[WORLDKINGS - WOWTIMES - NIÊN LỊCH & THÀNH TỰU 2022] Những thành công trên chặng đường 83 năm phát triển không ngừng của Tập đoàn công nghệ HP Inc. (1939)

10-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) HP Inc. là một công ty công nghệ thông tin đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Palo Alto, California, chuyên phát triển máy tính cá nhân (PC), máy in và các vật tư liên quan, cũng như các giải pháp in 3D.

Nó được thành lập vào ngày 1 tháng 11 năm 2015, được đổi tên từ bộ phận máy tính cá nhân và máy in của Công ty Hewlett-Packard ban đầu, với bộ phận sản phẩm và dịch vụ kinh doanh doanh nghiệp của công ty đó trở thành Hewlett Packard Enterprise. Việc chia tách được cấu trúc để Hewlett-Packard đổi tên thành HP Inc. và tách Hewlett Packard Enterprise thành một công ty giao dịch công khai mới.

HP được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York và là một bộ phận cấu thành của Chỉ số S&P 500. Đây là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 2 thế giới tính theo đơn vị bán hàng tính đến tháng 1 năm 2021, sau Lenovo.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

-Năm 1939 - HP Inc. tiền thân là Hewlett-Packard. Hewlett-Packard được thành lập vào năm 1939 bởi Bill Hewlett và David Packard, cả hai đều tốt nghiệp kỹ sư điện tại Đại học Stanford năm 1935. Công ty khởi đầu tại HP Garage ở Palo Alto, California.

- Năm 1940 - HP chuyển hoạt động kinh doanh từ hầm để xe sang các tòa nhà cho thuê ở Palo Alto.

- Năm 1940 - Chiến tranh thế giới thứ hai giúp Hewlett-Packard mở rộng quy mô đáng kể. Ngoài doanh thu của công ty tăng, việc làm cũng tăng nhanh chóng, bao gồm nhiều phụ nữ và công nhân đã nghỉ hưu. Quá trình sản xuất thời chiến cũng mang lại cho Hewlett-Packard một danh tiếng tốt trong việc cung cấp các sản phẩm sáng tạo, kịp thời và chất lượng.

- Năm 1942 - Sự mở rộng trong thời chiến của Hewlett-Packard dẫn đến việc xây dựng tòa nhà đầu tiên thuộc sở hữu của công ty, tại 395 Page Mill Road. Nó được đặt biệt danh là "Tòa nhà Redwood."

- Năm 1947 - HP được thành lập vào ngày 18 tháng 8. Dave được bổ nhiệm làm chủ tịch, Bill phó chủ tịch.

 

 

 

 

- Ngày 06/11/1957 - Công ty bắt đầu thực hiện cổ phần hóa.

- Năm 1960 - Hewlett-Packard chuyển đến trụ sở công ty mới tại 1501 Page Mill Road trong Khu công nghiệp Stanford (sau này là Công viên Nghiên cứu Stanford). HP Inc. tiếp tục sử dụng công viên làm trụ sở chính của mình, trong khi Hewlett Packard Enterprise chuyển đến San Jose.

- Năm 1964 - Hewlett-Packard giới thiệu 5060A, đồng hồ chùm tia cesium ở trạng thái rắn đầu tiên. Đó là bước ngoặt quan trọng đối với công nghệ truyền thông và giờ hiện hành nguyên tử dựa vào việc các thiết bị được đồng bộ hóa trên những khoảng cách xa.

- Năm 1966 - Phòng thí nghiệm HP chính thức ra mắt.

- Năm 1968 - Một trong những phát minh quan trọng nhất trong lịch sử của Hewlett-Packard, HP9100A, đã được giới thiệu tại triển lãm của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử.

- Năm 1972 - Hewlett-Packard giới thiệu HP 35, máy tính khoa học cầm tay đầu tiên. Hewlett-Packard đã xuất xưởng chiếc máy tính mini HP 3000 đầu tiên của mình, tung ra sản phẩm sẽ trở thành một trong những sản phẩm quan trọng và phổ biến nhất trong lịch sử của công ty. 3000 là máy đầu tiên của HP được thiết kế để xử lý dữ liệu thương mại.

 

 

 

 

- Năm 1977 - Để đánh dấu cam kết của mình với thị trường PC mới chớm nở, Hewlett-Packard đã thành lập Bộ phận Vận hành Máy tính Cá nhân, một bộ phận phát triển chuyên dụng hoạt động ngoài bộ phận Corvallis, Oregon.

- Năm 1980 - Hewlett-Packard công bố máy tính cá nhân đầu tiên của mình, HP 85.

- Năm 1984 - Hewlett-Packard giới thiệu máy bay LaserJet để bàn đầu tiên (2686A). Máy in có khả năng cung cấp bản in chất lượng chữ cái mà không có tiếng kêu do máy in kim hoặc máy in hoa cúc tạo ra.

- Năm 1989 - Bang California tuyên bố nhà để xe tại 367 Đại lộ Addison, nơi Hewlett-Packard được thành lập là một địa danh lịch sử và là "nơi sinh của Thung lũng Silicon." Địa điểm này sẽ được đưa vào Sổ đăng ký Địa điểm Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2007.

 

 

 

 

- Năm 2014 - Hewlett-Packard thông báo sẽ chia thành hai công ty. HP Inc. sẽ tập trung vào máy tính cá nhân và in ấn, trong khi Hewlett Packard Enterprise (HPE) sẽ tập trung vào các sản phẩm doanh nghiệp.

- Ngày 1 tháng 11 năm 2015 - HP Inc. được thành lập.

- Năm 2018 - Theo danh sách Fortune 500, HP được xếp hạng 58 tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ về tổng doanh thu.

Theo WOWTIMES 

 

theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)