[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2022] Giấy Vĩnh Tiến: 42 năm xây dựng và khẳng định thương hiệu giấy Việt

28-09-2022

(KỶ LỤC - WOWTIMES) Từ một tổ sản xuất giấy đánh máy, giấy quay Roneo với nhân sự khoảng 15 người được thành lập ngày 30/5/1980, đến nay, VĨNH TIẾN đã trở thành thương hiệu số một trong ngành tập học sinh, được người tiêu dùng tin dùng và bình chọn. Để có ngày hôm nay, Giấy Vĩnh Tiến đã phải trải qua một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường trong nước và quốc tế

 

 

 

LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG

Giấy Vĩnh Tiến đi ra từ một tổ sản xuất giấy đánh máy, giấy quay Roneo với chỉ khoảng 15 nhân công, vào giữa năm 1980 với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là khi thị trường mở cửa. Năm 1988, Giấy Vĩnh Tiến mạnh dạn cho ra đời sản phẩm tập vở học sinh có tên gọi “Tập Nai nhí” với hình con nai nhỏ xinh xắn, dễ thương. “Nai nhí” giờ đã gần 30 tuổi, là một dấu ấn đẹp trong hàng triệu học trò. Giấy Vĩnh Tiến sau đó đã nhanh chóng tham gia thị trường với sản phẩm mới là tập vở học sinh với tên gọi "Tập Nai Nhí”. Đó cũng là lúc biểu tượng Nai Nhí ra đời.

 

 

Agribank bán đấu giá khoản nợ 140 tỉ đồng liên quan đến ông chủ Giấy Vĩnh Tiến

 

Sản phẩm vở Vĩnh Tiến và biểu tượng Nai Nhí (Ảnh: Internet)


Đặc biệt, thời điểm cuối những năm 80 của thế kỷ trước, Giấy Vĩnh Tiến đã tiên phong trong việc đổi mới tập học sinh "Bìa tập in Offset 4 màu, cán màng OPP, có trang lót" khiến cả phụ huynh và học sinh thích thú. Tập vở đẹp hơn, các câu văn, con toán được “bảo vệ” tốt hơn với trang lót…

Tới năm 1993, Giấy Vĩnh Tiến đã mạnh dạn đầu tư nhập khẩu trang thị bị để tiến hành tự động hóa hoàn toàn quy trình sản xuất. Máy móc thế sức người, năng suất, chất lượng tăng cao. Vào năm 1997, Giấy Vĩnh Tiến đã xây dựng nhà máy có diện tích 15.000m2 hiện đại, với dây chuyền sản xuất tự động kép kín.

 

 

 

Dây chuyền sản xuất của công ty Vĩnh Tiến (Ảnh: Báo Dân Việt)

 

Năm 1998, thương hiệu này một lần nữa cho ra đời thương hiệu tập vở “Vibook”, sản phẩm tập vở có dòng kẻ hiện đại và được in tự động. Với công nghệ in hàng đầu thời đó (mực in gốc nước - loại mực in EPA khuyến khích sử dụng công nghệ in flexo), các nhà máy của Giấy Vĩnh Tiến đạt công suất tới 500.000 quyển tập mội ngày.

Bước vào thế kỷ 21, ngoài việc không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng sản phẩm, Giấy Vĩnh Tiến cũng đã đầu tư nhiều hơn vào các công nghệ sản xuất thân thiện hơn với môi trường nhằm đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

 

 

Vĩnh Tiến đạt Gỉải Thưởng Sản Phẩm Thân Thiện với Môi Trường 2019

 

Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến đạt chứng nhận Sản phẩm Thân thiện với môi trường 2019 (Ảnh: Website đơn vị)
 
 
SẢN PHẨM CHỦ LỰC
 
Nhờ liên tục học hỏi, cải tiến và đổi mới công nghệ, Giấy Vĩnh Tiến đã tung ra thị trường hơn 80 dòng sản phẩm, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể kể đến là dòng sản phẩm Vibook Super Kids, Vibook Gold dành cho học sinh tiểu học; Vibook Silver,Vibook Dream, Vibook Vision dành cho học sinh trung học cơ sở.
 

