[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Alpha Books: 17 năm theo đuổi phương châm Tri thức là Sức mạnh, góp phần phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam

15-11-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) - Danh nhân Voltaire từng nói: “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người.” Vì vậy, suốt 17 n��m qua, Alpha Books gắn bó và tâm huyết với công việc làm sách, xuất bản với mong muốn tri thức được lan tỏa đến càng nhiều người trong cộng đồng càng tốt.

 

 

Công ty CP Sách Alpha (Alpha Books Joint-Stock Company – gọi tắt là Alpha Books) do một nhóm trí thức trẻ thành lập ở Hà Nội năm 2005 với niềm tin: Tri thức là Sức mạnh. Thông qua việc giới thiệu các tác phẩm có giá trị của thế giới, Alpha Books mong muốn trở thành nhịp cầu nối nguồn tri thức nhân loại với dân tộc Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO, thực thi Luật Xuất bản mới và Công ước Berne về bản quyền có hiệu lực, Alpha Books đặt mục tiêu mua bản quyền và xuất bản những đầu sách có giá trị đáp ứng nhu cầu của độc giả Việt Nam.

Bước ngoặt đánh dấu cột mốc đầu tiên vào năm 2004, ông Nguyễn Cảnh Bình quyết định viết thư cho những người bạn để thông báo về ý định lập công ty sách. Sau vài tuần bàn bạc, ông cùng nhóm bạn 8 người quyết định thành lập một dự án sách, mỗi người góp 10 triệu, tổng vốn ban đầu có tất cả là 80 triệu. Một người bạn quen biết đã giúp ông đặt một góc bàn làm việc tại 92 Tô Hiến Thành. Và từ đó, một dự án xuất bản mà ngay đến cả một cái tên cũng chưa biết đặt là gì chính thức ra đời.

 

Ông Nguyễn Cảnh Bình – CEO Alpha Books (Ảnh: Internet)

 

Đến năm 2005, khi cần một tư cách pháp nhân, dự án này đã được đăng ký thành lập một công ty – mà đến nay được mọi người biết đến với cái tên Alpha Books. Cái tên Alpha Books được ra đời trong một buổi cà phê ban trưa giữa ông Bình và một người bạn, nhưng sâu trong từ “Alpha” có nhiều tầng nghĩa mà ông rất tâm đắc. “Alpha” vừa có ý nghĩa là nguyên bản, khởi đầu, vừa là tên gọi của ngôi sao sáng nhất trong một chòm sao trong dải thiên hà.  Ngay sau đó, slogan Knowledge is Power – Tri thức là sức mạnh và logo hình tròn, màu cam của Alpha cũng lần lượt được ra đời. Đến nay, slogan vẫn chưa từng một lần thay đổi, vẫn luôn là kim chỉ nam trong hoạt động của Alpha suốt 17 năm qua. 

Hiện nay, Alpha Books tập trung xây dựng các dòng sách chính gồm:

 Alpha Core (Biz + Gen): gồm các sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản lý kinh doanh của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.

 Alpha Gen – Giáo dục và Tư duy: Các cuốn sách giúp người đọc khám phá trí năng tiềm ẩn của bản thân và tận dụng khả năng đó để gặt hái thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

– Alpha Omega – Tinh hoa Nhân loại: Dòng sách kinh điển chuyển tải những tri thức tiên tiến nhất trong các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội của các nước trên thế giới.

– Sống: Dòng sách của tác giả Việt.

– ETS: Không gian của những sản phẩm khoa học, sáng tạo, trí tuệ, hiện đại.

 

NHỮNG CỘT MỐC ĐÁNG NHỚ TRONG HÀNH TRÌNH LAN TỎA VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC 

NĂM 2005

– Ngày 21/1: Công ty Cổ phần Sách Alpha được cấp giấy phép thành lập có trụ sở tại 25 B12, Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội. Song song đó, Alpha Books cũng phát triển hệ thống đại diện của công ty tại nước ngoài.

– Ngày 23/3: Cuốn Trí tuệ Kinh doanh châu Á được in xong, lần đầu tiên logo của Alpha Books xuất hiện trên bìa một cuốn sách.

 

 

(Ảnh: Internet)

 

– Ngày 26/3:  Alpha Books chính thức khai trương.

– Ngày 24/6: Tái bản cuốn Hiến Pháp Mỹ được làm ra như thế nào? của CEO Nguyễn Cảnh Bình.

– Alpha Books ký hợp đồng mua bản quyền với Hiệp hội quản trị Hoa Kỳ AMACOM, NXB McGraw-Hill.

NĂM 2006:

– Phê duyệt cấu trúc Tủ sách Alpha BIZ.

