Con Cưng đạt kỷ lục phát hành một triệu tập tô màu thiện nguyện

03-06-2021

(kyluc.vn) Con Cưng vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) xác lập kỷ lục là đơn vị đầu tiên phát hành một triệu tập tô gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi khó khăn.

 

Chiến dịch truyền cảm hứng về tinh thần nhân văn

Tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Con Cưng & Quỹ Hope đã phát động chiến dịch thiện nguyện "Bé tô màu, bé sẻ chia" với mục tiêu gây quỹ hỗ trợ các bệnh nhi khó khăn bệnh viên Nhi Đồng 1. Theo đó, với mỗi bộ tập tô màu được bán ra tại hệ thống Con Cưng giá 29.000 đồng, đơn vị đóng góp 10.000 đồng vào quỹ hỗ trợ chi phí mổ tim cho các bé 0-2 tuổi. Thông điệp mang ý nghĩa nhân văn của chương trình đã được hàng nghìn người lan tỏa, truyền cảm hứng tích cực trong cộng đồng, nhất là các cha mẹ có con nhỏ.

 

Chiến dịch "Bé tô màu, bé sẻ chia" gây quỹ mổ tim cho bệnh nhi khó khăn.

 

Nhiều phụ huynh cùng con hưởng ứng chiến dịch bằng cách tô vẽ nên những bức tranh đầy sắc màu, kèm lời động viên tiếp sức cho các bé đang chiến đấu với bệnh tật. Qua đó, cha mẹ còn có thể dạy cho các con bài học về tình yêu thương và chia sẻ tích cực tới những người xung quanh. Đồng lòng cùng chương trình, cộng đồng mạng xã hội kêu gọi mọi người chung tay góp sức mong thắp lên hy vọng cho các bệnh nhi.

 

Chương trình "Bé tô màu, bé sẻ chia" và Hành trình lan toả diệu kỳ

 

Những trái tim khỏe mạnh trong lồng ngực nhỏ

Đến nay chương trình đã giúp "hiện thực hóa" ước mơ mổ tim miễn phí cho 22 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các ca mổ được thực hiện kịp thời, thành công tốt đẹp, các bé đã khỏe mạnh và được xuất viện về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Mẹ của bé L.T.N (Vĩnh Long) kể, khi bé sinh ra, niềm vui chưa được bao lâu thì bác sĩ báo tin bé N. bị bệnh tim. Từ đó là những ngày dài, bé ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Mẹ và bà nội phải thay nhau chăm sóc."Gia đình vỡ òa hạnh phúc khi nghe tin con được hỗ trợ mổ tim miễn phí. Bao nhiêu lo lắng bấy lâu như được giải tỏa. Sau ca mổ, bé hồi phục tốt, vui vẻ chơi đùa, ăn uống ngon miệng hơn”, mẹ N. nói.

 

Nhân viên Con Cưng vui đùa cùng bé T.V.L (11 tháng tuổi) khi đến thăm gia đình bé vào tháng 5/2021.

 

Mẹ bé Y. chăm sóc con tại Bệnh viện Nhi đồng I (TP HCM) trước ca mổ vào năm 2020.

 

Bác sĩ Nguyễn Trí Hào (Trưởng khoa Khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM) - người trực tiếp thăm khám cho các bé chia sẻ, Con Cưng và Quỹ Hy Vọng là một trong những nhà hảo tâm cho chương trình mổ tim tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM. Chương trình đã kịp thời hỗ trợ, tiếp thêm tia hy vọng cho các gia đình khó khăn. Chứng kiến nhiều bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng điều kiện kinh tế eo hẹp là trăn trở của nhiều bác sĩ. Những chiến dịch thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn là điểm sáng để chung tay cùng nhà nước bảo vệ sức khỏe cho trẻ em kém may mắn.

 

Xây dựng Kỷ lục vì những điều tốt đẹp

Ban lãnh đạo Con Cưng chia sẻ, sứ mệnh của chương trình là giúp đỡ nhiều nhất có thể các bệnh nhi khó khăn ở bệnh viện Nhi đồng 1, nên từ những ngày đầu phát động chiến dịch, được sự hưởng ứng mạnh mẽ và lan toả cực kỳ lớn từ cộng đồng, Con Cưng nhanh chóng ra quyết định tăng số lượng sách tập tô được phát hành lên gấp 3 lần so với kế hoạch ban đầu, đạt 1 triệu cuốn với mong muốn có thể lan toả yêu thương đến hơn 300,000 gia đình Việt hướng tới mục tiêu 100 bé được hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Với những ý nghĩa tích cực đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã xem xét hồ sơ đăng ký xác lập kỷ lục của Con Cưng cũng như các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra của chiến dịch“Bé tô màu, bé sẻ chia” và những kết quả tốt đẹp mà chiến dịch mang lại, từ đó quyết định xác lập kỷ lục với nội dung:

 

Kỷ lục Việt Nam "Đơn vị đầu tiên phát hành 01 triệu cuốn tập tô với mục đích gây qũy hỗ trợ bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn" được xác lập đến Con Cưng kể từ ngày 27/04/2021. 

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings mong muốn có thể góp phần lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng xã hội. Kỷ lục này chỉ là điểm khởi đầu để Công ty Cổ phần Con Cưng & Quỹ Hope có thể tiếp tục xác lập nên những kỷ lục mới ý nghĩa hơn, đem lại thêm nhiều những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Từ đó thổi bùng lên những ngọn lửa nhiệt thành của mỗi cá nhân, đơn vị trong nước và quốc tế cùng chung tay tạo nên những kỳ tích mới cho các bệnh nhi nói riêng và các hoàn cảnh đặc biệt khác trong xã hội nói chung trong thời gian tới thông qua các chiến dịch mới đầy ý nghĩa.

Với 1 Triệu sách tô màu diệu kỳ, Hành trình lan tỏa yêu thương của Con Cưng vẫn chưa khép lại, nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi (1/6) Con Cưng chính thức phát động giai đoạn 2 với thông điệp "1 TRIỆU SÁCH TÔ MÀU - LAN TOẢ DIỆU KỲ" nhằm tiến về đích - gây quỹ 3 TỶ ĐỒNG hướng đến mục tiêu hỗ trợ 100 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí

Chung tay hỗ trợ bệnh nhi khó khăn cùng Con Cưng tại: https://concung.com/landingpage-be-to-mau-be-se-chia.htm

 

 

kyluc.vn (Ảnh: Con Cưng)


 

Content1 (mobil)