Đề cử 100 Sản phẩm Best Việt Nam [P8] Vang Đà Lạt: Đơn vị sản xuất Rượu Vang hàng đầu Việt Nam

05-03-2022

(Bestplus.vn) - Khi nói đến rượu vang thì người Việt Nam nói chung và người Đà Lạt nói riêng rất tự hào bởi đã có Vang Đàlạt - thương hiệu rượu vang đầu tiên của Việt Nam được chế biến từ xứ sở Đà Lạt thơ mộng.

 

 

Từ những năm cuối thập niên 90 trở về trước, Việt Nam vẫn chưa có một nhà máy sản xuất rượu vang nào sản xuất ra một loại rượu vang "chính thống" theo công nghệ Châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập từ các nước Châu Âu, với nhãn hiệu vang Bordeaux của Pháp được nhiều ngư��i biết đến và sử dụng.

Những sản phẩm vang đầu tiên của người Việt ra đời và đặt tên nhãn bằng cách ghép từ "vang" và vùng đất nơi sản sinh ra nó là Đà Lạt để có tên gọi là "Vang Đàlạt". Sản phẩm Vang Đàlạt đầu tiên chính thức ra mắt vào năm 1999, là sản phẩm rượu vang nho đầu tiên được làm bởi chính người Việt Nam. Nhãn hiệu Vang Đàlạt đã được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam vào năm 2003.

 

Ruou Vang da lat cau chuyen ve nhung chai vang 3

 

Công ty CP Thực Phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) chính là đơn vị tạo nên thương hiệu vang nổi tiếng nhất Việt Nam - Vang Đàlạt.  Tuy chưa nổi tiếng thế giới như các loại rượu vang của Pháp, Úc, Chile… nhưng Vang Đàlạt ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao, tin dùng bởi chính cái "gu" rất riêng, độc đáo, có sự hòa quyện giữa nét cổ điển của rượu vang phương Tây và tính chân phương, thân thiện, gần gũi của vùng đất, con người xứ sở Đà Lạt.

 

 

Ngày nay, hàng triệu chai Vang Đàlạt đang được tiêu thụ mỗi năm trên khắp mọi miền đất nước và đặc biệt đã được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Vang Đàlạt đã khẳng định vị thế là một thương hiệu chuẩn mực quốc tế được ưa chuộng bởi người yêu vang, là một thức uống không thể thiếu được trong buổi chiêu đãi, gặp gỡ, và trong các bữa ăn ấm cúng của bạn bè và gia đình.

 

 

QUY MÔ LỚN TRONG SẢN XUẤT VANG ĐÀ LẠT

Năm 2004, Vang Đà Lạt được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là Thương hiệu vang nổi tiếng nhất Việt Nam.

Với sứ mạng là thương hiệu rượu vang tiên phong của Việt Nam, có tên thương hiệu gắn liền với địa danh Đà Lạt, Vang Đàlạt luôn hưởng ứng tham gia, tài trợ các hoạt động văn hóa, làng nghề  tại địa phương. Đặc biệt, trong các kỳ Festival hoa Đà Lạt, Vang Đàlạt luôn có một không gian “hoa và rượu vang” riêng biệt để phục vụ du khách, góp thêm sắc màu trong những kỳ lễ hội này.

Không dừng ở đó, với định hướng bước vào thị trường vang thế giới, đầu năm 2015, Ladofoods đã chính thức thành lập “Ladora Winery - Nhà làm vang chuyên nghiệp”. Bằng tư duy hoàn toàn mới, cùng sự thấu hiểu rằng mỗi loại nho và chủng nấm men sẽ tạo nên hương vị đặc trưng khác nhau cho vang. Ladora Winery đã dày công nghiên cứu, đưa về những giống nho phù hợp nhất với điều kiện thổ nhưỡng Việt Nam.

 

Ladora Winery 2

Toàn cảnh Nhà làm vang Ladora Winery

 

Quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch hết sức cầu kỳ để có những trái nho ngon nhất làm nguyên liệu cho sản xuất vang

 

Ruou Vang da lat vuon nho vang ladora farm ninh thuan 4

“Vang ngon được làm từ những trái nho ngon”

Ladora Winery là nơi hội tụ các CBCNV giỏi kỹ thuật, đam mê nhằm tập trung cho những thay đổi lớn về chất lượng, thiết kế bao bì nhãn hiệu, chính thức đưa sản phẩm vang đúng chuẩn vào danh mục các loại vang tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra thị trường.

