[WORLDKINGS] Top 100 nhà sáng lập các doanh nghiệp hơn 100 năm tuổi trên thế giới – P96 - James E. Casey (Mỹ) : Người tạo nên thành công suốt 113 năm hoạt động của United Parcel Service (UPS), công ty uy tín thế giới (1907)

18-12-2020

(Bestplus.vn - Kyluc.vn) James E. Casey (29 tháng 3 năm 1888 - 6 tháng 6 năm 1983) là một doanh nhân người Mỹ, được biết đến với vai trò là người sáng lập Công ty Sứ giả Hoa Kỳ, ngày nay được gọi là United Parcel Service.

 

James E. Casey sinh tại Pick Handle Gulch g���n Candelaria, Nevada. Năm 1907, ở tuổi 19, James Casey đã thành lập Công ty Messenger Mỹ tại Seattle, Washington, giữ chức CEO và chủ tịch. Claude Ryan là đối tác của ông và các nhân viên của ông là anh trai George và những thanh thiếu niên khác. Phương châm của ông là 'dịch vụ tốt nhất và mức giá thấp nhất'. Việc giao hàng được thực hiện bằng việc đi bộ, xe đạp hoặc xe máy. Vốn bắt đầu là 100 đô-la.

 

 

Công ty được đổi tên thành United Parcel Service vào năm 1919 khi nó mở rộng hoạt động sang Oakland, California, hiện cung cấp hơn sáu triệu kiện hàng mỗi ngày (vào năm 1983) trên toàn quốc cũng như ở Tây Đức và một phần của Canada. UPS đã đi từ một startup rất nhỏ để tạo nên sức ảnh hưởng toàn vùng.

 

 

Đối tác của Casey, Claude Ryan, đã bán cổ phần của mình trong công ty vào năm 1917. Ông Casey ở lại, nắm giữ các vị trí khác nhau, bao gồm cả chủ tịch. Ông đã nghỉ hưu như là giám đốc điều hành và chủ tịch nhưng vẫn là chủ tịch danh dự và phục vụ trên diễn đàn cho đến tháng trước, khi ông trở thành một giám đốc danh dự.

 

 

Ông Casey đưa United Parcel đến New York vào năm 1930, với Lord & Taylor và James McCreery & Company trong số những khách hàng đầu tiên. Nhiều năm trôi qua, các cửa hàng khác đã từ bỏ các xe tải giao hàng của riêng mình và quay sang United Parcel để phục vụ hiệu quả hơn. Ngày nay, phần lớn cổ phiếu của United Parcel được sở hữu bởi các nhà quản lý và giám sát của nó, hoặc bởi các nhà quản lý và người thừa kế đã nghỉ hưu.

James E. Casey, một người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của United Parcel Service, qua đời tại một nhà điều dưỡng tại bệnh viện ở Seattle. Ông hưởng thọ 95 tuổi và sống ở Seattle từ khi còn bé.

 

 

Vào thời điểm ông qua đời, Casey đã để lại ba di sản: UPS, Quỹ Annie E. Casey và các Chương trình Gia đình Casey.  Casey là thành viên của Phòng vinh danh Lao động Hoa Kỳ (từ năm 2002) và Hall of Fame (kể từ năm 2016).

Theo kyluc.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)

Các tin khác