Đề cử 100 Sản phẩm Best Việt Nam [P7] Sữa Dinh Dưỡng NutiFood: Đơn vị sản xuất Sữa hàng đầu Việt Nam

03-03-2022

(Bestplus.vn) - Khởi đầu là một dự án "bất đắc dĩ" giúp nhân viên cải thiện thu nhập nhưng đến nay NUTIFOOD đã bứt phá trở thành doanh nghiệp có doanh thu 8.000 tỷ mỗi năm, thuyết phục người tiêu dùng bằng một thông điệp hết sức nhân văn: "Trước khi là một chuyên gia, chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của người làm cha, làm mẹ"...

 
NutiFood là thương hiệu sữa thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood của Việt Nam. Hiện tại, NutiFood đang là một trong 3 nhà sản xuất và kinh doanh sữa lớn nhất Việt Nam.
 

Nhà máy NutiFood

HÀNH TRÌNH TIẾN ĐẾN THƯƠNG HIỆU NGHÌN TỶ CỦA NUTIFOOD

Những năm tháng khó khăn của thập kỷ 80 đã ra đời Tổ hợp đời sống của các dược sĩ,kỹ sư Trạm Nghiên Cứu Dược Liệu - Sở Y Tế TP.HCM, sản xuất các loại kẹo bổ multivitamin, viên ngậm mentha, cốm bổ trẻ em…Tổ hợp mang tên Đồng Tâm với ý nghĩa “đồng tâm hợp lực” từ góp vốn - tự chưng cất nguyên liệu - tự sản xuất – tự phân phối…Ngay từ đầu, các sản phẩm dinh dưỡng của Công ty đã thật sự tạo "ấn tượng" trên thị trường với các sản phẩm có chất lượng, thành phần công thức tương đương sản phẩm ngoại nhập nhưng cảm quan, giá cả rất phù hợp thực tế người tiêu dùng Việt Nam.
 
Ngày 29/03/2000: Xuất phát từ thành công của các nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng của Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Đồng Tâm (tên ban đầu của NutiFood) được thành lập. 
Năm 2006, Nhà Máy NutiFood Bình Dương mở rộng sản xuất các sản phẩm sữa bột và sữa nước, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP thực phẩm, tiêu chuẩn HACCP và liên tục các năm về sau.
Năm 2012 đánh dấu một bước phát triển quan trọng của công ty khi đổi tên Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm thành Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood và thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm. Cũng trong năm 2012, NutiFood được UBND thành phố Hồ Chí Minh xét chọn là Doanh Nhân Saigon Tiêu Biểu và đón nhận Bằng khen, Kỷ niệm chương từ UNESCO những đóng góp cho sức khỏe Thiếu niên – Nhi đồng
 
Ngày 29/06/2015: NutiFood tự hào với công bố kết quả nghiên cứu thị trường của Tổ chức Nielson: GrowPLUS+ của NutiFood là sản phẩm bán chạy số 1 tại Việt Nam trong phân khúc sữa dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.
 


Sản phẩm sữa NutiFood

Để có được các sản phẩm chất lượng cao tương đương hàng ngoại nhập, NutiFood đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại khu CN Mỹ Phước, Bình Dương, với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại theo công nghệ Đức, Thụy Điển... bảo đảm chất lượng sản phẩm, môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm. Các nguồn nước, khí, nhiệt độ môi trường, chất thải,v.v… đều được kiểm soát chặt chẽ và lưu lại hồ sơ để quản lý.…, quy trình sản xuất khép kín từ chọn lọc kiểm tra nguyên liệu đầu vào cho đến khi vận chuyển đến nhà phân phối sản phẩm, với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP, HCCP, ISO 22.000 và dưới sự giám sát chất lượng của tổ chức ABS-QE Hoa Kỳ.

Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood vừa ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn Backahill (Thụy Điển) về việc hợp tác đầu tư sản xuất sữa organic tại nước này nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu.


Ngày 11/9/2018, tại TP.HCM,  NutiFood ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn Backahill (Thụy Điển) về việc hợp tác đầu tư sản xuất sữa organic tại nước này nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu.

 

CÁC SẢN PHẨM MANG NUTIFOOD VƯƠN TẦM CHÂU LỤC

Sữa Nutifood

 Hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại

NutiFood đã thuyết phục người tiêu dùng đồng cảm với một công ty “được xây dựng bằng tình thương vô tận cho các em nhỏ” và có niềm tin vào đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của công ty dù 100% là Việt Nam, với một thông điệp hết sức nhân văn tới người tiêu dùng Việt Nam: “Trước khi là một chuyên gia, chúng tôi nhìn cuộc sống bằng trái tim của người làm cha, làm mẹ”.
 

 

Sản phẩm ban đầu của NutiFood có 3 nhóm: nhóm bột dinh dưỡng ăn dặm, nhóm sữa bột dinh dưỡng và nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao năng lượng... Hiện tại, các dòng sữa Nutifood được chia thành các dòng chính như:
 
Sữa Nuti Pedia Plus: là sản phẩm đặc biệt cung cấp dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn từ 1 – 10 tuổi, đặc biệt đối với những trẻ nhỏ biếng ăn, với công dụng kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, bảo vệ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Ngoài ra với những dưỡng chất cân đối như Cholin, DHA, Taurin, Omega 3, Omega 6 giúp não bộ phát triển, tăng cường thị giác và trí thông minh cho bé.
 

