Ra mắt Trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam

24-02-2023

Trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain (MIRA Blockchain Center) được kỳ vọng sẽ là bước đệm đưa công nghệ Blockchain vào đời sống thông qua các sản phẩm vật lý tích hợp công nghệ, các dự án công nghệ cao.

Ngày 22/2, DTS Group đã phối hợp cùng GMO-Z.com RUNSYSTEM đã chính thức công bố thành lập trung tâm phát triển và ứng dụng Blockchain - MIRA Blockchain Center, đầu tiên tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Tâm, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hạ tầng internet GMO-Z.com Runsystem Việt Nam cho biết, Trung tâm Phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain - MIRA Blockchain Center ra đời hướng đến hai mục tiêu.

Thứ nhất, phục vụ các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng blockchain, thông qua hoạt động nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm công nghệ, blockchain đột phá, góp phần tăng khả năng cho doanh nghiệp.

Thứ hai, cung cấp giải pháp và ứng dụng blockchain vào thị trường thế giới, trong đó, MIRA Blockchain Center sẽ giữ vai trò thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain và đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng các sản phẩm, kiến thức, nhân lực blockchain.

Trung tâm cũng hướng đến mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu tái đào tạo và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân lực thuộc thị trường blockchain.

Theo ông Trương Gia Khánh, Tổng Giám đốc DTS Group, MIRA Blockchain Center sẽ là bước đệm đưa công nghệ Blockchain vào đời sống thông qua các sản phẩm vật lý tích hợp công nghệ, các dự án công nghệ cao, chất lượng, là tiền đề trong việc phát triển công nghệ tại Việt Nam.

Đánh giá về thị trường blockchain năm 2023, ông Khánh cho rằng, người dùng đang ngày càng đón nhận các sản phẩm công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT và blockchain. Trong tương lai gần, nền tảng blockchain sẽ là từ khóa được nhắc đến nhiều và cần nhanh hơn để bắt kịp công nghệ.

Do vậy, việc ra đời Trung tâm Phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain - MIRA Blockchain Center là nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển các dự án blockchain để cùng đưa công nghệ này phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ứng dụng vào các hoạt động kinh tế - xã hội.

Phía DTS Group cũng kỳ vọng trung tâm phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain ngoài việc góp phần khai thác và đào tạo nhân sự chất lượng của thị trường Blockchain, còn là nơi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới nhất để ứng dụng các kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ Blockchain.

Trung tâm cũng được kỳ vọng sẽ là nơi ghi lại hành trình phát triển công nghệ Blockchain tại Việt Nam, góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, phát triển, sự khác biệt và dấu ấn riêng của ngành công nghệ Việt Nam.


Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ra-mat-trung-tam-phat-trien-va-ung-dung-cong-nghe-blockchain-dau-tien-tai-viet-nam-217646.html


 

Content1 (mobil)