[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.15) Gà giống Minh Dư (Tỉnh Bình Định) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

11-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Gà giống Minh Dư là sản phẩm chủ lực trải qua quá trình nghiên cứu lai tạo của công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư (Bình Định). Giống gà được lai tạo từ bố là gà chọi nòi Bình Định, mẹ là gà ri nên giống gà thừa hưởng rất nhiều đặc tính tốt.

Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư chuyên nghiên cứu, chọn tạo và sản xuất gà giống. Minh Dưi là công ty hàng đầu về gà giống tại Việt Nam với hơn 30 năm nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống gà ta. Hiện tại, công ty đang chiếm hơn 20% thị phần giống gà ta cả nước và là doanh nghiệp cung ứng giống gà ta (gà ri) lớn nhất Việt Nam.

 

Các giống gà MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ đã trở thành giống gà được nuôi phổ biến nhất ở nước ta. (Ảnh: Internet)

 
 
Hơn 30 năm đầu tư nghiên cứu, chọn tạo và phát triển; sản phẩm gà ta chọn lọc Minh Dư 1 ngày tuổi đã được chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu trong 5 năm liên tiếp 2013, 2014, 2015, 2016 và 2017. Cả 03 bộ giống MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ công ty được công nhận sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam trong các kì bình chọn, riêng giống MD1.BĐ xếp hạng nhất trong top 10 sản phẩm vàng chăn nuôi gia cầm Việt Nam năm 2016 (Theo quyết định số 23/QĐ-HHGCVN, ngày 10/11/2016). Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của thương hiệu giống gà ta Minh Dư khi được Cục chăn nuôi công nhận tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới ngày 10/01/2017 cho các bộ giống MD1.BĐ, MD2.BĐ, MD3.BĐ; Tổng hội NN&PTNT Việt Nam trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam; Viện Chất lượng Việt Nam tặng danh hiệu Sản phẩm, thương hiệu chất lượng cao và thương hiệu gà giống Minh Dư được UBND tỉnh Bình Định chứng nhận 5 sao tại cuộc thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bình Định năm 2019. 
 
 

 

 

(Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Đến nay, Công ty đã đầu tư sản xuất chuyên sâu theo hướng công nghệ cao và được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, là doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn tỉnh Bình Định được chứng nhận này. Hệ thống chuồng trại hiện đại được xây dựng theo công nghệ tiên tiến nhất theo quy chuẩn Quốc tế. Kiểu chuồng nuôi kín theo hướng an toàn sinh học, chuồng nuôi được trang bị hệ thống làm mát kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với yêu cầu phát triển của con gà cùng với hệ thống cho ăn, uống hoàn toàn tự động.

Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất con giống gia cầm được đầu tư quy mô lớn và hiện đại với công suất 10 triệu con/tháng. Nhà máy trang bị đầy đủ máy ấp, nở tự động của thế hệ mới nhất. Hệ thống làm mát điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm không khí theo ý muốn đảm bảo sức khỏe con giống tốt nhất. Với hệ thống máy ấp, nở hoàn toàn tự động và đội ngũ KCS khắt khe, đảm bảo cung cấp đến người chăn nuôi gà giống chất lượng cao. Ngoài ra, gà giống 1 ngày tuổi cũng được chủng ngừa vaccine Marek’s tại nhà máy ấp bởi 1 hệ thống máy tiêm vaccine tự động và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp trước khi xuất bán.

 

 

 

(Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Hiện nay, đàn gà công ty đạt 980.000 con gà cụ kỵ, ông bà và bố mẹ. Các đàn gà giống được tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine theo tiêu chuẩn gà giống, công tác phòng ngừa dịch bệnh và an toàn sinh học được thực hiện nghiêm túc đảm bảo đàn gà bố mẹ sạch bệnh giúp con giống thương phẩm có đầy đủ kháng thể và không bị mầm bệnh truyền từ gà bố mẹ. Với công suất ấp nở 10 triệu con gà giống/tháng, sản phẩm gà giống Minh Dư 1 ngày tuổi đã có mặt khắp nơi trên mọi miền của đất nước phục vụ nhu cầu chăn nuôi ngày càng phát triển của bà con chăn nuôi.
 
Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Gà giống Minh Dư, Quý độc giả có thể liên hệ:

Gà giống Minh Dư - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư

Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư
Địa chỉ: Thôn Huỳnh Mai, Xã Phước Nghĩa, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định
Điện thoại: 0256 3633 040 - 0256 2218 703 - 0911 287 000 - 0914 396 619
Email: gagiongminhdu@gmail.com
Website: gagiongminhdu.com.vn

 

---------------

 

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email: noidungbestplus@gmail.com và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: noidungbestplus@gmail.com

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


Content1 (mobil)