Apple là công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 16 liên tiếp

24-02-2023

Mặc dù ngành công nghệ đã trải qua một năm đầy sóng gió nhưng Apple vẫn dẫn trước nhiều tổ chức lớn như Amazon, Microsoft, Berkshire Hathaway để tiếp tục trở thành công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 16.

 

 Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

 

Apple tiếp tục chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách hàng năm của Forbes về các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 16 liên tiếp.

2022 là một năm sóng gió và thử thách đối với ngành công nghệ. Lĩnh vực này chứng kiến nhiều đợt cắt giảm hàng loạt cũng như nhu cầu suy yếu. Do đó, việc duy trì vị thế là không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, một lần nữa Apple vượt lên dẫn trước nhiều tổ chức lớn, bao gồm Amazon, Microsoft và Berkshire Hathaway.

JP Morgan Chase đứng ở vị trí thứ năm trong danh sách, trước Walt Disney ở vị trí thứ sáu. Nhà bán lẻ Costco giành được vị trí thứ bảy, Pfizer đạt vị trí thứ tám, Alphabet ở vị trí thứ chín và American Express lọt vào top 10.

Trong khi đó, Netflix đã rớt khỏi Top 10 và hiện đứng thứ 29. Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng tụt hai hạng xuống thứ 9. Theo giới chuyên gia, năm 2023 tiếp tục sẽ có nhiều biến động trong mảng công nghệ và Apple sẽ phải vất vả hơn để giữ vị trí số một, khi các đối thủ thuộc những ngành nghề khác sẽ tận dụng thế mạnh để soán ngôi.

Bảng xếp hạng là danh tiếng của công ty, dựa trên cuộc thăm dò khoảng 3.700 giám đốc điều hành, giám đốc và nhà phân tích của công ty.

Theo đó, bảng xếp hạng được chia thành nhiều hạng mục. Đương nhiên, nhà Táo đứng đầu bảng xếp hạng ngành Máy tính, tương tự như những năm trước đó. Các hạng mục khác, tất cả đều được Apple giành chiến thắng, bao gồm Đổi mới, Quản lý con người, Sử dụng tài sản doanh nghiệp, Trách nhiệm xã hội, Chất lượng quản lý, Sức khỏe tài chính, Giá trị đầu tư dài hạn, Chất lượng sản phẩm và dịch vụ và Khả năng cạnh tranh toàn cầu.

"Các công ty công nghệ lớn nhất có thể đang phải đối mặt với thời kỳ tương đối khó khăn, nhưng ấn bản thứ 25 của danh sách Những công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Fortune cho thấy rằng các đồng nghiệp của những gã khổng lồ vẫn tôn trọng họ hơn bao giờ hết", ấn phẩm cho biết.

 

Theo Apple Insider


Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/apple-la-cong-ty-duoc-nguong-mo-nhat-the-gioi-nam-thu-16-lien-tiep-post164419.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi


 

Content1 (mobil)