BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 23-08-2022 - SẢN PHẨM BÁN CHẠY VÀ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

23-08-2022

[BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 23-08-2022: Ăn không biết chán với đặc sản Sóc Trăng 'tưởng lạ mà quen'; Giá tôm thương phẩm tại Tiền Giang ở mức cao; Món phở lạ miệng chế biến đầy cầu kỳ, ai đến Cao Bằng cũng thử cho bằng được; Hội nghị xúc tiến nông sản Hưng Yên diễn ra vào cuối tháng 7; Lẩu cá tầm - món ngon khi du lịch Lào Cai.

______________________________________________________________________________________________

 

 

1. Lẩu cá tầm - món ngon khi du lịch Lào Cai.

Dưới tiết trời se lạnh vào buổi tối của vùng cao, cùng nhau quây quần thưởng thức lẩu cá tầm nóng hổi là sở thích của nhiều du khách.

 

 

Đến Sa Pa, Y Tý hay bất kỳ nơi nào khác của Lào Cai, du khách đều có thể dễ dàng thưởng thức món lẩu cá tầm nổi tiếng. Đây là món ăn phù hợp giữa thời tiết se lạnh vào buổi tối của vùng cao.

Theo các đầu bếp lành nghề, thứ khiến món ăn trở nên hấp dẫn chính là cá. Cá tầm được chế biến phải là những con cá tươi, mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân khi mới mua về. Thân cá phải bóng khỏe, màu sắc tươi sáng, mang cá hồng và thịt cá phải có độ đàn hồi tốt.

 

 

Nước dùng ngon cũng là thứ giúp một quán ăn bán lẩu trở nên hút khách. Nước lẩu đạt chuẩn phải trong, ngọt, chua và thơm mùi dứa cùng các loại gia vị khác. Tại khu vực đỉnh Cồ San, thay vì dùng mì tôm để ăn lẩu, thực khách sẽ được phục vụ một loại miến làm từ củ mài của người dân địa phương. Loại miến này to bằng ngón tay út, và thường phải thả trong nước dùng hơn 10 phút mới có thể ăn. Đổi lại, món ăn dai dai sần sật, thẫm đẫm mùi vị chua, cay, ngọt của nước lẩu và được thực khách yêu thích.

Nguồn: https://saostar.vn/am-thuc-mua-sam/lau-ca-tam-mon-ngon-khi-du-lich-lao-cai-202207100938192135.html

 

2. Hội nghị xúc tiến nông sản Hưng Yên diễn ra vào cuối tháng 7.

Cục Xúc tiến thương mại đã gửi Bộ Công Thương Tờ trình về việc phối hợp tổ chức hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên 2022.

Theo Tờ trình, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 29/7 tại đường Quảng Trường, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu trong nước và quốc tế.

 

 

Cục Xúc tiến thương mại sẽ là đơn vị phối hợp, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị. Cục sẽ phối hợp với Vụ thị trường trong nước, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có điểm cầu hội nghị trực tuyến kết nối các doanh nghiệp, thương nhân, đại diện trung tâm thương mại, siêu thị… tham dự tại hội nghị.

Đồng thời, kết nối các doanh nghiệp, tập đoàn phân phối, bán lẻ, các thương nhân kinh doanh trái cây, nông sản, chợ đầu mối tại các tỉnh, thành phố tham gia tiêu thụ sản phẩm nhãn và các sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh Hưng Yên.

Đối với thị trường và các doanh nghiệp nước ngoài, Cục sẽ phối hợp với các Vụ thị trường ngoài nước, thương vụ Việt Nam tại nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Australia… hỗ trợ tổ chức các điểm cầu.

Hội nghị cũng có sự tham gia của các cơ quan quản lý thương mại, hiệp hội, ngành hàng, tập đoàn bán lẻ, doanh nhân nhập khẩu nông sản của nước/địa bàn sở tại tham dự hội nghị để kết nối giao thương.

Nguồn: https://mekongasean.vn/hoi-nghi-xuc-tien-nong-san-hung-yen-dien-ra-vao-cuoi-thang-7-post8814.html

 

3. Món phở lạ miệng chế biến đầy cầu kỳ, ai đến Cao Bằng cũng thử cho bằng được.

Đến Cao Bằng không ăn phở chua thì thật sự uổng phí cả chuyến đi đấy.

Nếu từng được hỏi về một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Cao Bằng, phở chua chắc chắn nằm trong top đầu của danh sách.

