Kalea : Tiện ích nhà bếp chuyển thức ăn thừa thành phân trộn trong 48 giờ

17-10-2021

Sử dụng đống ủ là một cách tuyệt vời để tận dụng chất thải thực phẩm, nhưng chất thải đó có thể mất vài tuần hoặc lâu hơn để trở thành phân trộn - đồng thời, nó có thể bốc mùi hoặc thu hút sâu bệnh. Mặt khác, thiết bị Kalea trong nhà có thể sản xuất phân trộn chỉ trong hai ngày.

.

 

 

Được tạo ra bởi một nhóm "nhà khoa học vật liệu, kỹ sư và những người có sở thích làm vườn người Đức”, Kalea có kích thước bằng một thùng rác nhà bếp và nó phù hợp để đặt trong nhà bếp. Khi người dùng có chất thải thực phẩm - bao gồm thịt, cá hoặc các sản phẩm từ sữa - họ sẽ bỏ những thứ đó vào nắp đậy trên thiết bị.

 

 

Sau khi được kích hoạt thông qua một nút bấm, Kalea bắt đầu bằng cách thả chất thải từ thùng rác vào một buồng nơi chúng được cắt nhỏ và làm khô. Khi quá trình đó hoàn tất, vật liệu hữu cơ được thả vào một khoang thứ hai.

Theo các nhà thiết kế, nhiệt độ, độ ẩm và độ thoáng khí trong khoang đó được tối ưu hóa để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của vi sinh vật đã có trong chất thải. Điều này làm cho những vi khuẩn đó phân hủy vật liệu nhanh hơn nhiều so với chúng trong đống phân trộn thông thường.

 

 

 

 

Phân trộn thu được được thả vào một thùng có thể tháo rời ở dưới cùng của thiết bị, người dùng sẽ kéo ra và đổ vào vườn hoặc chậu trồng của họ.

Ngoài ra, Kalea dường như không tạo ra bất cứ mùi gì liên quan đến quá trình ủ phân nhờ các bộ lọc không khí. Hiện Kalea đang được chạy chiến dịch trên Kickstarter với giá bán dự kiến là 1,056 đô la Mỹ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Link gốc: http://kyluc.vn/tin-tuc/tin-moi/worldkings-tin-sang-13-10-2021-kalea-tien-ich-nha-bep-chuyen-thuc-an-thua-thanh-phan-tron-trong-48-gio


Content1 (mobil)