 

Cac dong san pham

Các dòng sản phẩm của Ladora Winery

 
Trong đó, có sản phẩm vang cao cấp CHATEAU DALAT đầu tiên của Việt Nam cùng với việc công bố diện mạo mới cho thương hiệu nổi tiếng là Vang Đà Lạt.
 

Dây chuyền sản xuất đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật để tạo nên dòng vang cao cấp CHATEAU DALAT

 
Với sự hoàn thiện cả về hình thức lẫn chất lượng sản phẩm, cũng như quy trình sản xuất theo công nghệ nổi tiếng của Ý, đây là bước tiến lớn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên loại vang Việt Nam cao cấp - có thể sánh ngang với vang ngoại nhập.

HÀNH TRÌNH KỶ LỤC VANG ĐÀ LAT VƯƠN MÌNH 

 

Cận cảnh chai rượu Vang CHATEAU DALAT khổng lồ nhận kỷ lục Việt Nam năm 2015 nhân dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI do nhà làm vang Ladora Winery (thuộc Công ty CP thực phẩm Lâm Đồng - Ladofoods) thực hiện

 

Đặc biệt, với những giải thưởng Vang Quốc tế uy tín, như giải Bạc trong cuộc thi vang quốc tế tại Hồng Kông năm 2016 (Cathay Pacific International Wine & Spirit Competition 2016) và giải Đồng trong cuộc thi vang quốc tế tại Mỹ năm 2017 (San Francisco International Wine Competition 2017), thương hiệu Chateau Dalat đã vươn lên tầm cao mới và vượt ra khỏi biên giới Việt Nam. Chateau Dalat còn trở thành thương hiệu vang đầu tiên của Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Vang Thế giới Vineum Bodensee (Đức).

Năm 2017, việc thương hiệu vang thượng hạng của Việt Nam - Chateau Dalat được chọn làm thức uống chinh thức và là dòng vang duy nhất trên mọi bàn tiệc của hội nghị, là đại diện của tinh hoa ẩm thực Việt Nam để thết đãi, cũng như thắt chặt mối bang giao với các nước trong vành đai Thái Bình Dương tại APEC 2017, đã khẳng định đẳng cấp của Chateau Dalat nói riêng và Ladora Winery nói chung. Đây là một vinh dự to lớn không chỉ cho Chateau DalatLadora Winery - Nhà làm vang chuyên nghiệp đã sáng tạo ra Chateau Dalat, mà còn cho cả nền công nghiệp làm vang, cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

 

Chateau Dalat là thương hiệu vang chính thức của APEC 2017

Chateau Dalat là thương hiệu Vang Việt được lựa chọn chính thức và duy nhất tại Apec 2017

 

Chateau Dalat – thương hiệu vang thượng hạng của nhà làm vang Ladora Winery

Chateau Dalat – thương hiệu vang thượng hạng của nhà làm vang Ladora Winery

 

Có thể khẳng định rằng Vang Đàlạt của công ty Ladofoods đã khơi dậy nét văn hóa tiêu dùng rượu vang của người Việt bằng cuộc trường chinh  không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua trên khắp các vùng miền cả nước, để từ đây từng bước hình thành, xây dựng nên tập quán tiêu dùng rượu vang, đánh thức cộng đồng xã hội cảm nhận những nét đẹp trong văn hóa rượu vang, tạo nên dấu mốc, điểm son khởi đầu, là tiền đề cho ngành chế biến rượu vang, chưa từng có tiền lệ trước đây ở Việt Nam nói chung và Đà Lạt nói riêng phát triển.

Kế thừa những bí quyết làm vang từ người Pháp cùng với kinh nghiệm của nhà sản xuất vang đầu tiên tại Việt Nam khi ứng dụng công nghệ làm vang nho chính thống của Châu Âu; từ năm 1999 đến nay, Nhà làm vang Ladora Winery đã đưa vang Việt sánh ngang với những dòng vang nhập khẩu. Đến nay, Ladora Winery đã đem đến thị trường nhiều dòng sản phẩm vang, từ phổ thông đến dòng cao cấp thực thụ được giới chuyên môn và những người sành vang đánh giá cao. Trong đó, tiêu biểu là các dòng sản phẩm Vang Đàlạt và dòng vang Việt cao cấp Chateau Dalat đầu tiên trên thị trường.

 


Bestplus (tổng hợp thông tin và đề cử)


 

Content1 (mobil)