BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 25-06-2022 - SẢN PHẨM BÁN CHẠY VÀ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

25-06-2022

BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 25-06-2022: Bánh áp chao Cao Bằng - món ăn dân dã mà ngon khó cưỡng của vùng Đông Bắc; Đến Hà Nam nhất định phải ăn thử bánh cuốn chả nướng Phủ Lý, người Hà Nội vốn nổi tiếng bún chả cũng tìm về ăn; Vẻ đẹp yên bình hồ Nà Lái; Thang Hen - Điểm du lịch sinh thái kỳ vĩ, mộng mơ; Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê.

1. Bánh áp chao Cao Bằng - món ăn dân dã mà ngon khó cưỡng của vùng Đông Bắc

Mặc dù bánh áp chao 'phủ sóng' ở nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nhưng đậm đà bản sắc và trọn vẹn hương vị thơm ngon nhất phải kể đến Cao Bằng.

Bên cạnh loạt đặc sản nổi tiếng như bánh cuốn, vịt quay 7 vị, hạt dẻ Trùng Khánh, bánh trứng kiến, miến dong đen Phia Đén..., Cao Bằng còn sở hữu một món ăn vô cùng dân dã

Tuy được bày bán ở vỉa hè nhưng bánh áp chao đủ sức làm mê hoặc biết bao thế hệ người dân nơi đây cũng như thực khách gần xa từng đặt chân đến Cao Bằng.

Nếu bạn có dự định "săn tuyết" trên đỉnh núi Phia Oắc hoặc tận hưởng cái rét vùng cao vào mùa đông, thì chắc chắn bánh áp chao là một lựa chọn không thể bỏ qua, món ăn chẳng nỡ chối từ trong hành trình khám phá ẩm thực vùng Đông Bắc.

Nguồn: https://cafebiz.vn/banh-ap-chao-cao-bang-mon-an-dan-da-ma-ngon-kho-cuong-cua-vung-dong-bac-20220621145658667.chn

 

2. Đến Hà Nam nhất định phải ăn thử bánh cuốn chả nướng Phủ Lý, người Hà Nội vốn nổi tiếng bún chả cũng tìm về ăn.

Bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam), tương tự bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội), đều là bánh cuốn nguội, ăn vào mùa hè mùa thu, còn mùa đông thì phải là bánh cuốn nóng. Mỗi nơi có vị ngon riêng, rất riêng.

Một chủ quán chia sẻ, chả nướng Phủ Lý được chọn từ thịt nạc vai, nhưng không quá nạc và xơ như thịt nạc mông, cũng không quá dai như thịt nách, cũng không quá mỡ như thịt dọi. Thịt nạc vai này thái miếng mỏng, ướp với một chút nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính là xong.

 

 

Bánh cuốn Phủ Lý thì rất đặc biệt. Tấm bánh trắng muốt, mỏng, mềm, mịn, mướt. Độ mỏng không quá mỏng như bánh cuốn Thanh Trì. Bột bánh do ngâm gạn kỹ, thay nước thường xuyên, nên bánh không có mùi chua như bánh cuốn bán thúng mủng ở các chợ lẻ - và bánh cuốn là nét rất đặc biệt của người Phủ Lý.

Bánh cuốn Phủ Lý gọi tên thế, nhưng bánh cuốn được tráng ở làng nghề Quế Quyển (Quế Sơn, Kim Bảng, Hà Nam) quê tôi. Nhiều cô gái được mẹ truyền nghề tráng bánh cuốn từ bé, khi về Phủ Lý làm dâu thì mở hàng quán bán. Ăn nên làm ra thì người thân ở quê được huy động tráng bánh gửi xe sớm lên cho chủ quán kịp bán hàng ăn sáng.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/am-thuc/vi-sao-den-ha-nam-nhat-dinh-phai-an-banh-cuon-cha-nuong-phu-ly-nguoi-ha-noi-von-noi-tieng-bun-cha-cung-tim-ve-an-c460a1367878.html

 

3. Vẻ đẹp yên bình hồ Nà Lái

Hồ Nà Lái là hồ nước đẹp thuộc xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng. Hồ sở hữu khá nhiều ưu điểm mà những du khách yêu thiên nhiên mong muốn khám phá: phong cảnh thôn dã trong lành, không khí khoáng đạt, làn nước trong xanh, tinh khiết và có cả những ngôi làng của người Tày, Nùng, Mông xung quanh để khám phá cuộc sống người dân.

