Top 5 điện thoại 5G tốt nhất năm 2023

05-01-2023

Điểm chung của các mẫu smartphone 5G xuất sắc là chúng không chỉ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn, mà còn mang tới camera sắc nét, màn hình ấn tượng và pin siêu lớn.

 

Việc tìm mua những chiếc smartphone 5G đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì dịch vụ 5G hiện đã phủ sóng rộng khắp. Dưới đây là những mẫu smartphone 5G được tạp chí công nghệ Tom's Guide đánh giá là tốt nhất trong năm 2023.

Điểm chung của các mẫu này là không chỉ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn, mà còn mang tới camera sắc nét, màn hình ấn tượng và pin siêu lớn.

 

1. iPhone 14 Pro Max

 

iPhone 14 ProMax là chiếc smartphone tốt nhất hiện nay, vì thế, đây sẽ là cái tên đầu tiên được gợi ý nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại 5G xuất sắc. Mẫu smartphone hàng đầu của Apple có thể kết nối với mạng 5G của tất cả các nhà mạng lớn. Thời lượng pin lớn của nó cũng cho phép bạn sử dụng cả ngày sau 1 lần sạc đầy.

Apple đã mang tới những thay đổi lớn cho iPhone 14 Pro Max, như tính năng Dynamic Island (Đảo thích ứng), Always-on-Display (Màn hình luôn bật), đồng thời tăng tốc độ làm mới màn hình. Phiên bản iPhone này cũng tích hợp một loạt cải tiến mà người dùng mong đợi từ bản cập nhật hàng năm, như bộ xử lý nhanh hơn, camera hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

 

2. Samsung Galaxy S22 Ultra

 

Mẫu Galaxy S hàng đầu của Samsung là thiết bị nên mua nếu bạn muốn có trong tay chiếc smartphone 5G tốt nhất sử dụng hệ điều hành Android. Galaxy S22 Ultra có màn hình 6,8 inch với tốc độ làm mới nhanh hơn so với mẫu tiền nhiệm. Màn hình cũng sáng hơn và rất dễ nhìn, ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.

Phiên bản Galaxy S22 Ultra tại Mỹ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 (ở các thị trường khác, Samsung sử dụng chip Exynos 2200), cho hiệu suất tăng cao hơn so với Galaxy S21 Ultra.

Mặc dù thời lượng pin của Galaxy S22 Ultra không có gì nổi bật so với S21 Ultra nhưng Samsung đã cải tiến smartphone của mình ở các tính năng khác, ví dụ như camera.

 

3. Google Pixel 7 Pro

 

Pixel 7 Pro là mẫu smartphone tốt nhất và mang tính biểu tượng cao nhất của Google. Nó có thiết kế tinh tế, màn hình sáng hơn, chip Tensor G2 mạnh mẽ hơn và camera sắc nét hơn.

Trợ lý Google cũng đã trở nên thông minh hơn nhiều, mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi nhập liệu bằng giọng nói.

Với khả năng zoom quang học 5x, Pixel 7 Pro có thể thực hiện một số thủ thuật thu phóng thú vị, mặc dù màu sắc ảnh mà nó mang lại kém rực rỡ hơn so với iPhone 14 Pro.

 

4. iPhone 14

 

Không phải ai cũng đủ khả năng chi 1.000 USD trở lên cho các mẫu smartphone thế hệ mới. iPhone 14, với mức giá 799 USD, vẫn có thể mang tới cho bạn những trải nghiệm cao cấp, ngay cả khi nó không nhận được những thay đổi đáng kể mà Apple mang tới trên các mẫu iPhone Pro và Pro Max.

iPhone 14 trang bị chip A15 Bionic, mặc dù không mạnh bằng A16 Bionic nhưng vẫn có khả năng hoạt động tốt hơn các smartphone Android. Những cải tiến về camera cũng giúp cải thiện hiệu suất của iPhone 14 trong các tình huống thiếu sáng.

 

5. Google Pixel 6a

 

Nếu bạn sẵn sàng bỏ qua thời lượng pin có phần đáng thất vọng thì Google Pixel 6a khó có thể bị đánh bại trong cuộc cạnh tranh giành ngôi vị smartphone 5G giá rẻ có tính năng tổng thể tốt nhất.

Giống như mẫu tiền nhiệm, camera của Pixel 6a có thể đặt ra thách thức cho các mẫu smartphone đắt tiền hơn. Ngoài ra, nó còn hơn iPhone SE ở tính năng hỗ trợ chế độ chụp đêm.

Google Pixel 6a có camera siêu rộng, cho phép chụp những bức hình phong cảnh bao quát. Chip Tensor mang lại cho thiết bị hiệu suất cao, đây cũng chính là loại chip được Google trang bị trên mẫu smartphone cao cấp Pixel 6. Nhìn chung, với mức giá 449 USD, bạn nhận được rất nhiều giá trị với Pixel 6a.


Theo Nhật Minh - toquoc.vn


 

Content1 (mobil)