[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.91) Khoai deo Như Mận (Tỉnh Quảng Bình) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

02-03-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Từ một món quà vặt bình dị, dân dã của người dân vùng biển nắng gió, khoai deo được "khoác áo mới", trở thành đặc sản và bắt đầu chặng đường chinh phục của mình. Giờ đây, không chỉ nâng cao chất lượng, sử dụng công nghệ vào sản xuất…, các cơ sở sản xuất khoai deo còn mạnh dạn đổi mới mẫu mã, thử nghiệm các cách thức chế biến mới, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Khoai lang củ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, cung cấp vitamin A, C.. tốt cho dạn dày, cân bằng nước trong cơ thể, bổ sung khoáng chất, chất xơ nên tốt người đang ăn kiêng. Sản phẩm khoai deo Như Mận ra đời, vẫn giữ nguyên được công dụng của khoai lang củ. Vì thế khi mua khoai deo, nhiều người vẫn thường nói là mua sâm đất quý giá tặng bạn bè, người thân, ngụ ý cầu chúc sức khỏe.
 

 

 

Công ty TNHH Như Mận không ngừng đa dạng hóa sản phẩm từ cây khoai lang, mở rộng thị trường, kết nối với các đại lý trong nước, nhằm đưa thương hiệu khoai deo Như Mận vươn xa hơn nữa. (Ảnh: Internet)

 
Từ trong cát trắng, từ trong khó khăn, dưới bàn tay cần cù, nhẫn nại của của các mẹ, các chị, vị ngọt bùi khoai deo chắt chiu quyện hòa cùng vị nồng đượm của nắng gió miền biển, khoai deo Như Mận không kén thực khách từ bắc chí Nam, thậm chí ra cả nước ngoài. Với bao bì đẹp, bắt mắt, thời thượng, sản phẩm được hút chân không, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên món quà quê này luôn được thực khách ưu ái lựa chọn khi đến với Quảng Bình.
 

 

 

Để sản xuất ra khoai gieo ngon, bảo đảm cả về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm được công ty thể hiện qua các quy trình quản lý chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. (Ảnh: Internet)

 

Bên cạnh khoai deo truyền thống đóng gói, công ty còn phát triển thêm khoai deo đóng hộp, khoai chen (khoai cắt lát), bột khoai… Đồng thời, công ty cũng đẩy mạnh các kênh bán hàng phi truyền thống như: qua mạng xã hội, sàn giao dịch trực tuyến, website bán hàng, … Nhờ vậy, sản phẩm khoai deo Như Mận dần tìm được chỗ đứng trên thị trường, "lấy lòng" nhiều du khách. Để nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, công ty đã đầu tư mạnh mẽ hơn vào máy móc, công nghệ chế biến, đổi mới mẫu mã sản phẩm, mở rộng diện tích xưởng sản xuất… Khoai deo Như Mận cũng đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh, tăng cơ hội tiếp cận các thị trường tiềm năng.
 

 

 

Thực tế cho thấy, từ khi được chú trọng mạnh mẽ đổi mới bao bì đóng gói và quảng bá qua nhiều hình thức, khoai deo đã trở thành món quà "lưu niệm" không thể thiếu đối với du khách ghé thăm Quảng Bình. Nhờ đó, sản phẩm được nâng tầm vị thế, thoát ra cái "bóng" quà vặt trước đây.  (Ảnh: Internet)

 

Để làm mới một sản phẩm và đặc sản, đã quá quen thuộc của mỗi người dân Quảng Bình là điều không mấy dễ dàng. Chính vì vậy, với việc đầu tư bài bản cả về quy trình chế biến, bao bì và thương hiệu sản phẩm. Hy vọng, khoai deo Như Mận sẽ góp phần đưa thương hiệu khoai gieo Hải Ninh trở nên hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn trong mắt bạn bè và du khách, góp phần thực hiện tốt đề án "mỗi xã một sản phẩm".

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Khoai deo Như Mận, Quý độc giả có thể liên hệ:

Khoai deo Như Mận - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Như Mận

Công ty TNHH Như Mận

Địa chỉ: Thôn Cừa Thôn, Xã Hải Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0914 915 995

Email: nhuman87@gmail.com

Fanpage: Khoai Gieo Hải Ninh - Đặc Sản Quảng Bình - Như Mận

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email: noidungbestplus@gmail.com và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: noidungbestplus@gmail.com

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings


Content1 (mobil)