Những mẫu xe thay đổi ngành công nghiệp ô tô

22-02-2023

Từ siêu xe trở thành biểu tượng, những chiếc xe mang tính cách mạng này đã thay đổi ngành công nghiệp ô tô mãi mãi.

 

Ford Model T

Ngày nay, Ford nổi tiếng với vô số loại xe khác nhau. Trước đây, Ford đã mở đường cho ngành công nghiệp ô tô. Năm 1908, Henry Ford giới thiệu chiếc Ford Model T, một trong những chiếc xe sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

 

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Điều này cho phép Ford sản xuất Model T với tốc độ chưa từng thấy trong khi vẫn giữ chi phí thấp hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh. Do đó, quy trình sản xuất hiệu quả và sáng tạo của Ford đã cho phép Model T có giá từ 260 đến 850 USD. Kết quả, Ford đã bán được hơn 15 triệu chiếc Ford Model T từ năm 1908 đến năm 1925, đánh bại đối thủ cạnh tranh.

 

McLaren F1

Với ba chỗ ngồi trong buồng lái, động cơ V12 mạ vàng do BMW chế tạo và tốc độ tối đa 386 km/giờ, McLaren F1 đã vượt xa thời đại. Có giá từ 800.000 đến 1 triệu USD, McLaren F1 là một trong những chiếc xe đắt nhất vào thời điểm đó và vẫn là một trong những chiếc xe có giá trị nhất hiện nay, với những chiếc nguyên bản giá lên tới 20 triệu USD.

 

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Động cơ BMW V12 6,1 lít S70/2 hút khí tự nhiên cung cấp năng lượng cho McLaren F1 có công suất 618 mã lực. Cho đến ngày nay, McLaren F1 vẫn là chiếc xe sản xuất nhanh nhất với động cơ hút khí tự nhiên.

 

Volkswagen Beetle

Câu chuyện đằng sau Volkswagen Beetle thực sự đặc biệt. Trong những ngày đầu của Thế chiến II, nhà lãnh đạo Đức Quốc xã, Adolf Hitler, xác định nhu cầu của công chúng đối với một chiếc ô tô.

 

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Các yêu cầu để đáp ứng nhu cầu này bao gồm một chiếc xe giá phải chăng, nguồn cung dồi dào và không quá phức tạp. Kết quả cuối cùng là "chiếc xe của mọi người", Volkswagen Beetle ra đời.

 

Tesla Model S

Dù không phải là chiếc xe điện đầu tiên, Tesla Model S vẫn là chiếc ô tô điện quan trọng nhất mọi thời đại. Khi được phát hành vào năm 2012, Model S có giá cả phải chăng. Model S 60 cơ bản tạo ra công suất 362 mã lực từ một động cơ điện, nhưng ngày nay, mọi thứ đã khác nhiều.

 

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Với số lượng bán ra khổng lồ, Model S đã chứng tỏ là một sản phẩm mang lại lợi nhuận cho Tesla. Do đó, họ tiếp tục sản xuất và bắt đầu cải tiến ở những nơi có thể. Năm 2023, Model S mạnh mẽ nhất là Plaid, có ba động cơ điện cho công suất lên tới 1.020 mã lực. Đó là lý do tại sao Tesla Model S Plaid có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong vòng chưa đầy 2 giây.

 

Ford GT40

Ford GT40 không chỉ là một trong những siêu xe tốt nhất từng được chế tạo, mà lịch sử Le Mans của nó đã thay đổi cách thế giới nhìn nhận về Ford. Mk1 Ford GT40 trang bị động cơ Ford Fairlane 4,2 lít 350 mã lực, Mk2 Ford GT40 trang bị động cơ Ford V8 4,7 lít 380 mã lực và cuối cùng với sự trợ giúp của Carroll Shelby, xe có động cơ V8 7,0 lít 485 mã lực.

 

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Ford GT40 nổi tiếng từ một sự kiện lịch sử, thậm chí còn có một bộ phim được làm về xe có tên Ford & Ferrari. Sau khi để mất vị trí đầu tiên vào tay Ferrari vào năm 1964 và 1965, Ford chiến thắng người Ý trong cuộc đua 24 Hours of Le Mans 1966. Đặc biệt, sự kiện này đã mang lại cho Ford sự tôn trọng mới từ những người đam mê ô tô trên toàn thế giới.

 

Toyota Prius

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

 

Mặc dù không phải là chiếc xe hybrid đầu tiên, nhưng Toyota Prius là chiếc xe hybrid thương mại thành công đầu tiên và vẫn bán chạy nhất cho đến ngày nay.


Nguồn VTC: https://vtc.vn/nhung-mau-xe-thay-doi-nganh-cong-nghiep-o-to-ar743354.html


 

Content1 (mobil)