Đề cử 100 Dịch vụ Best Việt Nam [P2] Zalo: Ứng dụng liên lạc hàng đầu của Người Việt

21-02-2022

(Bestplus.vn) - Được phát triển và điều hành bởi nhà phát hành VNG - Công ty công nghệ của Việt Nam, Zalo là ứng dụng đa chức năng hoạt động trên nền tảng di động và máy tính, được sử dụng tại các nước. Với tốc độ phát triển thần kỳ, Zalo đã nhanh chóng trở thành ứng dụng liên lạc hàng đầu Việt Nam.

Tháng 12/2012, Zalo chính thức ra mắt, đi theo mô hình mobile-first và nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng Việt Nam nhờ việc sản phẩm hoạt động tốt, ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam.

Hiện nay, Zalo đã trở thành thương hiệu quốc dân, trở thành ứng dụng liên lạc chủ yếu của người Việt.

SỞ HỮU MẠNG LƯỚI NGƯỜI DÙNG KHỦNG

Trong quý I năm 2021, Zalo công bố hiện có 64 triệu người dùng thường xuyên với 1,7 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày, tăng thêm 4 triệu người thường xuyên so với một năm trước đó. Như vậy, ước tính mỗi ngày có hơn 65% dân số Việt Nam đang sử dụng Zalo thường xuyên cho mục đích liên lạc, làm việc và học tập. 

Theo báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá" do Adsota phát hành ngày 1/6 cho biết, Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất. Công bố này đã đẩy Facebook Messenger về vị trí thứ hai sau nhiều năm trụ vững đầu bảng.

Trong khi đó, một báo cáo mới nhất của Decision Labs cũng cho thấy ở mảng Social Platform, trong năm Quý 1- 2021, Zalo đã vượt Facebook và Youtube trở thành mảng xã hội phổ biến của GenZ với tỷ lệ sử dụng lên đến 94%. Cùng kỳ năm ngoái, tỉ lệ này lần lượt là 84%, 95% và 72% với Zalo, Facebook và Youtube. Ở GenY, trong năm 2021, Zalo hiện đang xếp trên Youtube với 88%..

DỄ SỬ DỤNG , TÍNH NĂNG THƯỜNG XUYÊN CẬP NHẬT VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Trong khi các ứng dụng liên lạc khác như Skype, Viber không thể lưu trữ các file dữ liệu gửi qua hệ thống lâu, thì Zalo cho phép người dùng có một dung lượng lưu trữ khá lớn. Khả năng đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị của Zalo cũng dễ dàng hơn so với các ứng dụng khác. 

 

Thao tác đăng ký Zalo vô cùng đơn giản đối với mọi đối tượng sử dụng. Những tính năng của Zalo thường xuyên được cập nhật để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng cho công việc, họp tập, cập nhật tin tức. Các bộ icon, hình động liên tục ra mắt bắt kịp xu hướng. 

Khi Wifi và các mạng truy cập dữ liệu phủ sóng khắp nơi, Zalo đã gần như thay thế hình thức liên lạc truyền thống thông qua số điện thoại. Việc gọi điện và nhắn tin được thực hiện toàn bộ trên Zalo sẽ hiển thị trong cuộc trò chuyện như một nhật ký số ghi lại nhật ký liên lạc của bạn và người thân. Ngày nay người ta có thể gọi điện cho nhau hàng giờ từ xa mà không bị mất phí điện thoại. 

 ĐỘ RIÊNG TƯ CAO, BẢO MẬT TỐT

 

Trên Facebook, khi bạn đăng một bài viết thì tất cả những người bạn bè có mặt trong danh sách đều sẽ nhìn thấy bình luận và tương tác của bạn. Nhưng trên ứng dụng Zalo, mọi chia sẻ, cập nhật và bình luận của bạn và những người bạn khác chỉ được hiển thị khi các tài khoản có trong danh sách bạn bè của nhau. Điều đó tạo nên một môi trường có tính riêng tư cao, bảo mật tốt. 

Best plus (Tổng hợp và đề cử)

 

 


Content1 (mobil)