Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

06-03-2017

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

 

Top rich 27/2-3/3: Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sắp chạm mốc 2 tỷ USD

 
Ngay trong phiên giao dịch đầu tiên hôm 28/2, Tổng giám đốc của VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo đã ghi danh là người giàu thứ 3 sàn chứng khoán sau ông Trịnh Văn Quyết và ông Phạm Nhật Vượng.
 

 
Liên tiếp các phiên tăng giá của cổ phiếu VietJet, tài sản của bà Thảo đã tăng lên 12.942 tỷ đồng, bỏ xa người đứng thứ 3 và thứ 4 là ông Bùi Thành Nhơn và Trần Đình Long.
 
Do các tỷ phú xếp trên đều là nam giới nên bà Thảo đã chính thức trở người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
 
Đứng ngay sau về quy mô tăng tài sản trong tuần là Chủ tịchTập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết với mức tăng thêm hơn 1.600 tỷ đồng lên hơn 45.000 tỷ đồng.
 

 
Câu chuyện đáng chú ý tuần qua là cổ phiếu ROS đã được vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index. Theo ước tính của một số chuyên gia chứng khoán, quỹ ETF FTSE Vietnam có thể mua vào gần 4 triệu cổ phiếu ROS, tương đương gần 600 tỷ đồng từ nay cho đến ngày 17/3.
 
Nếu cổ phiếu FLC không điều chỉnh giảm trong tuần qua, thì tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã có thể vượt 2 tỷ USD.
 
Một phần nguyên nhân làm chậm quá trình chinh phục của tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán là do thị trường chung đã bước vào giao đoạn tích lũy khi VN-Index giảm 0,25% còn HNX-Index tăng 0,38%. Tình trạng phân hóa đã xảy ra ở khá nhiều cổ phiếu từ nhóm vốn hóa lớn cho đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.
 
Nếu như cổ phiếu NVL vẫn tăng thì mã VIC lại giảm gần 2% qua đó khiến cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị hụt mất hơn 540 tỷ đồng.
 

 
Nhìn chung, ngoài một số trường hợp tiêu biểu kể trên, biến động tài sản của các đại gia còn lại không có nhiều điểm đáng chú ý.

Theo Mai Hương -Bizlive.vn


 

Content1 (mobil)