[VIETKINGS] Top 100 công ty cung cấp dịch vụ lâu đời nhất thế giới - Phần 10 - JPMorgan Chase (Mỹ): Tập đoàn tài chính nổi tiếng của Mỹ với hơn 2 thế kỷ hoạt động

14-08-2021

(Kyluc.vn – Worldkings.org) JPMorgan Chase là một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất nước Mỹ, có nguồn gốc từ năm 1799. Tiền thân của JPMorgan Chase là Công ty Manhattan, chuyên cung cấp nước cho thành phố New York. Công ty Manhattan sau đó hợp nhất với Ngân hàng Chase (Chase Bank) – công ty đã mua lại JPMorgan & Co. để thành lập ra công ty ngày nay.

 

JPMorgan Chase ra đời dưới sự hợp nhất của năm ngân hàng lớn của Hoa Kỳ kể từ năm 1996, bao gồm Chase Manhattan Bank, J.P. Morgan & Co., Bank One, Bear Stearns và Washington Mutual.

JPMorgan Chase hiện là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ với tổng tài sản 2.687 nghìn tỷ USD, giá trị vốn hóa 331 tỷ USD và hoạt động trên 50 quốc gia với hơn 183.000 nhân viên.

 

 

JPMorgan Chase được S & P Global xếp hạng là ngân hàng lớn nhất Châu Mỹ và là ngân hàng lớn thứ sáu trên thế giới tính theo tổng tài sản. Đây cũng là ngân hàng giá trị nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

Một trong những điều làm nên thành công và tạo ra sự khác biệt của JPMorgan Chase so với các đối thủ khác là phạm vi hoạt động trải dài trên khắp các lĩnh vực của ngân hàng này: từ ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng thương mại, xử lý giao dịch tài chính, quản lý tài sản, cho đến vốn cổ phần tư nhân,…

Jamie Dimon - CEO tài năng và nổi tiếng của JPMorgan Chase

 

Con đường đi đến vương vị của JPMorgan Chase không trải đầy hoa hồng, trải qua  2 thế kỷ hoạt động, JPMorgan Chase cũng có những "nốt trầm" trong bước tiến của tập đoàn. 

Một trong những niềm tự hào nhất làm nên thương hiệu của JPMorgan Chase là khả năng phục hồi thần kỳ của nó trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 – 2009. Khi các tổ chức tài chính khác liên tục gặp rắc rối hoặc có nguy cơ đối mặt với tử thần, ông Jamie Dimon, vị giám đốc "huyền thoại" của JPMorgan Chase, đã có những chiến lược đúng đắn.

 


Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org), Thiên Kim - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)