Nhật Bản chế tạo robot mô phỏng cảm giác nắm tay bạn gái

10-11-2020

Nếu bạn muốn tay trong tay cùng một cô gái đi dạo dưới khung cảnh lãng mạn, mà chưa thể tìm được một nửa của mình? Giờ đây, bạn có thể sử dụng một thiết bị công nghệ cao để thực hiện điều đó.

 

Theo trang Oddity Centrals (Anh), nhóm nghiên cứu tại Đại học Gifu, Nhật Bản, đã phát triển bởi mô hình cánh tay robot mang tên “My Girlfriend in Walk”, một thiết bị cung cấp trải nghiệm nắm tay một cô gái chân thực nhất có thể.

 

 

My Girlfriend in Walk bao gồm một bàn tay robot tiên tiến hoàn chỉnh với máy tính siêu nhỏ, cảm biến áp suất, hệ thống chuyển động, máy làm ấm mềm giống da người. Thiết bị có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.

Bàn tay khung kim loại được bao phủ bởi chất liệu gel mềm được thiết kế nhằm tạo cảm giác giống như tiếp xúc da người thật. Giữa bàn tay robot và lớp phủ gel còn có một lớp vải ẩm. Khi người dùng nắm chặt bàn tay robot, chất lỏng trong lớp vải có thể thấm qua những lỗ nhỏ li ti trên da nhân tạo giống như mồ hôi. Nước hoa mồ hôi nhân tạo có thể được thêm vào chất lỏng để mô phỏng mùi hương của một người nhất định.

 

 

Khi nắm tay, cảm biến áp suất tích hợp sẽ phát hiện độ chắc của tay cầm và điều khiển bàn tay robot tự động nắm lại bằng lực tương đương. Ngoài ra, để tái tạo cảm giác của một người bị tụt lại phía sau hoặc đi quá nhanh, một thanh ray cơ giới được cố định vào cẳng tay của người đeo để tạo trải nghiệm giống như ai đó thực sự kéo bạn đi cùng.

 

 

Cuối cùng, để mô phỏng thêm cảm giác tay trong tay với người thật, các nhà nghiên cứu còn cung cấp một ứng dụng đi kèm trên điện thoại thông minh. Dựa vào bộ gia tốc, thiết bị cầm tay còn có thể phát hiện tốc độ mà người đeo đang di chuyển và phát ra nhiều âm thanh qua loa điện thoại, như tiếng bước chân, tiếng thở và cả tiếng quần áo cọ vào da thịt.

My Girlfriend in Walk là một thiết bị thử nghiệm, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể giúp những người độc thân lâu năm vơi đi cảm giác cô đơn. Ngoài ra, nó cũng cung cấp một số bài tập thể dục cần thiết cho những người ít vận động.

https://baotintuc.vn/khoa-hoc-doi-song/nhat-ban-che-tao-robot-mo-phong-cam-giac-nam-tay-ban-gai-20201109170500035.htm

Theo Hải Vân/baotintuc.vn


 

Content1 (mobil)