 

 

Dòng sản phẩm tập học sinh Vibook (Ảnh: Internet)
 

Bên cạnh đó, thương hiệu còn phát triển các sản phẩm như Vibook Ten, Vibook happy, Vibook Tinh Hoa dành cho học sinh trung học phổ thông; Vibook Vision dùng cho sinh viên; giấy photo Sure paper, Eagle, sổ tay các loại (lò xo, dán gáy), bao thư, bao hồ sơ... phục vụ cho nhu cầu văn phòng của các cơ quan, doanh nghiệp. 

Với mẫu mã đa dạng cùng chất lượng vượt trội , Giấy Vĩnh Tiến với biểu tượng “Nai nhí” đã có mặt ở khắp thị trường miền Nam, tiến ra miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và được xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường như Mỹ, EU, Nhật Bản, góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp này trên trường quốc tế.

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên Vĩnh Tiến đã phát triển thêm một mảng mới là sản xuất khẩu trang y tế, một sản phẩm rất cần thiết không chỉ trong cao điểm dịch bệnh và còn cả sau này, khi cả nước chuyển sang giai đoạn “bình thường mới”, thích ứng với dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, công ty đã có hàng chục dây chuyền sản xuất khẩu trang 3D, 4D và khẩu trang phòng hộ y tế, có khả năng kháng khuẩn từ 95-99%. Từ thành quả này, Vĩnh Tiến quyết định sẽ tiếp tục đẩy mạnh mảng khẩu trang hơn nữa trong thời gian tới và có thêm những định hướng mới trong kinh doanh.

 

 

 

Sản phẩm khẩu trang 3H mask của công ty Vĩnh Tiến (Ảnh: Website đơn vị)

 

WOWTIMES - THÀNH TỰU ĐƠN VỊ

 

 

 

 

Trải qua 42 năm phát triển, Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến đã đạt được những thành tựu đáng tự hào như:

- Danh hiệu Sao vàng Đất Việt (năm 2003 - 2005)
- 20 năm liền đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn
- Liên tục đứng đầu Top ngành Tập học sinh – Giấy, Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam
- Sản phẩm Ấn tượng và Yêu thích nhất do độc giả báo Khăn Quàng Đỏ và Mực Tím bình chọn
- Sản phẩm được yêu thích nhất nhiều năm qua do Báo Đại Đoàn Kết bình chọn
- Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2016
- Top 100 sản phẩm dịch vụ cho gia đình và trẻ em năm 2016
- Top 10 “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2020″
 

 

 

Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến đã vinh dự được công nhận và nằm trong Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương năm 2020

 
- Giải thưởng Thương hiệu vàng TP.Hồ Chí Minh 2021
 
Riêng cá nhân ông Lâm An Dậu - Người sáng lập Công ty Giấy VĨNH TIẾN và tập thể CBCNV VĨNH TIẾN vinh dự được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”.
 

 

 

Ông Lâm An Dậu, Chủ tịch Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến nhận giải Thương hiệu vàng TPHCM 2021. Ảnh: Báo Sài Gòn Tiếp Thị


 
VĨNH TIẾN hiện là đối tác đáng tin cậy của người tiêu dùng nội địa và quốc tế. Tại thị trường nội địa, VĨNH TIẾN đã xây dựng 01 hệ thống phân phối dày đặc khắp cả nước. Với thị trường xuất khẩu, VĨNH TIẾN là sự chọn lựa hợp tác thân quen ở các nước như: Nhật, Campuchia, Lào….

Trãi qua 42 năm năm thành lập và phát triển, với một đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, được trang bị kỹ lưỡng về kiến thức và chuyên môn, Vĩnh Tiến sẵn sàng tự tin phát triển trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, vững vàng bước vào con đường hội nhập.

 

Duy Nghĩa - Tổng hợp và biên tập


Content1 (mobil)