[WORLDKINGS - Ý TƯỞNG MỚI] Garmin Virtual Run: Ứng dụng giúp kết nối máy chạy bộ để chạy ảo khắp nơi trên thế giới trong nhà

16-10-2021

Virtual Run là một tính năng do Garmin phát triển giúp người dùng chạy bộ ảo thông qua các ứng dụng chạy bộ của bên thứ ba mà đại diện lớn nhất hiện nay là Zwift.

Virtual Run không phải là tính năng thể thao thông thường của bạn, chức năng chính của nó là cung cấp dữ liệu từ các cảm biến đồng hồ thông minh đến các ứng dụng bên ngoài chẳng hạn như Zwift. Khi bạn đã nhấn chọn, một màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn kết nối ứng dụng với các cảm biến mới có sẵn thông qua kết nối Bluetooth. Chúng ta sẽ nhận dữ liệu từ ba cảm biến:

  • Nhịp tim từ cảm biến quang học
  • Running pack, nhờ vào gia tốc kế trong đồng hồ
  • Running cadence, cũng thông qua gia tốc kế

 

 

Vì vậy, chúng ta có thể có được những dữ liệu trong Zwift mà không phải mua bất kỳ phụ kiện nào khác. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa nếu chúng ta biết kết nối một cảm biến bên ngoài thông qua ANT + (ví dụ: HR band). Đó sẽ là dữ liệu chúng ta sẽ truyền qua đồng hồ như một cầu nối giữa người này và người kia. Điều này hữu ích nếu bạn chỉ có một cảm biến hoạt động riêng với ANT +, bởi vì nếu "em ấy" là kép thì bạn có thể kết nối trực tiếp với Zwift mà không gặp vấn đề gì (có nghĩa là nếu nền tảng bạn đang sử dụng không hỗ trợ ANT + thì điều đó cũng có thể xảy ra). Trong Zwift, sau khi mở ứng dụng, bạn có thể chọn tùy chọn để chạy và điều đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu bạn là kết nối một cảm biến hiển thị tốc độ.

 

 

Cho đến ngày nay, chỉ có thể kết nối các cảm biến bên ngoài cụ thể như footpod, Stryd hoặc cảm biến được cài đặt trên máy chạy bộ. Nhưng bây giờ chúng ta cũng có thể tùy chọn ngay trên đồng hồ

Quá trình "thêm" của các cảm biến là như nhau, bạn sẽ thực hiện tìm kiếm và chọn đồng hồ trên màn hình hiển thị.

Và với tất cả các cảm biến được kết nối, giờ đây chúng ta có thể chuyển sang chế độ Zwift bình thường. Khi chúng ta bắt đầu chạy, ứng dụng sẽ được cung cấp dữ liệu mà chúng ta đang gửi.

 

 

Trên đồng hồ, bạn có thể chọn bắt đầu hoạt động (để ghi dữ liệu tập luyện) hoặc chỉ cần để "em ấy" trên màn hình kết nối cảm biến và thực hiện ghi qua Zwift và sau đó xuất sang nền tảng bạn chọn. Hồ sơ thể thao mới này sẽ làm hài lòng một số người, nhưng tất nhiên cũng là Zwift vẫn tuyệ vời (vì nó cung cấp khả năng cho người dùng vào nền tảng mà không cần bất kỳ phụ kiện bên ngoài nào khác).

Về độ tin cậy dữ liệu có phần không chính xác hơn so với khi chúng ta chạy ngoài trời với việc sử dụng GPS, tuy nhiên các thuật toán tính toán đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây và tất nhiên thông tin của chúng sẽ chính xác hơn so với máy chạy bộ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 

 Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 
 

 


Content1 (mobil)