[BEST VIETNAM] BẢN TIN NGÀY 16-06-2022 - SẢN PHẨM BÁN CHẠY VÀ DỊCH VỤ TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

16-06-2022

[BEST VIETNAM] BẢN TIN NGÀY 15-06-2022 : Dịch vụ phát triển Du lịch tỉnh Bình Định - Vĩnh Thạnh - Điểm đến mới của du lịch Bình Định; Sầu riêng Minh Tâm - Thương hiệu sản phẩm mang hình ảnh tình Bình Phước; Nâng tầm thương hiệu "Lúa gạo Buôn Choáh"; Nấm sinh khối - Xu hướng thịt "chay" mới đến từ Cần Thơ; Máy lọc nước AQUA JUNGMIN - Thương hiệu chính hãng mang nguồn nước sạch đến mọi gia đình

1. Dịch vụ phát triển Du lịch tỉnh Bình Định - Vĩnh Thạnh - Điểm đến mới của du lịch Bình Định

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 80km,Vĩnh Thạnh vẫn còn giữ nét hoang sơ của rừng núi kết hợp sự phát triển các điểm du lịch tham quan, khiến cho nơi đây càng trở nên cuốn hút nhiều dấu chân kỷ niệm của những người đã từng đến hay lần đầu tiên đến đây.

Một số các điểm đến nổi bật của Vĩnh Thạnh, có thể kể đến như di tích danh lam thắng cảnh thành đá Tà Kơn được xếp hạng cấp tỉnh năm 2013 và các điểm đến có tiềm năng đưa vào khai thác du lịch như động Hang Dơi, Suối Nước Lá, suối Nước nóng, vườn cam Nguyễn Huệ, thủy điện Vĩnh Sơn… Đặc biệt là trong những năm gần đây, Vĩnh Thạnh được nhiều du khách gần xa biết đến thông qua hình ảnh hoa trang rừng bên suối Tà Má, vườn hoa Anh đào tại làng K3 xã Vĩnh Sơn hay suối Nước nóng Vĩnh Thịnh…

Suối nước nóng Vĩnh Thịnh là một điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách. Tại đây, du khách được hòa mình trong dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, thưởng thức chút ẩm thực đặc sắc của vùng rừng núi như rau rừng, heo mọi hay gà thả vườn, đặc biệt là trứng gà luộc bằng suối nước nóng.

Nguồn: https://dulich.petrotimes.vn/vinh-thanh-diem-den-moi-cua-du-lich-binh-dinh-654942.html

 

2. Sầu riêng Minh Tâm - Thương hiệu sản phẩm mang hình ảnh tình Bình Phước 

Với sự quan tâm hỗ trợ của địa phương, sầu riêng của tổ hợp tác bước đầu đã có chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, với khát khao được làm chủ, tránh phụ thuộc vào một thị trường độc quyền,  mong mỏi được tạo điều kiện trong việc truy xuất nguồn gốc, xây dựng tiêu chuẩn VietGAP cho trái sầu riêng của mình.

Được sự quan tâm của địa phương, sau một thời gian thành lập, Tổ hợp tác trồng sầu riêng xã Minh Tâm được tạo điều kiện về vốn, được kết nối với công ty ký hợp đồng bao tiêu về kỹ thuật lẫn đầu ra với giá thu mua sầu riêng loại 1 khoảng 45 ngàn đồng/kg năm 2022. Các thành viên của tổ hợp tác được hướng dẫn chăm sóc cây sầu riêng theo phương pháp hữu cơ. Sầu riêng được kiểm tra kỹ tiêu chuẩn an toàn sau thu hoạch để xuất khẩu, góp phần khẳng định vị thế cũng như xu hướng phát triển của nền nông nghiệp hiện đại. 

Nhờ được hỗ trợ nhiều mặt, Tổ hợp tác trồng sầu riêng xã Minh Tâm đã đi đúng hướng. Đây là tín hiệu đáng mừng trong canh tác cây sầu riêng của các thành viên trong tổ. Tuy nhiên, ngoài khó khăn về vốn, các thành viên trong tổ cũng còn nhiều trăn trở. 

 

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/134052/sau-rieng-minh-tam-no-luc-xay-dung-thuong-hiểu

 

3. Nâng tầm thương hiệu "Lúa gạo Buôn Choáh"

Với nhiều tiềm năng, lợi thế sẵn có, xã Buôn Choáh (Krông Nô), đang trở thành vùng trọng điểm sản xuất lúa đặc sản của Đắk Nông. Chính quyền và người dân đang nỗ lực nâng tầm thương hiệu "Lúa gạo Buôn Choáh", từng bước chinh phục thị trường thế giới.

Thành công với lúa đặc sản

Nhiều năm qua, nông dân xã Buôn Choáh đã trồng thành công giống lúa cho sản phẩm gạo ngon nhất thế giới - lúa ST25. Giống lúa này đã mang lại bước ngoặt lớn cho hoạt động sản xuất của người dân trên địa bàn. Đó là sản xuất lúa theo hướng hàng hóa chất lượng cao, mang lại thu nhập cho người dân.

Chính vì thế, sản phẩm lúa gạo các dòng ST24, ST25 của bà con nơi đây ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Điều này góp phần xây xựng thương hiệu lúa gạo Buôn Choáh.