– Alpha Books làm việc với Pearson Education – tập đoàn xuất bản lớn nhất nước Anh về kế hoạch hợp tác dài hạn

– Alpha Books tham gia Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, VCCI…

NĂM 2007

– Xuất bản cuốn sách Chiến lược đại dương xanh. Đây cũng là cuốn sách kinh điển về quản trị kinh doanh và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tính đến nay của Alpha Books.

 

 

Được xem là một trong những cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh trên thế giới với rất nhiều giải thưởng  (Ảnh: Alpha Books)

 

– Tháng 5/2007, ông Nguyễn Cảnh Bình tham dự Hội thảo Các doanh nghiệp nhỏ và việc bảo vệ sở hữu trí tuệ do APEC tổ chức tại Bangkok. Một tháng sau, ông có cơ hội gặp gỡ giám đốc của Tutle Mori Agency và Thormson Education.

– Ra mắt Bộ sách chứng khoán gồm 7 cuốn, phần lớn trong số đó đều nằm trong Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại về chứng khoán.

– Tháng 10/2007: Alpha Books chuyển văn phòng về 164B Đội Cấn, Ba Đình.

– Lập văn phòng đại diện tại 194 Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hồ Chí Minh.

– Lên kế hoạch mở nhà sách của Alpha, đặt tên là bizSPACE – Không gian Sách Quản trị Kinh doanh.

NĂM 2008

– Tháng 1/2008: Alpha Books hợp tác với tập đoàn Panasonic xuất bản cuốn sách Mạn đàm nhân sinh. Lễ ra mắt cuốn sách được tổ chức tại Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, Đại học Ngoại Thương Hà Nội

– Tháng 3/2008: Cha đẻ của Những người khổng lồ bé nhỏ đến Việt Nam theo lời mời của Alpha Books. Ông đã tham dự hội thảo về bí quyết xây dựng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Đại học Ngoại thương do Alpha Books kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Tháng 5/2008: Chương trình Gặp gỡ “Bill Gates Châu Á” Trương Minh Chính (Steve Chang) và ra mắt cuốn sách Xu thế không gì ngăn cản nổi do công ty sách AlphaBooks và Công ty InnovGreen tổ chức với sự than gia của gần 400 sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Cũng trong năm này, Alpha Books lần đầu tiên tham gia Hội chợ Sách TP HCM; tham gia Câu lạc bộ Sách Hà Nội, tổ chức giao lưu, gặp mặt giới xuất bản 2 miền.

NĂM 2009

– Ngày 20/4: Alpha Books cùng Chương trình Thương hiệu Quốc gia (THQG- Cục Xúc tiến Thương mại) ký văn bản hợp tác xây dựng Tủ sách Quốc gia “Tri thức @ Thương hiệu Quốc gia” nhằm phát triển cơ sở dữ liệu tri thức quản trị kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam. Nhân dịp này hai bên cũng cho ra mắt và 2 cuốn sách đầu tiên của tủ sách là Quản trị thương hiệu & Chiến lược thương hiệu châu Á

 Ngày 12/09: Lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Cộng tác viên tại Café Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội với gần 30 CTV tham dự.

– Tháng 10/2009: Bắt tay soạn thảo FAQs & Culture Book.

NĂM 2010

– Tháng 1/2010: Alpha Books phối hợp với tập đoàn Panasonic ra mắt cuốn sách Sống xanh. Buổi Tọa đàm “Sống xanh” do Công ty Sách Alpha (Alpha Books) phối hợp với Panasonic, VC Invest, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Trung tâm Live & Lean) tổ chức diễn ra vào ngày 26/01/2010, tại Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC), Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện Panasonic, Trung tâm Live & Lean, VC Invest Lê Tuấn, một trong sáu người Việt Nam đã đặt chân và cắm cờ Việt Nam tại Nam Cực, cùng đại diện các cơ quan thông tấn và hơn 100 bạn trẻ quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường 

 Tháng 3/2010: Theo lời mời của Alpha Books, tác giả cuốn sách Bí mật của trí nhớ siêu phàm Eran Katz đến Việt Nam, giao lưu với độc giả tại ba thành phố Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM. Tháng 4/2010: Ông Nguyễn Cảnh Bình lần đầu tiên tham dự Hội chợ sách Quốc tế London Book fair, một trong những hội chợ về sách lớn nhất thế giới.

– Trong năm này, Alpha Books lần đầu tham gia Hội chợ sách Quốc tế Hà Nội; cho ra đời dòng sách văn học với tên gọi Imone – Dòng sách Văn học; Thỏa thuận sơ bộ thành lập Small Giants Việt Nam do Alpha Books làm đại diện, gồm 7 công ty.

