[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến nhất thế giới

19-09-2020

(Bestplus.vn – Topplus.vn) Nếu là một cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu mua bán, vận chuyển hàng hóa ra quốc tế thì các dịch vụ chuyển phát nhanh là không thể thiếu. Sau đây là top 5 dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến nhất thế giới.

 

1. DHL

 

 

DHL là dịch vụ nổi tiếng trên thế giới, có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. DHL là một bộ phận trong công ty bưu chính hàng đầu thế giới Deutsche Post DHL Group, và bao gồm các đơn vị kinh doanh DHL Express, DHL Parcel, DHL eCommerce, DHL Global Forwarding, DHL Freight cùng DHL Supply Chain.

DHL cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh: vận tải hàng hóa bằng máy bay, xe tải, tàu biển, tàu hỏa; dịch vụ kho hàng không chỉ phụ trách lưu kho mà còn có thể đóng gói và sửa chữa hàng hóa theo yêu cầu.

 

2. FedEx

 

 

Được thành lập năm 1984, đến nay hệ thống, cơ sở kho vận của FedEx đã khá hoàn chỉnh tại Mỹ và hơn 200 quốc gia trên thế giới.

FedEx cũng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện hàng không, đường thủy và đường bộ. Với doanh thu hàng năm là 58 tỉ đô la, công ty cung cấp các ứng dụng kinh doanh tích hợp thông qua các công ty hoạt động cạnh tranh chung và quản lý hợp tác, dưới thương hiệu FedEx nổi tiếng. FedEx đã truyền cảm hứng cho hơn 400.000 thành viên trong nhóm duy trì "hoàn toàn, tích cực" tập trung vào sự an toàn, tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp cao nhất và nhu cầu của khách hàng và cộng đồng của họ.

 

3. United Parcel Service, Inc.

 

 

UPS là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất và lâu đời nhất, thành lập năm 1907. UPS luôn sử dụng công nghệ tiên tiến với mạng lưới các công nghệ, vật chất và nhân lực trên khắp thế giới. UPS cung cấp dịch vụ cạnh tranh và chất lượng giúp khách hàng nhanh chóng hoàn thành công việc của mình.

 

4. Blue Dart

 

 

Là một công ty quốc doanh chuyên cung cấp bưu vụ (dịch vụ bưu điện) hàng đầu ở Vương Quốc Anh, tuy nhiên, công ty hiện đang có kế hoạch cổ phần và tư nhân hóa loại hình này với tỷ lệ tư nhân hóa ước đạt 90% trong tương lai. Là một trong những công ty chuyển phát lâu đời nhất trên thế giới, hiện công ty đang sở hữu một lực lượng nhân công hùng hậu lên tới 176000 nhân viên. Một số liệu thống kê cho thấy năm 2006, công ty đã chuyển phát thành công trung bình hơn 84 triệu bưu kiện một ngày, đó thật sự là một con số ấn tượng cho thấy năng lực và tầm hoạt động đáng nể của công ty này. Royal Mail còn được biết tới với chất lượng dịch vụ hàng đầu và tỷ lệ bưu phẩm thất lạc luôn ở mức cực thấp.

 

5. Royal Mail

 

 

Là công ty chuyển phát nhanh nội địa hàng đầu ở đất nước tỷ dân Ấn Độ, với DHL là đối tác chiến lược, chuẩn mực chất lượng của công ty vì thế luôn không ngừng cải thiện và ngày nay đã xây dựng vững chắc vị thế là công ty chuyển phát nhanh hàng đầu ở Nam Á. Cùng với DHL, hiện công ty có hơn 33000 điểm dịch vụ đặt tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)