[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những đột phá trên chặng đường 170 năm khẳng định vị thế của Tập đoàn tài chính Wells Fargo & Company (1852)

25-06-2022

(kyluc.vn – worldkings) Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại San Francisco, California, và các văn phòng quản lý trên khắp Hoa Kỳ và quốc tế. Công ty có hoạt động tại 35 quốc gia với hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Wells Fargo & Company được coi là một tổ chức tài chính quan trọng có hệ thống bởi Hội đồng Ổn định Tài chính.

Wells Fargo & Company là một công ty dịch vụ tài chính đa dạng, dựa vào cộng đồng với tài sản 1,92 nghìn tỷ đô la. Tầm nhìn của Wells Fargo là đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng và giúp họ thành công về mặt tài chính.

Được thành lập vào năm 1852 và có trụ sở chính tại San Francisco, Wells Fargo cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đầu tư và thế chấp, cũng như tài chính thương mại và tiêu dùng thông qua hơn 7.200 địa điểm, hơn 13.000 máy ATM, internet (wellfargo.com) và điện thoại di động ngân hàng và có văn phòng tại 31 quốc gia và vùng lãnh thổ để hỗ trợ khách hàng hoạt động kinh doanh trong nền kinh tế toàn cầu.

(WOWTIMES) Những thành tựu của công ty:

- Năm 1781 - Quốc hội Lục địa thành lập Ngân hàng Bắc Mỹ (nay là Wells Fargo) để tạo ra các công cụ tài chính mới cho một quốc gia non trẻ.

- Năm 1852 - Giới thiệu Wells Fargo. Các thị trấn và thành phố mới xuất hiện khi mọi người theo đuổi cơ hội ở những nơi xa xôi. Ở San Francisco, mọi người tìm đến Wells Fargo để nhận tiền và lấy tin tức.

 

 

 

 

- Năm 1855 - Cần một nơi an toàn để đặt tiền của mình trong Cơn sốt vàng, John Topping giao số vàng của mình cho một đại lý của Wells Fargo ở Folsom, California.

- Năm 1865 - Khi các tuyến đường sắt và nền kinh tế của Georgia rơi vào đống đổ nát, Ngân hàng Quốc gia Atlanta (nay là Wells Fargo), ngân hàng được quản lý quốc gia đầu tiên ở miền Nam, cung cấp các khoản vay để giúp xây dựng lại.

- Năm 1866 - 1869 - Tổng thống Lincoln kêu gọi xây dựng tuyến đường sắt xuyên lục địa. Trong khi các đường dây đang được xây dựng, hành khách sử dụng xe ngựa của Wells Fargo để giữ kết nối và gửi tiền.

- Năm 1875 - Một trong những lực lượng an ninh được đánh giá cao nhất trong ngành, Wells Fargo sử dụng lực lượng bảo vệ có vũ trang, hộp kho báu gia cố, pháp y, v.v.

- Năm 1907 - Hoạt động mua sắm qua catalogue bắt đầu, với các khoản thanh toán được gửi và các gói hàng do Wells Fargo giao.

- Vào những năm 1930 - Khi những tên cướp khét tiếng nhắm vào các ngân hàng, Wells Fargo tận dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất - hầm thép - để bảo vệ sự giàu có của khách hàng.

Từ những năm 1950 - 1960 - Khi số lượng ô tô ở Hoa Kỳ tăng gấp đôi lên 50 triệu chiếc từ năm 1945 đến năm 1955, bãi đậu xe miễn phí và dịch vụ ngân hàng dành cho xe máy trở thành tiêu chuẩn tại Wells Fargo.

Năm 1960 - Việc phóng vệ tinh Sputnik của Liên Xô thúc đẩy người Mỹ tập trung vào giáo dục. Trong khi các chương trình liên bang cung cấp một số tài trợ, sinh viên và gia đình chuyển sang Wells Fargo để được vay thêm.

- Năm 1969 - Công ty mẹ Wells Fargo & Company ra đời; nó sở hữu tất cả cổ phiếu của Ngân hàng Wells Fargo, NA, vì ngân hàng này đã được đổi tên.

 

 

 

 

- Năm 1978 - "Giờ giao dịch ngân hàng" biến mất khi khách hàng có thể truy cập tiền cả ngày lẫn đêm tại máy ATM của Wells Fargo Express Stop.

- Năm 1980 - Wells Fargo là ngân hàng đầu tiên ở California cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng 24/7 qua điện thoại ngay tại nhà của họ.

- Năm 1995 - Sự gia tăng của máy tính cá nhân kết nối Internet làm thay đổi kỳ vọng của khách hàng về sự tiện lợi. Wells Fargo đáp ứng bằng cách trở thành ngân hàng lớn đầu tiên cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

- Năm 1997 - Sự hợp nhất của Loomis Armoured Inc. và Wells Fargo Armoured Service Corp. vào năm 1997 tạo ra Loomis, Fargo & Co., một bộ phận của Securitas AB, một công ty Thụy Điển.

- Năm 2007 - Khách hàng có một cách mới để truy cập tài khoản trên điện thoại của họ.

 

 

 

 

- Năm 2012 - Nhiều người trở thành chủ nhà với hỗ trợ trả trước và giáo dục tài chính từ chương trình NeighborhoodLIFT® phối hợp với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

- Năm 2014 - Wells Fargo Startup Accelerator khuyến khích và tài trợ cho các doanh nghiệp mới đang tạo ra các công nghệ sáng tạo.

- Năm 2017 - Wells Fargo là ngân hàng lớn đầu tiên cho phép khách hàng sử dụng điện thoại để nhận tiền mặt và hơn thế nữa tại các máy ATM.

- Vào năm 2020 - Wells Fargo đã quyên góp khoảng 400 triệu đô la cho phí xử lý của Chương trình Bảo vệ Phiếu lương thông qua một chương trình mới, Quỹ Mở cho Doanh nghiệp, để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ do những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 làm chủ.

 

 

 

 

Theo WOWTIMES 

 

theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)