– Ngày 1/6: Alpha Kids – Tủ sách tư duy giáo dục dành cho thiếu nhi ra đời nhân dịp quốc tế thiếu nhi với phương châm mang đến Việt Nam những xu hướng, phương pháp giáo dục tư duy, nhân cách và đạo đức tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Ngoài việc chuyển ngữ và giới thiệu các ấn phẩm tư duy giáo dục, kỹ năng sống đẹp được mua bản quyền từ các NXB dành cho thiếu nhi danh tiếng thế giới như Free Spirit, Houghton Mifflin, Harper Child – Hoa Kỳ, Nathan – Pháp… Alpha Kids vẫn luôn trăn trở theo đuổi, nghiên cứu và cho ra mắt những sản phẩm hoàn toàn của người Việt, dành cho người Việt, vì người Việt. Trên tinh thần đó 2 bộ Đồng dao cho bé và Bố ơi vì sao (TS. Giáo dục học Thụy Anh) với phương pháp giáo dục hoàn toàn Việt Nam, của tác giả Việt Nam, họa sĩ Việt Nam đã mở đầu cho dòng sản phẩm Made in Vietnam, với khối lượng và chủ đề, cách thức thế hiện vô cùng phong phú.

 

Với lối minh họa bằng tranh màu vui nhộn, bắt mắt kết hợp với kỹ thuật trình bày, từng trang Dồng dao cho bé sẽ tạo cảm giác như đang gặp lại không gian văn hóa Việt truyền thống trong mỗi bức vẽ trên nền giấy dó. Bởi vậy ngoài việc nắm bắt được hồn cốt, ngôn ngữ, nhạc điệu và ý nghĩa của mỗi bài đồng dao, các em sẽ còn được thưởng thức những bức tranh sinh động với những hình ảnh thân thuộc của làng quê Việt Nam. (Ảnh: Internet)

 

– FAQs & Culture Book của công ty ra mắt vào dịp sinh nhật công ty lần thứ 5 với version 1.

– Thành lập Alfun với nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa cho công ty, nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo môi trường làm việc thân thiện thoải mái cho các thành viên.
 

NĂM 2011

– Tháng 3/2011: Alpha Books mời tác giả bộ sách Tư duy cùng bé Oscar Brenifier đến Việt Nam và tổ chức chương trình “Hội thảo dạy con tư duy cách nào?” và tham quan, làm việc với một số trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở Hà Nội. Alpha Books mời tác giả cuốn sách Vì sao ai cũng hài lòng Paul Spiegman sang Việt Nam. Alpha Bếp khai trương, tất cả nhân viên đều ăn trưa tại văn phòng. Bên cạnh đó, Alpha Books còn có hoạt động khác giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp như các nhóm tự thiết kế, trang trí phòng làm việc của mình…

– Ra mắt bộ sách Trí tuệ xuất chúng – Thiên tài kinh doanh gồm 4 cuốn sách hay nhất viết về tứ đại doanh nhân Warren Buffet, Bill Gates, Steve Jobs, Richard Branson.

 

 

Những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp kinh doanh và thành công của những đại doanh nhân thế giới như Bill Gates, Steve Jobs, Warren Buffett hay Richard Branson… luôn có sức lôi cuốn mãnh liệt đối với hàng triệu doanh nhân và độc giả trên thế giới. (Ảnh: CafeF)

 

– Tháng 8/2011: Sách điện tử Alpha Books ra đời nhằm giúp bạn đọc tiếp cận với sách của Alpha Books thông qua các thiết bị kĩ thuật số như máy tính bảng, điện thoại di động,… 

– Tháng 10/2011: Alpha Books lên kế hoạch để phát triển các sản phẩm mới (non book, digital) và phát triển các kênh bán hàng mới (BS, directsales, telesales, online, ebook, platform, membership…). Cùng tháng, ông Nguyễn Cảnh Bình tham dự Hội chợ sách Frankfurt, hội chợ sách lớn nhất thế giới và gặp gỡ, trao đổi với nhiều nhà xuất bản đang hợp tác với Alpha Books cùng một số đối tác triển vọng khác.

 

 

Ông Nguyễn Cảnh Bình tại Frankfurt (Ảnh: CafeF)

 

– Ngày 17-21/11: Công ty Sách Alpha (Alpha Books), Trung tâm Đào tạo Quản trị Kinh doanh (INPRO) và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện: “Small Giants Culture Tour – Để trở thành doanh nghiệp hùng mạnh”. Chương trình có sự tham gia của Paul Spiegelman – diễn giả nổi tiếng trong khối SMEs tại Mỹ, đồng thời cũng là chủ doanh nghiệp tư vấn dịch vụ y tế số 1 của Mỹ Beryl cùng ông Nguyễn Thành Nam (CEO Tập đoàn FPT) và ông Lê Tấn Phước (CEO Searefico). Cộng đồng Những người khổng lồ bé nhỏ Việt Nam cũng chính thức ra mắt trong thời điểm này.