 

Sữa NutiFood hỗ trợ hệ tiêu hóa: Đây là một trong 3 dòng sản phẩm chính của sữa Nutifood với công dụng chung là bổ sung chất dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa giúp bé ăn ngon miệng và dễ hấp thu hơn.
Sữa Nuti Grow phát triển chiều cao, cân nặng: Chiều cao và cân nặng là hai yếu tố được các bà mẹ vô cùng quan tâm trong quá trình theo dõi sự lớn lên của bé. Với dòng sản phẩm Nuti Grow Plus phát triển cân nặng dành cho trẻ thấp còi, suy dinh dưỡng với thành phần Lysin, Selen, Inulin hỗ trợ tiêu hóa, vitamin B, C, E, A tăng cường miễn dịch bảo vệ hệ tiêu hóa.
 
Sữa Nuti IQ step 1 – 5 và Nuti IQ Gold step 1 – 4: Sự phát triển não bộ và trí tuệ diễn ra đặc biệt mạnh trong những năm đầu đời, vì vậy những sản phẩm bổ sung, hỗ trợ sự phát triển não bộ và trí thông minh cần được quan tâm đặc biệt. Với hai dòng sản phẩm sữa Nuti IQ step 1 – 5 và Nuti IQ Gold step 1 – 4 với công thức bổ sung vi chất IQ – ADVANCE giúp hình thành tế bào não, hoàn thiện hệ thần kinh và chức năng não bộ, phát triển khả năng nhận thức xung quanh và trí nhớ cho bé.
 

 

Bột ăn dặm Nuti IQ: Bằng công thức dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho bé từ 6 đến 24 tháng tuổi, Nuti IQ Bột ăn dặm đem đến cho bé những bữa ăn đầu đời đầy đủ dưỡng chất. NutiIQ Bột ăn dặm có nhiều lựa chọn đa dạng, kết hợp những nguyên liệu được chọn lọc công phu, tinh tế, giúp bé ngon miệng và đổi khẩu vị mỗi ngày.
 

NUTIFOOD ĐÃ KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRÊN THƯƠNG TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO
 
Với slogan “Giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia”, NutiFood đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu phát triển sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt. Với sự hợp tác của các chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, NutiFood là công ty đầu tiên trong nước đưa ra thị trường các loại sữa đặc trị dành cho người bệnh có thể nuôi ăn qua ống thông dạ dày; sản phẩm đặc trị cho người bệnh tiểu đường, cho trẻ biếng ăn, cho người béo phì; các dòng sản phẩm theo vòng đời từ trẻ sơ sinh, đến các lứa tuổi cần phát triển trí não, phát triển chiều cao,… NutiFood đã đạt được nhiều giải thưởng lớn như giải thường “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, bằng khen của Bộ y tế về thành tích và những đóng góp cho ngành dinh dưỡng, bằng khen của Bộ trưởng,...
 

NutiFood lập "hat-trick" với 3 giải thưởng quốc tế châu Á gồm: “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”, “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á” và giải “Doanh nhân xuất sắc châu Á” dành cho Tổng giám đốc, bác sĩ Trần Thị Lệ.

 

Giải thưởng Quốc gia Sao Vàng Đất Việt (top 100), bản tiếng Anh

 

Top 500 Doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng 

 

Bằng chứng nhận Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dinh Dưỡng NutiFood - Top 40 thương hiệu công ty Việt Nam giá trị nhất năm 2018

 

NutiFood được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển kinh tế xanh bền vững”, đồng thời, nhà máy NutiFood Bình Dương đón nhận giải thưởng “Top 10 Nhà máy xanh thân thiện”

 

 Ông Trần Bảo Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nutifood nhận giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”.

 

DOANH NGHIỆP VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG NHÂN VĂN

Song song các hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất phát từ triết lý kinh doanh: “Mỗi sản phẩm làm ra nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bức xúc của cộng đồng, góp phần vào sự phát triển toàn diện về thể chất của người Việt nam”, các hoạt động marketing, từ thiện cộng đồng của Công ty luôn được người tiêu dùng ủng hộ nhiệt tình.Trong những năm gần đây, NutiFood luôn là nhà tài trợ chính cho nhiều hoạt động xã hội, các cao trào truyền thông, các Hội nghị chuyên đề về sức khỏe của Ngành Y tế Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh như: “Chương trình uống Vitamin A toàn TP.HCM; ”Ngày uống sữa Thế giới”; ”Ngày hội trẻ thơ”; ”Ngày hội dinh dưỡng và vận động hợp lý phòng chống đái tháo đường”; “Nhịp cầu Y tế”;“Câu lạc bộ bệnh nhân tiểu đường”; “Hỗ trợ hoạt động truyền thông sức khỏe cho công nhân trong các khu chế xuất”,… tạo nên một hình ảnh chuyên gia dinh dưỡng thân thiện với các hoạt động cộng đồng thiết thực NutiFood cũng là một thành viên tích cực trong cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tham gia tích cực các đợt “Bán hàng về nông thôn”,“Chương trình bình ổn thị trường”...

Trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, Nutifood đã đồng hành và có nhiều hoạt động thiết thực để san sẻ gánh nặng thu nhập cho người tiêu dùng Việt, điển hình như chương trình trợ giá 50% các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu tại nhiều tỉnh thành, hỗ trợ 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng y học Varna cho nhân viên y tế tuyến đầu và bệnh nhân F0 mức độ nặng. Đặc biệt, “hãng sữa của các chuyên gia” đang triển khai chương trình “Chung sức cùng mẹ - đủ sữa cho con” với mức trợ giá 40% liên tục trong 6 tháng cho sản phẩm sữa non công thức “Nutifood Yêu Việt Nam” nhằm giúp trẻ em Việt Nam vượt qua mùa dịch bệnh một cách khỏe mạnh.

 


Bestplus (tổng hợp thông tin và đề cử)


 

Content1 (mobil)