàn cầu.

Tập đoàn BWT có trụ sở kinh doanh quốc tế đặt tại Schriesheim, Baden-Wurttemberg, Đức. Các nhà máy sản xuất và Trung tâm R&D quy mô lớn của BWT đặt tại Đức, Áo, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Nga và Ý.

Link: https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/may-loc-nuoc-bwt-barrier-imaster-tu-chlb-duc-dot-pha-voi-cong-nghe-lam-giau-khoang-c341a1338632.html

 

Content1 (mobil)