[WORLDKINGS - TIN SÁNG TẠO] - Arovia Splay : Màn hình pop-up 24inch xếp gọn như cây dù

16-10-2021

Đây là Arovia Splay - màn hình pop-up 24inch xếp gọn như cây dù, độ phân giải full-HD, giá 699USD

Vào năm 2016, một công ty startup có tên là Arovia đã trình làng một giải pháp hiển thị di động, nó được gọi là "SPUD" với chức năng nổi trội là có thể được gấp gọn lại và bỏ vào ba lô hay túi xách để dễ dàng di chuyển. Giờ đây, công ty này chuẩn bị tung ra một phiên bản tiếp theo của SPUD, nó có màn hình sáng hơn, độ phân giải cao hơn, nhỏ gọn hơn và được đặt tên là "Splay" và cũng đã bổ sung thêm chế độ máy chiếu.

 

 

SPUD (viết tắt của "Spontaneuos Pop-Up Display") về cơ bản là một màn hình có thế xếp gọn, cho phép người dùng mang theo một chiếc màn hình kích thước 24inch đi đến mọi nơi họ cần. Khi sử dụng xong thì chỉ cần gập lại, khi cần dùng thì bật nguồn lên như một màn hình thứ hai dùng cho công việc, hoặc các hoạt động giải trí như xem phim ở nơi cắm trại hoặc chơi game ở nhà. Màn hình Splay hoạt động tương tự như SPUD, nhưng đã được nâng cấp để có hình ảnh rõ nét hơn, sáng hơn, nó có độ phân giải cao hơn, thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn SPUD.

 

 

Thoạt nhìn thì Splay trông giống như một cây dù được xếp gọn, với màn hình được kéo dãn ra phía trước. Khi gập lại, nó được để trong một hộp cứng đi kèm và nặng 1.1kg. Chỉ cần đẩy thanh trượt ở phía sau và màn hình sẽ mở rộng ra để tạo thành hình dạng giống như một chiếc màn hình CRT.

Màn hình Splay có kích thước 24inch, độ phân giải Full HD và màn chiếu của nó có các nút điều khiển tích hợp để điều chỉnh thủ công, tinh chỉnh độ sáng và tăng/giảm âm lượng của hệ thống loa kép tích hợp và có một nút để chuyển đổi giữa các chế độ máy chiếu và chế độ hiển thị. Màn hình này thậm chí có thể được tháo rời để hiển thị hình ảnh lớn hơn lên tường (kích thước lên đến 80 inch), với tính năng tự động điều chỉnh linh hoạt để có vị trí trình chiếu tốt nhất.

 

 

Ngoài ra, còn có một cổng HDMI đầu vào để kết nối với máy tính xách tay và điện thoại thông minh để xem video hoặc chơi game. Bên cạnh đó là một cổng USB cho phép sử dụng nó như một bộ sạc dự phòng để sạc pin cho điện thoại hoặc để cấp nguồn cho Chromecast hoặc Apple TV.

Màn hình này có pin tích hợp được đánh giá là khá tốt, cho thời gian sử dụng lên đến 4 giờ cho mỗi lần sạc. Nó có thể được sạc điện trực tiếp thông qua ổ cắm điện, hoặc thông qua cổng USB-C ở phía sau để đạt hiệu suất cao hơn.

Arovia Splay đang gọi vốn trên Kickstarter với giá 699 đô la Mỹ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org

 

Content1 (mobil)