[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng lập các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P77 - Frederick Louis Maytag I (Mỹ) : Người tạo nên lịch sử 127 năm của Maytag, thương hiệu thiết bị điện gia dụng uy tín của Mỹ (1893)

08-12-2020

(Bestplus.vn - Kyluc.vn) Frederick Louis Maytag I (14 tháng 7 năm 1857 - 26 tháng 3 năm 1937) còn được gọi là F. L. Maytag, là nhà sáng lập thành lập Công ty Maytag. Đây là một trong những thương hiệu thiết bị điện gia dụng uy tín nhất Hoa Kỳ hiện nay.

 

F.L. Maytag sinh ngày 14 tháng 7 năm 1857 tại Elgin, Illinois. Là con trai cả trong một gia đình gồm 12 người nhập cư người Đức. Năm 1893, F. L. Maytag cùng với hai anh rể và George W. Parsons mỗi người góp 600 đô la Mỹ, tổng cộng 2.400 đô la Mỹ, để thành lập một công ty nông cụ là Parsons Band-Cutter & Self Feeder Company. Công ty này sản xuất máy tuốt hạt, máy cắt băng và các phụ kiện tự nạp liệu do Parsons phát minh.

 

 

F.L. Maytag cuối cùng nắm quyền kiểm soát toàn công ty và đổi tên nó thành Công ty Maytag vào khoảng đầu năm 1900. Khi Maytag phát triển, F.L. dẫn dắt công ty thâm nhập vào các lĩnh vực kinh doanh khác thông qua việc lập Maytag-Mason Motor Company (sản xuất ô tô). Vào những năm 1910, F.L. nhường lại quyền điều hành công ty vào tay hai con trai Elmer Henry Maytag và Lewis Bergman Maytag, để tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác, bao gồm cải tiến máy giặt với động cơ chạy bằng khí đốt mang nhãn hiệu Multi-Motor và dòng máy giặt có nhãn hiệu là Gyrafoam.

 

 

Những phát minh này càng giúp công ty phát triển nhanh chóng, vào năm 1927, doanh số của Maytag tăng 2 lần và tốc độ tăng trưởng cũng tăng lên gấp đôi trong 5 năm liên tiếp. Ngay cả sau khi Elmer Henry Maytag trở thành chủ tịch của Maytag vào năm 1926, F.L. vẫn tích cực trong việc quảng bá các sản phẩm của Maytag.

 

 

Ông đã được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Doanh nhân Thành tựu Thiếu niên Hoa Kỳ năm 1995. Năm 1937, Frederick Maytag qua đời vì bệnh tim tại Bệnh viện Good Samaritan, gần ngôi nhà mùa đông của ông ở Beverly Hills, California.

 

 

Ngày nay, Maytag Corporation là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Công ty bán máy giặt, máy sấy, lò nướng, tủ lạnh và máy rửa bát dưới cả các nhãn hiệu cao cấp (Maytag và Jenn-Air) và các nhãn hiệu giá từ trung bình đến thấp hơn (Magic Chef và Admiral).

Theo kyluc.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)

Các tin khác