[BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 17-08-2022 - SẢN PHẨM BÁN CHẠY VÀ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

17-08-2022

[BEST VIETNAM] ĐIỂM TIN NGÀY 17-08-2022: Ngư dân trúng đậm cá linh mùa lũ, thu nhập hàng triệu mỗi ngày; Xúm xít đi check-in vườn nho sai trái của lão nông An Giang; Điều đặc biệt của loại na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng; Dịch vụ: tổ chức Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi.

____________________________________________________________________________

 

1. Ngư dân trúng đậm cá linh mùa lũ, thu nhập hàng triệu mỗi ngày

 Nhiều gia đình ở các huyện đầu nguồn thuộc tỉnh An Giang, “săn cá linh” đã trúng đậm, thu tiền triệu mỗi ngày.

Vào thời điểm này, nước lũ đầu nguồn đã về miền Tây, hầu hết các hộ ở vùng lũ các tỉnh An Giang, Đồng Tháp,… đã sẵn sàng cho việc đánh bắt cá linh. Đây cũng là loại cá đặc sản được thiên nhiên ban tặng, một năm xuất hiện một lần vào mùa lũ, đã giúp nhiều nông dân nơi đây tăng nguồn thu nhập.

Theo một số hộ dân ở xã đầu nguồn Nhơn Hội, huyện An Phú (tỉnh An Giang) cho biết, mùa lũ năm nay cho sản lượng lớn cá linh đổ về đồng. Nhiều gia đình “săn cá linh” đã trúng đậm, thu tiền triệu mỗi ngày.

Được biết, cá linh non có nhiều vào đầu tháng 7- 8 âm lịch, đến tháng 9 âm lịch thì cá linh đã “già”, ăn không ngon. Ngoài cá linh non, nước lũ cũng mang về những sản vật khác như cá chốt, cá chạch, lươn, rắn bông súng... giúp người dân vùng lũ đánh bắt tăng thu nhập cuộc sống.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngu-dan-trung-dam-ca-linh-mua-lu-thu-nhap-hang-trieu-moi-ngay-a564851.html

 

2. Xúm xít đi check-in vườn nho sai trái của lão nông An Giang. 

 

Dịp cuối tuần, đông đảo du khách dắt theo trẻ em đến check-in vườn nho của lão nông ở huyện Chợ Mới, An Giang đang sai trái vụ đầu tiên. Đây là mô hình làm kinh tế du lịch khá độc đáo, giúp tăng thu nhập mỗi ngày với sự mới lạ.

Tại điểm tham quan vườn nho của ông Nguyễn Văn Mến (ngụ xã Long Kiến, huyện Chợ Mới, An Giang) đã có lúc số lượng du khách tham quan và chụp ảnh  đã lên đến gần 100 du khách t trong cùng thời điểm.

Du khách sẽ trả phí vào vườn 20.000 đồng/người, tham quan và chụp ảnh khoảng hơn 40 phút rồi rời đi. Vì đây là vườn nho đầu tiên đón khách tại An Giang nên thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.

 

Hiện vườn nho của vợ chồng lão nông Mến đã mở cửa đón khách được hơn 2 tuần, trung bình mỗi ngày đón trên 100 lượt, cuối tuần lượng khách gấp 4-5 lần. Ước tính thu nhập từ việc trồng nho làm du lịch mang lại lợi nhuận khủng cho người nông dân, ngoài ra giá nho luôn ở mức cao cũng là lợi thế nếu khách muốn mua về làm quà cho người thân hoặc ăn tại vườn.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/xum-xit-di-check-in-vuon-nho-sai-trai-cua-lao-nong-an-giang-20220626141129827.htm

 

3. Điều đặc biệt của loại na ruột đỏ giá đắt gấp 3 lần “chỉ ngửi không ăn” nhiều người săn lùng.

Sự độc đáo và công dụng của loại na ruột đỏ này khiến nhiều người săn lùng tìm mua. Giá của chúng đắt gấp 3 lần so với na thông thường mà “chỉ ngửi không ăn”.

Khắp các con phố, khu chợ…, hiện na được bày bán nhiều với giá từ 30-50 ngàn đồng/kg. Thế nhưng có một loại na ruột đỏ, giá lại đắt gấp 2-3 lần. Tính ra mỗi một quả na có giá khoảng một đến vài trăm ngàn đồng/quả tùy theo trọng lượng. Vào thời điểm từ tháng 6 trở đi tới tháng 10 là mùa của loại na ruột đỏ này.

 

Loại na ruột đỏ trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc như Điện Biên, Lạng Sơn, Lào Cai… Loại na này ăn không ngon như na dai, na bở nhưng lại được nhiều khách lùng sục tìm kiếm. Điều đặc biệt của loại na ruột đỏ chính là ở công dụng của chúng.

Loại na này giá đắt mà được nhiều người săn lùng mua vì nguồn cung không nhiều. Loại na này chủ yếu do người dân vào tận rừng tìm hái, đi lại lại khó khăn. Hơn nữa có năm trái nhiều, năm trái ít. Chưa kể là người mua lại "khó tính" đòi hỏi quả cần phải đúng độ chín, vỏ nứt to, có mùi thơm… Thời điểm này khó đặt hàng, nhiều khách đặt cọc trước vài ngày tới cả tuần.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thi-truong-tieu-dung/dieu-dac-biet-cua-loai-na-ruot-do-gia-dat-gap-3-lan-chi-ngui-khong-an-nhieu-nguoi-san-lung-c52a1387403.html

 

4. Dịch vụ: tổ chức Trekking trên những cung đường hoang sơ vùng Bảy Núi.

Trekking khắp các cung đường vùng Bảy Núi, An Giang là mục tiêu của nhiều 'chân chạy' trong và ngoài tỉnh. Sắp tới loại hình này sẽ được tổ chức bài bản phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của du khách, thành dấu ấn mới của du lịch miền Tây.

 

Du lịch thể thao kết hợp đi bộ hòa mình vào thiên nhiên gắn với trải nghiệm, tham quan, thưởng thức đặc sản vùng Bảy Núi… do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang, Ban quản lý khu du lịch núi Cấm dự kiến thực hiện và đang trong quá trình thử nghiệm.

Hiện ban tổ chức đã thử nghiệm được hai kỳ. Kỳ 1 có các vận động viên không chuyên trải nghiệm cung đường 7km. Kỳ 2 các vận động viên chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh thử sức cung đường 42km và chạy bộ 21km.

Đội hình xuyên suốt của cung đường do nhóm Mekong Delta Runners thực hiện với gần 40 thành viên, xuất phát lúc 4h và quay lại điểm xuất phát là khu vực Ban quản lý khu du lịch núi Cấm lúc 18h.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/trekking-tren-nhung-cung-duong-hoang-so-vung-bay-nui-20220619094521792.htm

 

Thế Hào tổng hợp 


Content1 (mobil)