 

 

Hương vị thơm lừng của miếng vịt quay hay thịt ba chỉ chiên nóng hổi hòa cùng vị chua ngọt của nước sốt và dẻo thơm từ bánh phở, món ăn này có thể gây thương nhớ cho bất kỳ du khách nào từng nếm thử.

Món ăn được đặt tên là phở chua chủ yếu do phần nước sốt ăn cùng có vị chua ngọt, được kết hợp từ giấm và một số gia vị khác như đường, nước mắm... 

Cũng công phu như nồi nước dùng của phở bò, việc chế biến phở chua đòi hỏi nhiều công đoạn khá cầu kỳ. Đầu tiên thành phần không thể thiếu của phở chua là bánh phở - những sợi phở được làm thủ công từ gạo Cao Bằng dẻo ngọt sẽ đem lại hương vị đặc biệt. Bánh phở sau khi được tráng xong để nguội sẽ có độ dẻo và dai, không nát. 

Nguồn: https://tre.vtc.vn/mon-pho-la-mieng-che-bien-day-cau-ky-ai-den-cao-bang-cung-thu-cho-bang-duoc-ar688123.html

 

4. Giá tôm thương phẩm tại Tiền Giang ở mức cao.

Từ đầu năm đến nay, giá tôm thương phẩm tại vùng nuôi Tiền Giang luôn đứng ở mức cao, nông dân phấn khởi.

 

 

Đây là nhân tố tích cực khuyến khích nông dân khôi phục và phát triển mạnh nghề nuôi tôm nước mặn, lợ ven biển khi tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới sau đại dịch COVID-19 vừa qua.

 

Nông dân Dương Văn Lẹ có 2 ha mặt nước nuôi tôm thẻ theo mô hình thâm canh tại xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông chia sẻ, giá tôm thẻ kích cỡ 40 con/kg hiện có giá khoảng 135.000 đồng/kg, tôm thẻ kích cỡ 30 con/kg có giá vào khoảng 170.000-180.000 đồng/kg, tăng bình quân từ 15-20% so với cùng kỳ năm trước.

Từ đầu năm đến nay, ông Lẹ đã thu hoạch khoảng 20 tấn tôm thương phẩm, bán được khoảng 2,6 tỷ đồng. giá tôm thương phẩm tăng cao do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là quy luật cung – cầu thị trường và sự lưu thông hàng hóa đang thuận lợi, dễ dàng khi tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 cũng như các năm tiếp theo.

Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, giá tôm thương phẩm tại đại phương từ đầu năm đến nay đứng ở mức cao cho thấy sự hồi phục của thị trường và nghề nuôi thủy sản nước lợ, mặn nói chung sau đại dịch COVID-19.

Nguồn: https://bnews.vn/gia-tom-thuong-pham-tai-tien-giang-o-muc-cao/251709.html

 

5. Ăn không biết chán với đặc sản Sóc Trăng 'tưởng lạ mà quen'.

Bún gỏi dà, món ngon của Sóc Trăng, có cái tên nghe rất lạ tai. Tuy nhiên, hóa ra, đây lại là biến tấu của món gỏi cuốn đầy quen thuộc. Khi thưởng thức bún gỏi dà sẽ được nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt... làm thực khách ăn mãi không chán.

 

 

Theo người dân địa phương, món bún gỏi dà có khởi đầu ở Bãi Xàu (nay là huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), về sau được phổ biến rộng ra ở nhiều địa phương khác trong tỉnh và đi ra các tỉnh khác. Lý giải tên gọi của món bún này, người ta cho rằng xuất xứ của món bún này là món gỏi cuốn gồm bánh tráng, bún, thịt ba rọi (ba chỉ) heo thái sợi, rau sống, rau thơm, tép, tương xay,... cuốn thành từng cuốn rồi chấm vơi nước chấm là tương hột xay sền sệt.

Sau đó, người dân đã biến tấu bằng cách cho tất cả các nguyên liệu của món gỏi cuốn đó vào tô, có thêm nước dùng, cho ít tương xay vào trộn đều rồi thưởng thức. Khi ăn có thêm nước chấm là tương xay để chấm các món như thịt, tép,... làm cho món ăn đậm đà hơn.

Nguồn: https://tieudung.giadinhonline.vn/an-khong-biet-chan-voi-dac-san-soc-trang-tuong-la-ma-quen-d5277.html


Content1 (mobil)