Biển Nhật Lệ: Bản hòa ca hoàn hảo của thiên nhiên Quảng Bình

17-08-2015

(Topvietnam.vn) Ngày 13/8 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận biển Nhật Lệ trở thành 1 trong 10 thắng cảnh du lịch biển đẹp nhất Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về bãi biển tuyệt đẹp này tại của Quảng Bình.

Biển Nhật Lệ thuộc tỉnh Quảng Bình và cách Trung tâm Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình khoảng 1km. Vùng biển được Mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đường bờ biển dải, nước biển trong xanh. Trước đây, du khách thường chỉ biết đến tỉnh Quảng Bình bởi nơi đây tự hào sở hữu một trong những Hang động tự nhiên đẹp nhất Thế giới - Động Phong Nha, Kẻ Bàng.

Cũng như bao bãi biển miền Trung khác, biển Nhật Lệ bởi vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây được bao phủ bởi những bờ cát trắng triền miên, ôm ấp lòng biển xanh rì rào, lấp lánh như ngọc. Phong cảnh hữu tình càng được tô điểm thêm bởi những rừng bạch dương trải dài, xào xạc như một bản hòa ca tuyệt hảo của thiên nhiên núi non hùng vĩ. Ngoài ra, không khí biển đêm ở đây cũng có nhiều nét quyến rũ riêng, khi tĩnh lặng, dịu êm, khi nồng nàn, dữ dội. Đây cũng chính là lý do mà nhiều cặp uyên ương chọn nơi đây là điểm đến hàng đầu cho tuần trăng mật của mình.

Du khách đến với Nhật Lệ không chỉ để thưởng ngoạn phong cảnh hay tắm biển, mà Nhật Lệ còn được biết đến với rất nhiều điểm du lịch thú vị khác như: Cầu Nhật Lệ, Làng biển Bảo Ninh, Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đường Hồ Chí Minh hay Làng cát Bảo Ninh,…

Ẩm thực miền Trung cũng rất phong phú. Du khách yêu thích nhất là những món ăn mang đậm hương vị hải sản tươi sống như: món đặc sản Đẻn biển, hải sản đất Hoa Hồng, bánh bột lọc sắn, tôm sông, món khoai dẻo ngọt vùng biển Nhật Lệ,….

Lễ công bố chính thức công nhận Biển Nhật Lệ nằm trong 10 thắng cảnh du lịch Biển Việt Nam đã diễn ra vào chiều 13/8, tại bãi biển Nhật Lệ - Quang Phú, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Tại buổi lễ, ông Phan Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND TP Đồng Hới, cho hay thành phố này thường xuyên chú trọng bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự đảm bảo thuận lợi nhất cho du khách.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Bình cũng công bố bãi biển sẽ được nâng cấp thành điểm du lịch cấp tỉnh.

Diễm Hằng

(Tham khảo: dulichvietnam, Vnexpress

Ảnh: mytour.vn, dulichkhatvongviet.com, dulichphongnha.vn, asiantraveller.net. Vnexpress)


Content1 (mobil)