Hiện nay, giá lúa, gạo ST25 đều tăng cao hơn so với mọi năm. Trung bình, 1 tấn lúa tươi có giá 6,8 triệu đồng. Với mức giá này, bà con nông dân thu về 88,4 triệu đồng/1 ha lúa; trừ chi phí lãi khoảng 45 triệu đồng/1 ha. Đây là mức lãi cao nhất cho người trồng lúa từ trước đến nay.

 

Hiện nay, trên cánh đồng xã Buôn Choáh đang được xây dựng, hoàn thiện dự án phục vụ sản xuất lúa. Đó là dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống trạm bơm; Dự án xây dựng kênh mương và một số hạng mục phụ trợ phục vụ tưới tiêu...

 

Nguồn: https://m.baodaknong.org.vn/xuan-nham-dan-2022/nang-tam-thuong-hieu-lua-gao-buon-choah-91357.html

 

4. Nấm sinh khối - Xu hướng thịt "chay" mới đến từ Cần Thơ

Dòng chảy thực phẩm “thịt thực vật”

Thế hệ đầu tiên của protein nguồn gốc thực vật chủ yếu được tổng hợp từ đậu xanh và đậu nành, nhưng theo 2 chuyên gia Isabelle Decitre và Vandana Dhaul của quỹ ID Capital thì thế hệ sản phẩm tiếp theo tại châu Á hiện nay đang sử dụng những nguồn nguyên liệu mới rất đa dạng và phong phú như các loại đậu, lúa mạch, rong biển và nấm.

Thịt bò plant-based có vân giống thật lần đầu được sản xuất tại Thụy Sĩ. Hiện nay, các sản phẩm thịt có nguồn gốc từ thực vật (từ burger cho đến xúc xích, thịt xay, thịt viên từ thực vật) khá phổ biến và đa dạng tại các siêu thị. Từ đó, nhà nghiên cứu Martin Hofmann tại đại học nghiên cứu cộng đồng Thụy Sĩ (ETH) đã phát triển công nghệ để tạo ra những lát thịt thực vật mô phỏng lại các đường vân giống như thịt thật từ đậu, cà rốt, bột mì, dầu và nước. Phát kiến này được mong đợi sẽ giúp người dùng được tận hưởng được độ dai và tỷ lệ mỡ được phân bố đều trên lát thịt, mở ra tiềm năng lớn cho dòng sản phẩm này trong tương lai. Mới đây, Công ty Umiami (Pháp) đã kêu gọi được 30 triệu USD vốn đầu tư khi ra mắt công nghệ phun độ ẩm cao (HME) ứng dụng trong công đoạn tạo hình cho sản phẩm thịt thực vật. Theo công ty này, công nghệ mới vượt trội so với công nghệ phun độ ẩm thấp, có thể tạo ra những miếng thịt dày hơn, tỷ lệ sợi, độ dai và vân giống thịt thật hơn.

Tại Singapore, Công ty Umami Meats chia sẻ kế hoạch kết hợp giữa thịt nuôi cấy và thịt thực vật để cắt giảm chi phí và tối ưu hóa giá thành sản phẩm. Hiện tại, Singapore đã cho phép tiêu thụ sản phẩm thịt gà cell-based nên trong tương lai việc cấp phép lưu hành cho các sản phẩm hải sản cell-based có lẽ sẽ không còn xa nữa.

Trung Quốc nhiều tham vọng hơn cả, ngành đạm thay thế từ thực vật được xem là hướng bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, Chính phủ sẽ tài trợ cho các công ty nghiên cứu các Protein mới để nhanh chóng giành ưu thế cạnh tranh trên thế giới.

Nguồn: https://baocantho.com.vn/nam-sinh-khoi-a147237.html

 

5. Máy lọc nước AQUA JUNGMIN - Thương hiệu chính hãng mang nguồn nước sạch đến mọi gia đình

Công ty TNHH Hà Phương ANA - Đơn vị có kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành lọc nước gia đình và là nhà phân phối độc quyền dòng sản phẩm máy lọc nước AQUA JUNGMIN. Với chất lượng vượt trội, dòng máy lọc nước AQUA JUNGMIN đã có nhiều đánh giá tốt từ phía người tiêu dùng.

Công ty TNHH Hà Phương ANA là đơn vị trực tiếp sản xuất, lắp ráp và phân phối thương hiệu máy lọc nước AQUA JUNGMIN. Nhận thấy nguồn nước sinh hoạt hiện nay chưa thực sự đảm bảo từ tác động của môi trường. Chính vì thế công ty đã mang đến thương hiệu máy lọc nước AQUA JUNGMIN để các gia đình đều được uống những nguồn nước tinh khiết, mát lành.

 

Những năm qua, thị trường máy lọc nước cực kỳ sôi động với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên thương hiệu AQUA JUNGMIN vẫn là giải pháp an toàn hơn so với việc làm sạch nước bằng cách đun sôi hoặc sử dụng bình nước đóng chai. Dòng máy lọc nước AQUA JUNGMIN với hệ thống lọc RO tự động sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức và mang đến một nguồn nước sạch không tạp chất, vi khuẩn.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thi-truong-24h/may-loc-nuoc-aqua-jungmin-thuong-hieu-chinh-hang-mang-nguon-nuoc-sach-den-moi-gia-dinh-c341a1365998.html

[BEST VIETNAM] BẢN TIN NGÀY 16-06-2022


Content1 (mobil)