[WORLDKINGS] Best Thế Giới – Rolex (Thụy Sĩ): Thương hiệu đồng hồ hạng sang bán chạy nhất trên thế giới

28-05-2020

(Bestplus.vn – WorldKings.org) Theo thống kê trên trang Statista, Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Six bán chạy nhất thế giới, chiếm 22.2% thị trường và mang về doanh thu 5.1 tỷ đô trong năm 2018

 

 

Rolex với tên gọi chính xác là Rolex SA là một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ với phân khúc từ cao cấp đến xa xỉ và sang trọng. Rolex SA bao gồm hai thương hiệu là Rolex và Montres Tudor SA chuyên thiết kế, sản xuất, phân phối đồng hồ đeo tay dưới thương hiệu Rolex và Tudor.

 

 

Hãng sản xuất Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London nước Anh vào năm 1905, dưới tên “Wilsdorf and Davis”. Thời điểm ban đầu công ty  hoạt động trong lĩnh vực lắp rắp đồng hồ bằng cách nhập khẩu những bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ từ nhà sản xuất Hermann Aegler's đến Anh Quốc.

 

Hans Wilsdorf 

 

Sâu đó, kết hợp chúng với những bộ vỏ đồng hồ chất lượng cao được sản xuất bởi Dennison hoặc các nhà sản xuất khác. Những chiếc đồng hồ đầu tiên của "Wilsdorf and Davis" thường được gắn nhãn "W&D" ở mặt sau đồng hồ.

 

Alfred Davis

 

Sau một thời gian hoạt động thành công, đến năm 1908, Wilsdorf đã đăng ký thương hiệu "Rolex" và mở một văn phòng tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ. Đến 15 tháng 11 năm 2015, Rolex chính thức trở thành tên công ty, và được sử dụng như một thương hiệu đồng hồ cho đến tận sau này.

Ngày nay, Rolex được xem là thương hiệu cao cấp xa xỉ duy nhất trên thế giới sản xuất khoảng 2000 chiếc đồng hồ mỗi ngày thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

 

 

Tính đến tháng 6 năm 2019, trong số mười chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được đấu giá, có ba chiếc mang thương hiệu Rolex. Cụ thể, chiếc Rolex Daytona của nam tài tử Paul Newman hiện đang giữ danh hiệu đồng hồ đeo tay đắt thứ hai và đồng hồ đắt thứ ba từng được bán đấu giá, trị giá 17,75 triệu đô la.

 

Rolex Daytona 

 

Theo Statista, Rolex là thương hiệu xa xỉ bán chạy nhất thế giới, với 22,2% thị phần toàn cầu năm 2018 và tạo ra doanh thu khoảng 5,1 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)