Đề cử 100 dịch vụ Best Việt Nam [P9] FPT Play - nền tảng xem chương trình giải trí trực tuyến có bản quyền hàng đầu Việt Nam

07-03-2022

[BESTPLUS.VN] - FPT Play với phiên bản ứng dụng mobile lần đầu được ra mắt trên cửa hàng ứng dụng vào tháng 5, 2013. Thời điểm đó, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và Internet vẫn đang ở vị trí độc quyền về cung cấp các nội dung giải trí, videos, vv,.. Với tham vọng mang đến nhiều nội dung giải trí như phim ảnh, bóng đá, video clip, game show, các chương trình truyền hình sống động với chất lượng âm thanh, hình ảnh tuyệt vời nhất. Đó như một lời tuyên chiến cùng các đơn vị ISP lớn mạnh trên toàn quốc.

TIÊN PHONG XÂY DỰNG ỨNG DỤNG XEM PHIM CÓ BẢN QUYỀN CHUYÊN NGHIỆP ĐA NỀN TẢNG

Là sản phẩm của FPT Telecom, sự ra đời của Ứng dụng xem phim trực tuyến đa nền tảng FPT Play vào năm 2013 đã thay đổi thói quen giải trí trực tuyến của người xem truyền hình truyền thống. 

FPT Play sở hữu gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, kho nội dung FPT Play còn cung cấp các ứng dụng học tập online, rèn luyện thể thao tại nhà, ứng dụng Sự kiện trực tuyến...cho phép người dùng trải nghiệm nhiều nhu cầu: học tập, giải trí, chơi game...trên đa nền tảng thiết bị. 

GIAO DIỆN ĐƠN GIẢN DỄ SỬ DỤNG, KHO PHIM VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐỘC QUYỀN PHONG PHÚ, TÍNH NĂNG CẬP NHẬT LIÊN TỤC

Giao diện người dùng của FPT Play khá dễ tiếp cận đối với mọi lứa tuổi. Màu sắc, bố cục đến cách sắp xếp và đề xuất đến người xem.

Xét về trình độ phát triển công nghệ và phần mềm, phía sau sản phẩm OTT của FPT chính là những “bàn tay ma thuật” hàng đầu khu vực - đội ngũ FPT Software. 

Ngày nay, sau hơn 7 năm dài được chuốt gọt, FPT Play vẫn mang bản ngã của những ngày đầu, tuy nhiên có thêm nhiều tính năng, bố cục và kho nội dung không ngừng được làm giàu cấp số cộng từng ngày. Đến nay, FPT Play đã trở nên hoàn thiện hơn gấp bội, với kho lưu trữ nội dung phong phú và đồ sộ hơn hết.

Được đầu tư một cách nghiêm chỉnh về thời gian, chất xám và sự cải thiện không ngừng nghỉ, những phiên bản mới nhất của FPT Play luôn được cập nhật đều đặn, thường xuyên nhằm thiết lập sự ổn định Server, đồng thời kho nội dung cũng được thêm mới định kỳ.

Để đạt được sự ổn định và hoạt động tốt trên đa nền tảng - thiết bị thông minh với lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày, FPT Play được bật mí Server đặt tại AWS (Amazon Web Services). Hiện tại, FPT Software được AWS thừa nhận là Đối tác cao cấp AWS đầu tiên có trụ sở chính tại ASEAN

SỞ HỮU THÀNH TÍCH ẤN TƯỢNG TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM, CẠNH TRANH TRỰC TIẾP VỚI "GÃ KHỔNG LỒ" NETFLIX

 Mức đánh giá người dùng (Rating) của ứng dụng FPT Play đạt số điểm ấn tượng với lần lượt trung bình 4.4 trên 5 của hơn 163.000 lượt bình chọn và 4.6 trên 5 của hơn 146.800 bình chọn ở 2 cửa hàng ứng dụng là Google Play và Apple Store.

Điều này dẫn đến một sự thật tất yếu, từ giữa 2020 đến thời điểm hiện tại, FPT Play luôn chiếm vị trí thứ 2 về tỷ trọng người dùng hàng tháng (Monthly Active Users). Theo ghi nhận của Q&Me, FPT Play chiếm 39% tỷ trọng OTT và chỉ đứng sau Netflix tại Việt Nam (2020).

Hiện tại, FPT Play vẫn ở vị trí thứ 2 không đổi với hơn 3.89 triệu lượt truy cập hàng tháng so với gã khổng lồ Netflix với con số đáng gờm 4.38 triệu. Tuy nhiên, xét về góc độ phát triển người dùng, FPT Play đang có “tỷ lệ thẩm thấu” hay nói cách khác là tỷ lệ chuyển đổi người dùng cài đặt ứng dụng trở thành người dùng đăng ký thuê bao vượt trội hơn so với Netflix.

Đến nay, không chỉ các đánh giá tích cực từ phía người dùng đại trà mà còn là những chỉ số được đo lường minh bạch đều cho thấy FPT Play xứng đáng là ứng dụng OTT hàng đầu Việt Nam. Đó cũng là lý do chúng ta thấy được sự hiện diện của FPT Play liên tục nhiều tuần trên các bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí, ứng dụng giải trí và cả trang chủ của cửa hàng Google Play & Apple Store - với vị trí App Of The Week.

Các chỉ số trên được ghi nhận bởi App Annie (appannie.com) cập nhật đến tháng 6/2021.

Best plus Tổng hợp và đề cử

 

 


Content1 (mobil)