Cách trung tâm huyện Quảng Uyên 10 km và khoảng 3 km khi di chuyển từ trung tâm xã. Hồ Nà Lái là hồ nước ngọt tự nhiên được cải tạo và xây dựng phục vụ cấp nước sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong vùng. Với địa hình đồi núi quanh co, hồ Nà Lái trải dài hơn 7 km và có cấu trúc khá độc đáo.

Cách trung tâm huyện Quảng Uyên 10 km và khoảng 3 km khi di chuyển từ trung tâm xã. Hồ Nà Lái là hồ nước ngọt tự nhiên được cải tạo và xây dựng phục vụ cấp nước sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trong vùng. Với địa hình đồi núi quanh co, hồ Nà Lái trải dài hơn 7 km và có cấu trúc khá độc đáo.

Hồ gây ấn tượng với du khách bởi rừng cây ngút ngàn bao bọc, những khóm lau vào mùa thu buông mình rủ quanh bờ hồ tạo nên nét đẹp dịu dàng. Cảm nhận đầu tiên mà nhiều khách đến tham quan hồ Nà Lái dễ dàng nhận ra đó là mặt hồ rộng, yên tĩnh, thỉnh thoảng lại có một vài cơn gió mát lành, sảng khoái. Xung quanh hồ phần lớn được bao bọc bởi những cánh rừng và dãy núi. Những cánh rừng xanh mát soi bóng xuống lòng hồ, khiến khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Hướng mắt nhìn về phía hồ đủ lâu, nếu xoay người đều một góc thật rộng trước mắt bạn sẽ hiện ra khung cảnh bình yên của làng mạc, ruộng nương, còn thấy thấp thoáng bóng dáng những người nông dân tất bật làm việc hay những con trâu, con bò chăm chỉ gặm cỏ mướt xanh. Đây thực sự là điểm đến lí tưởng giúp bạn xua đi cái nóng oi ả, chói chang.

Nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/ve-dep-yen-binh-ho-na-lai-656438.html

 

4. Thang Hen - Điểm du lịch sinh thái kỳ vĩ, mộng mơ

Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen nằm ở trung tâm Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng, được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” với vẻ đẹp huyền bí, thơ mộng như bồng lai tiên cảnh giữa núi rừng, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, cách thành phố Cao Bằng trên 20km.

Thang Hen tiếng Tày có nghĩa là “đuôi ong”, bởi từ trên cao nhìn xuống hồ có hình thoi như phần đuôi của con ong. Hồ được bao bọc bởi hệ thống rừng cây cổ thụ trùng điệp trên núi đá vôi.

Thang Hen là loại hồ nước ngọt tự nhiên trên núi cao nhất Việt Nam. Quanh năm nước xanh màu ngọc bích giống như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu vạn vật thiên nhiên. Hang Thang Hen bên hồ có lối thông thẳng lên đỉnh núi, vòm hang soi bóng xuống mặt nước.

Hồ Thang Hen là một quần thể gồm 36 hồ nước ngọt tự nhiên với những tên gọi độc đáo như: Thang Vạt, Nà Ma, Thang Loỏng, Thang Hoi.., mỗi hồ có bờ ngăn riêng nhưng đều thông nhau qua hang động ngầm trong lòng núi đá. Khoảng cách giữa các hồ từ vài chục đến vài trăm mét.

Nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/thang-hen-diem-du-lich-sinh-thai-ky-vi-mong-mo-656104.html

 

5. Độc đáo đặc sản bún sứa Nha Trang, ăn là mê

Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt.

Nha Trang vốn nổi tiếng với bờ biển xanh ngát xinh đẹp và những bãi tắm đẹp mê hồn. Không chỉ vậy, nơi đây còn có những món đặc sản mà du khách khó lòng chối từ. Trong số đó nhất định phải kể tới món bún sứa.

Bún sứa Nha Trang là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi thành phần chính là những con sứa được đánh bắt ngay tại vùng biển của thành phố. Ăn kèm với bún sứa Nha Trang là chả cá, cá dầm cùng nước lèo trong vắt, vị dịu ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn và khác lạ.

Bún sứa đặc biệt thích hợp khi ăn vào những ngày thời tiết bắt đầu nóng lên, khí trời oi bức thì sứa là món ăn ngon, bổ, tính mát, giải nhiệt rất tốt. Trong một bát bún sứa thì chắc chắn sứa là nguyên liệu chính, loại hải sản này có quanh năm, lúc nào bạn đến Nha Trang cũng có thể thưởng thức được nhưng ngon nhất vẫn là thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hạ. Loại sứa ăn được phải có màu trắng đục, kích thước thon thon như ngón tay, khi nhai có vị thanh mát, giòn sật sật.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/am-thuc/doc-dao-dac-san-bun-sua-nha-trang-an-la-me-c460a1355420.html


Content1 (mobil)