– Chính thức thành lập Chi nhánh Alpha Books tại Thành phố Hồ Chí Minh để chủ động kinh doanh & đảm bảo hiệu quả, tăng vai trò, đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh doanh.

NĂM 2012

– Thành công Dự án IPP với Phần Lan để xuất bản bộ sách về đổi mới và sáng tạo.

– Ra mắt Ibox – dòng sản phẩm mới ra đời với mục đích giúp độc giả có cách tiếp cận với tri thức theo cách mới đơn giản, tiện lợi hơn. Với việc cho ra mắt dòng sản phẩm Thẻ học thông minh với 10 bộ sản phẩm bắt mắt, một phương pháp học hiện đại đã được Việt hóa hoàn toàn, mang đậm tính giáo dục học mà chơi – chơi mà học.

– Tháng 3/2012: Một nhóm trưởng phòng và nhân viên Alpha Books tổ chức chuyến đi Trung Quốc, nghiên cứu về thị trường sách tiếng Trung, mở ra hướng phát triển dòng sách này.

NĂM 2013

– Là năm đánh dấu cho số lượng nhân sự làm việc lên đến con số 100. Với sự hình thành dần mô hình các khối của công ty đánh dấu bước ngoặt về tổ chức hoạt động, bao gồm các khối: Sản xuất, Kinh doanh, Văn phòng, Hợp tác phát triển. Trong năm 2013, Alpha Books đã tổ chức thành lập Khối Kinh doanh và khối Sản xuất.  Đồng thời đây cũng là năm khởi sắc cho việc “mở rộng” của Alpha, nhiều hoạt động được triển khai hướng ra bên ngoài, các nhân sự cũng thay phiên nhau đi ra ngoài để tìm hiểu và học hỏi các sản phẩm của các nước bạn, những buổi chia sẻ tại các trường từ mẫu giáo đến đại học,…. Trong nội bộ tổ chức được nhiều các chương trình hoạt động, đào tạo cho các vị trí quản lý, nhân viên. Bên cạnh đó, Alpha Books tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội, tặng sách cho các thư viện,…

– Thành công với các dự án lớn như Tập đoàn Trung Nguyên in 195.000 cuốn dành tặng cho Thanh niên Việt Nam; dự án bộ sách về Sam Sung và Lee Kun Hee,…

 

 

Bộ 3 cuốn sách về tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới – SAMSUNG sẽ cung cấp đầy đủ những câu chuyện về quá trình ra quyết định chiến lược, dẫn dắt thực thi nhằm thích nghi với sự thay đổi trong ngành công nghiệp có tốc độ thay đổi chóng mặt bậc nhất. (Ảnh: Tiki)

 

Các cuốn sách Mở rông từ giá trị cốt lõi, Tư duy của chiến lược gia, Nghệ thuật kinh doanh Nhật BảnKhoảng cách từ nói đến làm nằm trong Top 100 cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại – The 100 best business books of all time.

NĂM 2014 – 2015

– Đánh dấu dự án xuất bản sách theo hình thức gây quỹ cộng đồng có tên Crobo (Crowdfunding for book) được triển khai với cuốn Xứ Đông Dương thuộc Pháp.

 

NĂM 2022

– Ngày 21/7, ký kết hợp tác xuất bản sách “Từ điển 202X” – sách NFT đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.

 

 

“Từ điển 202X” là tác phẩm sách đầu tiên ở Việt Nam được phát hành song song ở cả định dạng sách giấy và sách NFT – một sản phẩm có ý nghĩa cả về mặt thực tiễn lẫn tính sáng tạo.  (Ảnh: Fanpage đơn vị)

 

– Tháng 11/2022: Alpha Books đã phối hợp cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt Tủ sách Blockchain, mở đầu với cuốn Metaverse – Vũ trụ ảo và cuộc cách mạng hóa vạn vật, với kỳ vọng các tác phẩm thuộc tủ sách này sẽ là nguồn tư liệu bổ ích về công nghệ sổ cái phân tán, do những chuyên gia công nghệ tham gia tuyển chọn và hiệu đính. ‘

 

(Ảnh: Fanpage đơn vị)

 

