[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.17) Chuối già Nam Mỹ (Tỉnh Bình Dương) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

12-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Là tỉnh tốp đầu cả nước về phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, Bình Dương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển những sản phẩm nông sản đặc trưng nhất là sản phẩm OCOP. Trong đó có sản phẩm Chuối già Nam Mỹ của Công ty TNHH An Điền.

 

Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Chuối cung cấp vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, vitamin B6 và vitamin C. Những chất này góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch , hệ tiêu hóa khi tiêu thụ thường xuyên như là một phần của lối sống lành mạnh.
 

 

 

Những năm qua, công ty TNHH An Điền đã đầu tư xây dựng một trang trại trồng chuối già Nam Mỹ với diện tích trên 40 ha và nhà xưởng để chế biến, đóng gói sản phẩm sau thu hoạch. (Ảnh: Internet)

 

Hệ thống cáp treo được xây dựng dựng từ vườn chuối kéo dài đến tận nhà xưởng. Chuối sau khi được cắt từ cây, sẽ được các công nhân vận chuyển bằng hệ thống cáp treo. Sau khi cắt khỏi cây, các buồng chuối sẽ được chuyển về kho chế biến, các công nhân sẽ cắt thành từng nải, cân, dán tem nhãn và đóng hộp.
 

 

 

(Ảnh: Internet)

 

Chuối được làm chín trong kho lạnh bằng khí etylen với hệ thống 05 kho ủ, mỗi kho chứa khoảng 04 tấn chuối, với thời gian 03 ngày/ mẻ. Sau khi chuối chín sẽ được chuyển qua kho lạnh chứa hàng, chờ xuất ra thị trường. Sản phẩm chuối qua các khâu xử lý, sẽ được xuất chủ yếu tại thị trường nội địa, trong các siêu thị và cửa hàng rau, củ, quả.

 

 

 

Bên cạnh đó, sản phẩm của trang trại còn được xuất khẩu sang thị trường các nước, tuy nhiên, số lượng không nhiều do thị trường trong nước rất ưa chuộng và tiêu thụ ổn định. (Ảnh: Internet)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Chuối già Nam Mỹ, Quý độc giả có thể liên hệ:

Chuối già Nam Mỹ - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH An Điền

Công ty TNHH An Điền
Địa chỉ: Ấp An Mỹ, Xã An Điền, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0909 271 188
 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email: noidungbestplus@gmail.com và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: noidungbestplus@gmail.com

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn

 

Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings


Content1 (mobil)