MỘT SỐ GIẢI THƯỞNG 

Giải Sách Quốc gia

– Giải A cuốn Lịch sử (Omega)

– Giải C cuốn Leonardo Da Vinci (Omega)

– Giải C cuốn Gen – Lịch sử và tương lai của nhân loại (Omega)

– Giải C cuốn Chiến lược đại dương xanh (Alpha Books)

Giải Sách Hay

 Chiến lược đại dương xanh (Alpha Books) – Giải Sách hay 2013 – Hạng mục Quản trị

– Quốc gia khởi nghiệp (Alpha Books) – Giải Sách hay 2014 – Hạng mục Kinh tế

– Tương lai của Quản trị – Giải Sách hay 2017 – Hạng mục Quản trị

 Cuộc chuyển dịch đại dương xanh (Alpha Books) – Giải Sách hay 2018 – Hạng mục Quản trỊ

– Sapiens Lược sử loài người (Omega) – Hạng mục bạn trẻ bình chọn năm 2018

 Tư duy nhanh và chậm (Alpha Books) – Giải Sách hay 2019 – Hạng mục Quản trị

– Lý thuyết trò chơi và ứng dụng trong quản trị kinh doanh (Alpha Books) – Giải Sách hay 2020 – Hạng mục Quản trị

– Sự giàu và nghèo của các dân tộc (Omega) – Hạng mục kinh tế năm 2020

Giải thưởng cho doanh nghiệp

– Alpha Books nhận giải thưởng “Phát triển văn hóa đọc năm 2020” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

 

Đại diện Alpha Books (thứ 2 từ phải qua) nhận giải thưởng (Ảnh: Website đơn vị)

 

Trong suốt 17 năm, Alpha Books luôn đề cao mong muốn lan tỏa tri thức và phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam. Alpha Books vinh dự được đồng hành cùng Vụ thư Viện – Bộ VHTTDL trong việc triển khai nhiều chương trình khuyến đọc, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng như dành tặng “Tủ sách hướng thiện” khuyến khích phát triển văn hóa đọc trong trại giam, nhà tù; khuyến khích phát triển văn hóa đọc tại các địa phương, vùng sâu, vùng xa do Vụ Thư viện chủ trì triển khai. Ngoài ra, Alpha Books đã tặng 80.000 cuốn sách cho các loại hình thư viện, không gian văn hóa đọc phục vụ cộng đồng. Trong đó, tặng 10.000 đầu sách cho phong trào khuyến đọc Tỉnh Nghệ An; tặng 50 tủ sách cho hệ thống các trường mầm non; Tặng Tủ sách khoa học đến “Trại hè khoa học” tại TP Nha Trang; tặng 50.000 cuốn sách Để làm nên sự nghiệp cho tân sinh viên các trường Đại học trong năm học 2019-2020: ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Ngoại thương; ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội và tủ sách Test Prep cho thư viện của trường; ĐH Y Hà Nội; ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn; ĐH Kinh tế – Tài chính TP. HCM; ĐH Giao thông Vận Tải và tủ sách Test Prep cho thư viện của trường…

Trong giai đoạn 2017-2020, Alpha Books tổ chức hàng trăm event, chương trình hội thảo, tham gia và tổ chức hàng loạt hội chợ sách và phát triển văn hóa đọc cho hơn 40 tỉnh thành trên cả nước và kết hợp với hệ thống thư viện tỉnh Tổ chức hàng loạt hội sách mini, Hội sách nửa giá tại rất nhiều các tỉnh thành phía Bắc. Bên cạnh đó, tích cực thúc đẩy việc giao lưu, hợp tác với các tổ chức, cá nhân khác trong và ngoài nước góp phần phát triển văn hóa đọc, với các hoạt động như: Phối hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức Children Festival 2019 tại Phố sách 19/12, Phối hợp tới Đại sứ quán Anh tổ chức Cuộc thi ảnh/video: Lớn lên em muốn làm nghề gì? Đồng thời tặng 5000 cuốn sách Trồng bông cải màu lơ và chế tạo Nanobot – cuốn sách về định hướng nghề nghiệp STEM trong thời đại 4.0…

 

 

Alpha Books luôn tổ chức những hoạt động nhằm lan tỏa và phát triển văn hóa đọc (Ảnh: Internet)

 

Sau 17 năm hoạt động và phát triển, Alpha Books đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong giới xuất bản và được nhiều độc giả yêu mến. Với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, có chuyên môn cao và đam mê sách, Alpha Books đang trên đường hướng tới mục tiêu trở thành một trong những công ty xuất bản hàng đầu Việt Nam.

 

Diệu Phi – VietKings (tổng hợp và biên tập)


Content1 (mobil)